[Game] Bloody Call ブラッディ・コール [PC]

posted on 17 Dec 2009 20:56 by bluepearl in Otome-Game
Bloody Call ブラッディ・コールOfficial site

ทันที ที่ว่างเพราะเครื่องปริ๊นที่น่าสงสารบาดเจ็บต้องนำส่งร้านซ่อมด่วน (เดี๋ยวคอมฯเสียเดี๋ยวเครื่องปริ๊นเสียมันอะไรกันหนักหนาตอนสิ้นปี = =”) ก็แอบแวบไปนั่งเล่นเกมที่ใช้เวลาไม่เยอะนักอย่าง bloody call เกมโอโตเมะถามตอบที่ดองไว้เมื่อไม่นานมานี้ ส่วนเกมที่ดองไว้นานกว่านั้นก็ดองต่อไปก่อน (กรรม)

เกมนี้เป็นเกมของ ค่าย icing candy ซึ่งน่าจะแยกมาจากค่าย will ...หรือเปล่าก็ไม่แน่ใจเหมือนกัน (มันแบบเดียวกับค่าย sugarbean ที่แยกมาจาก will หรือเปล่า? มีหลายค่ายจัดคนเล่นก็เริ่มงง) เอาน่า สรุปว่าจัดเป็นค่ายโอโตเมะน้องใหม่ที่ทุนหนาพอสมควรเพราะมีการจ้างนักพากย์ มาแบบฟลูว้อยส์ โอ้ว เริ่ดมากค่ะ

ตามจริงแล้ว ส่วนตัวเราที่ได้เล่น มีความรู้สึกว่าจุดเด่นของเรื่องและเอกลักษณ์มันไม่ค่อยมี นั่งๆเล่นไปนี่กดสคิปเกือบทุกช็อต (ยกเว้นฉากกับหนุ่มๆ ใครจะยอมพลาด) การดำเนินเรื่องไม่ค่อยน่าสนใจ น่าเบื่อไปหน่อย = =” เล่นกลางคืนบางทีหลับคาหน้าจอไปเลย ทั้งๆที่มันเป็นเนื้อเรื่องที่น่าจะเข้มข้น การต่อสู้ระหว่างองค์กร ความขัดแย้งของเผ่าพันธุ์ และบลาๆๆ แต่ตัวเกมกลับดำเนินเรื่องเหมือนเป็นชีวิตเด็กไฮสคูลธรรมดา บรรยากาศไม่ค่อยยิ่งใหญ่เข้ากับธีมเท่าไหร่ อีกอย่างคือ ฉากหวานไม่ค่อยมี และถึงมีก็จะไม่ค่อยเต็มที่ ความรู้สึกเหมือนกั๊กๆยังไงชอบกล แต่พอถึงตอนจบของเรื่องจะได้สูบความโรแมนติกกันเต็มที่ไปเลย (ที่แท้ก็กั๊กไว้ตอนจบนี่เอง)

แต่เรื่องของระบบเกม อินเตอร์เฟสตอนดูระดับความรักของหนุ่มแต่ละคนได้ใจเรามาก แหม๊ มีการกดเพื่อฟังด้วยว่าหนุ่มแต่ละคนตอนความรักเท่านั้นเขาจะคอมเมนต์เราว่า ยังไง เป็นอะไรที่สร้างสรรค์ต่างจากเกมอื่นอย่างแรง ยกนิ้วให้เจ้าค่ะ >.<b อีกอย่างที่เยี่ยมก็คือ อนิเมชั่นตอนหนุ่มๆเขาเรียกอาวุธออกมากัน เท่อั้งจริงๆ

สำคัญที่สุดที่ทำให้เราอยากเล่นจนจบทุกหนุ่มก็คือ เสียงพากย์และคาแรคเตอร์ ผู้กำกับเสียงและนักพากย์ช่างมือพระกาฬจริงๆ อยากบอกว่าได้อารมณ์ทุกช็อท เป็นเอกลักษณ์ตัวละครขนาดแค่เสียงก็รู้แล้วว่าเป็นใคร มันติดหูมากทีเดียว บทเศร้า บทโศก บทตกใจ อยากบอกว่านักพากย์พากย์ได้อารมณ์สุดๆตีบทกันแตกกระจุยจนบางทีเราน้ำตาร่วง เยี่ยมจริงๆค่ะ TTwTTb ส่วนคาแรคเตอร์ ที่ชอบที่สุดก็คือหนุ่มแฝด และจินซึ่งเป็นหัวหน้าองค์กรNEDE อาจารย์ก็น่ารัก ตอนจบนี่... แอบกรี๊ดตอนคุงามิเซนเซย์แกล้งนางเอก คึคึคึ อีตาคาอินจอมลวนลาม อยากให้เฮียพูดชัดๆจริงๆ สำเนียงญี่ปุ่นปนฝรั่งของเจ๊ เอ้ย เฮียแกฟังแล้วขัดหู เลยติดลบในส่วนนี้ ส่วนวาตารุคุง น่ารักดีเจ้าค่ะ เป็นแพ๊คเกจมาพร้อมริน
มาดูเรื่องย่อกันก่อน


เมืองแห่งการอยู่ร่วมกันซึ่งเรียกว่า กลาสเฮม
เป็นเมืองที่พวกฮาร์ฟที่ถูกเรียกว่า‘ฮังคิ’ และพวกมนุษย์ธรรมดาอาศัยอยู่ร่วมกัน
ยังไงก็ตาม เบื้องหลังฉากหน้าที่ดูเหมือนจะสงบสุขนั้น พวกมนุษย์และพวกฮาร์ฟกลับมีแต่ความขัดแย้งและต่อสู้ทำร้ายกันอยู่เนืองๆ
มันคือสงครามที่ไม่มีวันจบสิ้น...

ฮิจิริ ฟุตาบะ  คือสาวน้อยชาวมนุษย์ธรรมดาในเมืองนี้
ทว่าวันหนึ่งเธอกลับได้รู้ว่าพ่อของเธอคือหัวหน้าองค์กรซึ่งมีอำนาจที่สุดองค์กรหนึ่งชื่อว่า ‘fly call’

เมื่อกลับจากโรงเรียนตอนเย็น
ฟุตาบะพบว่าแม่ของเธอหายตัวไปและบ้านถูกรื้อค้นกระจัดกระจายไปหมด
แถมยังมีคนแปลกหน้าเข้ามาบังคับจะพาตัวเธอไปไหนสักที่เสียอีก

ตอนนั้นเองที่ชายหนุ่มฝาแฝด เรเมและชิโร่ เข้ามาช่วยเธอไว้
พวกเขาทั้งสองคนบอกเธอว่าเป็นคนสนิทของพ่อของเธอ
และมาที่นี่ตามคำสั่งเสียของพ่อเธอที่บอกว่าอยากให้พวกเขามาปกป้องเธอไว้ก่อนที่ท่านจะสิ้นลม
เรเมขอให้เธอขึ้นเป็นบอสคนต่อไปของ fly call

ฟุตาบะไม่สามารถยอมรับเงื่อนไขนั้นได้
สิ่งที่เธอรู้มาโดยตลอดตั้งแต่เด็กคือพ่อตายไปแล้วเพราะอุบัติเหตุ
เธอจึงไม่ไว้ใจ ไม่เข้าใจ ไม่ยอมรับและปฎิเสธที่จะเป็นบอสคนต่อไป
แต่ยังไงก็ตาม สิ่งที่เกิดขึ้นกับเธอและแม่ก็เป็นผลพวงมาจากองค์กรที่ว่า
ดังนั้นฟุตาบะจึงตกลงใจที่จะยอมอยู่เป็นตัวแทนพ่อไปก่อน จนกว่าจะสามารถช่วยแม่ออกมาได้

แล้วแม่ที่ถูกจับตัวไปจะเป็นยังไงบ้าง ปลอดภัยหรือเปล่า?
ฟุตาบะรู้จากเรเมว่าองค์กร NEDE ซึ่งเป็นศัตรูกับ Fly Call คือผู้ที่จับแม่เธอไป อะไรคือจุดประสงค์ของการลักพาตัว?

และความจริงเกี่ยวกับตัวเธอเองและสายเลือดนี้ ...คืออะไรกันแน่?

หลังจากเข้ามาอยู่ในคฤหาสน์ fly call และถูกเรเมตามจ้ำจี้จ้ำไชเหมือนมีคุณแม่คนที่สองแล้ว ฟุตาบะก็ได้เรียนรู้อะไรอีกหลายอย่าง

ทั้งเรื่องตัวตนของพวกฮาร์ฟอย่างฮังคิ
พวกฮังคิสามารถรับเอารอยสักเพื่อต่อสู้ได้ โดยรอยสักนั้นจะถูกเรียกว่า ‘ฮังไง’
ฮังไงคือรอยสักที่จะเป็นหนึ่งเดียวกับพวกฮังคิและทำให้มีความสามารถในการต่อสู้
ฮังไงสามารถแปรเป็นอาวุธร้ายตามความสามารถของเจ้าของ
ยัง ไงก็ตาม มีข้อดีก็ย่อมมีข้อเสีย รอยสักที่ได้มานั้น จะเป็นประโยชน์หรือผลดีกับเจ้าของมากแค่ไหนขึ้นอยู่กับการควบคุม ตราบใดที่ยังควบคุมมันได้ก็จะไม่มีปัญหา
ซึ่งส่วนใหญ่แล้วพวกที่เป็นฮังคิจะสามารถควบคุมฮังไงของตนได้เป็นอย่างดี
นั่นคือกรณีที่รอยสักไม่มีพลังรุนแรงเกินกว่าที่ร่างกายและจิตใจจะรับไหว
ถ้าทำอะไรเกินตัว พวกเขาเองก็อาจจะถูกกลืนบุคลิกกลายเป็นเพียงปีศาจฆาตกรเท่านั้น...

ส่วนองค์กร NEDE ซึ่งเป็นศัตรูกับพวก Fly Call นั้น
Nedeคือ องค์กรที่ถูกตั้งขึ้นก่อน และด้วยความโหดร้ายซึ่งรวมเอาพวกฮังไงฝีมือเก่งกาจเข้าไปไว้ด้วยกัน ทำให้เกิดความเดือดร้อนกับมนุษย์และฮังคิคนอื่นถ้วนหน้า
องค์กร Fly Call จึงถือกำเนิดขึ้นเพื่อต่อสู้กับพวก Nede หรือก็เพื่อถ่วงดุลอำนาจกันนั่นเอง
โดยพวกNEDEจะมีบอสอยู่คนหนึ่งชื่อ ‘จิน’ ซึ่งผู้คนพากันเกรงกลัวทำให้มีอำนาจไม่ต่างจากราชา
ส่วนทางFly call ก็จะมีพ่อของฟุตาบะที่เป็นคนมีเมตตา และมีผู้คนนับถือเยอะ

หลัง จากนั้นไม่นาน ฟุตาบะก็ได้รู้เรื่องขององค์กรรักษาความสงบหรือองค์กรที่พวกตำรวจของเมือง รวมตัวกันสร้างขึ้นมา และได้เป็นเพื่อนกับลูกสาวหัวหน้าองค์กรชื่อว่าโฮสึมะ ริน ซึ่งมาพร้อมหนุ่มฮาร์ฟวาตารุซึ่งนับถือลูกพี่สาวของตนสุดหัวใจ

มาถึงตัวละคร 

หมายเหตุ : หลังจากนี้จะสปอย

เนื้อเรื่องที่สปอยนี้ เรานั่งย้อนนึกเอาเพราะเล่นจบแล้วจึงค่อยมาเขียนทีหลัง ผิดพลาดตรงไหนก็ขออำภัยแรงๆเจ้าค่ะ

นางเอกของเราชื่อฮิจิริ ฟุตาบะ (สามารถเปลี่ยนชื่อได้)เป็น สายเลือดครึ่งมนุษย์ครึ่งฮังคิ แต่เลือดมนุษย์ของแม่แรงกว่าก็เลยไม่ปรากฏพลังในฐานะฮังคินัก ยังไงก็ตามพลังของนางเอกจะตื่นขึ้นมาตอนหลัง ทั้งพลังในการมองเห็นอดีตของคนที่ใกล้ชิดเธอ เมื่อสนิทหรือคิดถึงใครมากๆ ตอนหลับเธอจะฝันถึงอดีตของคนคนนั้น แล้วก็ในเนื้อเรื่องของหนุ่มบางคน ฟุตาบะจะรับรอยสักมีอาวุธธนูเสริมเข้ามา


มาถึงหนุ่มๆ ขอแนะนำหนุ่มแฝดคู่นี้ก่อนเลยก็แล้วกันเจ้าค่ะแน่ล่ะก็เพราะมันคือหนุ่มในอานัติเราและอยู่ฝ่ายเดียวกับเรานี่นา คนแรกคือพระเอก รัศมีพระเอกจับขนาดนั้น ยกตำแหน่งให้เลยก็แล้วกัน

เรเม  黎明  คนให้เสียงคือคุณนากามูระ ยูอิจิ  中村 悠一เร เม ชื่อที่แปลว่ารุ่งอรุณ ช่างไพเราะจริงๆนะเออ เป็นอะไรที่เหมาะกับหนุ่มคนนี้ด้วย เพราะตอนเช้า... นางเอกจะโดนเรเมมาเคาะปลุกคนแรกเสมอ อุปมาเหมือนแม่มาเรียกไปโรงเรียน ฮาาาา แถมเป็นคนชอบดูแล ทำข้าวกล่องให้ ทำอาหารเช้าอาหารเย็นให้ มีการจ้องนางเอกตอนกินด้วยกลัวจะไม่ถูกปาก พ่อบ้านค่ะ พ่อบ้านมากๆ ทำไมตรงกันข้ามกับพี่ชายมันแบบนี้ นิสัยเรเมน่ารักมากเจ้าค่ะ เห็นจากอีเวนท์ตอนทำข้าวเช้าให้ตอนวันหยุด นางเอกชมเรเมว่าน่ารัก เลยถูกแก้เขินด้วยการหยิกแก้ม ตอนเรเมเขินนี่เอาใจแม่ยกไปเต็มๆ วิธีการกลบเกลือนของพ่อคุณช่างไม่มิดเอาเสียเลย เนื้อเรื่องฝั่งเรเม นาง เอกเข้มแข็งน่าดูเจ้าค่ะ ตอนแรกที่มาอยู่ในองค์กรนั้น เรเมอยากจะให้นางเอกขึ้นเป็นบอสแทนบอสคนเก่าที่ตายจากไปแล้ว ก็จะเข้มงวด ชอบบังคับโน่นบังคับนี่ ตีกรอบ สั่งสอน บลาๆๆ จนนางเอกที่ยังเป็นแค่เด็กไฮสคูลไม่ชอบ แต่เพราะต้องตามหาแม่โดยอาศัยความช่วยเหลือจากทั้งสองคนก็เลยต้องอดทน ยังไงก็ตาม หลังๆตอนที่สนิทกันมากขึ้น ฟุตาบะก็ได้รู้ว่าเรเมหวังดีแล้วก็ทุ่มเทกำลังปกป้องเธออย่างแท้จริงชนิดเอา ตัวเข้าแลก 

CG

แต่ ต้องมาเห็นคนที่ชอบเจ็บหนักบ่อยๆใครจะทนได้ ตอนที่บุกเข้าไปช่วยแม่โดยความช่วยเหลือของไอ้เด็กนรกเอนซอพตอนนั้น เรเมก็ได้ปะทะกับจินเข้า และสู้ไม่ไหว ตอนที่กำลังจวนตัว ฟุตาบะก็วิ่งเข้าไปขวางทำให้ได้แผลลึกเป็นทางยาวที่หน้าอก

CG

ตรง นั้นคือความเจ็บปวดที่เรเมทานรับไม่ไหว เนื่องจากในอดีต คนที่ช่วยเหลือตัวเขาและพี่ชายออกมาจากห้องทดลองที่ใช้ทดลองอาวุธชีวภาพ อย่างพวกฮังไงเคยตายเพื่อปกป้องพวกเขาไว้ เรเมเลยฝังใจ ไม่อยากให้มีใครตายเพื่อตัวเองอีก

พอแม่ฟุตาบะถูกช่วยออกมาได้แล้ว ตอนนั้นเรเมก็เลยบอกฟุตาบะว่าเธอไม่จำเป็นต่อฟรายคอลอีกแล้ว ให้ออกไปจากที่นี่ซะ ซึ่งชิโร่ก็ดูจะเข้าใจและยอมรับการตัดสินใจของเรเม นางเอกก็ยิ้ม บอกว่าไม่เป็นไร เธอจะไป  จริงๆแล้วทั้งชิโร่และนางเอกต่างก็เข้าใจเรเมดี ว่าไม่อยากให้นางเอกต้องเป็นอันตรายมากกว่านี้ แต่มาลงเอยแย่ๆแบบที่เห็นก็เล่นเอาเฟล นางเอกเดินตากฝนไปจนเจอมาสเตอร์ ซึ่งเป็นพวกฮังคิที่เคยทำงานในห้องทดลองและมีความรู้เรื่องการทดลองบลาๆๆๆๆๆ เป็นอย่างดี

CG

(ดู เหมือนจะครอบโลกเลยตั้งแต่การติดรอยสักจนถึงการชุบชีวิตพวกฮาร์ฟ) มาสเตอร์เลยพาเข้าไปนั่งคุยในร้าน แล้วมาสเตอร์ก็เห็นว่าฟุตาบะนั้นมีสายเลือดของฮังคิ พอฟุตาบะรู้แบบนั้นก็เลยขอให้มาสเตอร์ช่วยทำให้เธอเป็นเหมือนพวกเรเม และฟุตาบะก็รับเอารอยสักมาพร้อมกับให้มาสเตอร์ช่วยสอนวิธีใช้

ฟุตาบะ กลับไปที่คฤหาสน์อีกครั้ง และกลับไปขอพบกับเรเม ชิโร่ก็เปิดทางให้ (ชิโร่นี่ ดูจากเนื้อเรื่องคนอื่นเราปลื้มมาก เพราะช่างเป็นพี่ชายใจดีที่เข้าอกเข้าใจ ฉลาด แถมรู้จังหวะกาลเทศะอย่างดีเยี่ยม) แล้วนางเอกก็จะโชว์ให้ดูว่าเธอได้อะไรมา เรเมก็จะตกใจกลัวว่าร่างกายนางเอกจะรับไม่ไหว แต่นางเอกบอกว่าคราวนี้ถึงตาเธอปกป้องเขาบ้าง เรเมได้ยินคำขาดจากว่าที่บอสแบบนั้นก็เลยยิ้ม แล้วก็ยอมแพ้ เข้าฉากหวานจู๋จี๋กันไป

CG

สุด ท้ายก็ถึงเวลาบุกฐานของศัตรู แต่ไปคราวนี้เลือดนองเต็มฐานองค์กรไปหมด แล้วก็จะมีไอ้เด็กนรกเอนซอพเข้ามาร้องไห้กระซิกฟ้องว่าคนที่ทำคือจิน ซึ่งตอนนี้อยู่ห้องใต้ดิน นางเอกและสองหนุ่มเลยตามลงไปเจอจินบาดเจ็บสาหัสอยู่ พอจินเห็นทั้งสามคนก็บอกว่า มาแล้วเหรอ แต่ยังไม่ทันได้พูดอะไรต่อ ก็เห็นเงาของเอนซอพ เด็กนรกผมสีเงินอยู่ด้านหลังนั้น ทำให้รู้ว่าทั้งสามคนโดนเจ้าเด็กบ้านั่นหลอกเอาแล้ว นางเอกไม่ยอมเชื่อที่จินพูดและคิดว่าจินจะโยนความผิดให้เอนซอพ  เรเมเข้าไปสู้ทันที จินต้องรับมือทั้งๆที่บาดเจ็บหนัก แต่ถึงจะบาดเจ็บยังไง เรเมก็ยังสู้จินไม่ได้อยู่ดี

CG

วินาทีนั้น นางเอกก็ยิงธนูของตนเข้ามาช่วย  (แงงงงงง!!)

CG

ทรุด สิคะ พ่อจินของเรา ถูกรุมขนาดนี้จะรับไหวเหรอ พอจินล้ม เด็กนรกก็ออกลายทันที นางเอกเลยงงจับต้นชนปลายไม่ถูกว่าใครพูดจริงกันแน่ ตอนนั้นแหละที่จินใช้แรงเฮือกสุดท้ายทำลายทุกอย่าง ทำให้ความฝันที่จะล้างโลกให้เหลือแต่พวกฮังคิของเอนซอพสลาย (โถ พ่อจินของช้านนนน  TT_TT )

ตอนที่ทุกอย่างกำลังพังทลาย พวกของนางเอกก็หนีออกมาได้ สุดท้ายหลังจากนั้น องค์กรNEDEก็สลายตัวไป แต่ฟลายคอลยังอยู่ และนางเอกก็ได้ขึ้นเป็นบอสรุ่นต่อมา โดยมีชิโร่และเรเมคอยช่วยเหมือนเคย

หลังจากนั้นก็คือฉากจบที่หวานจ๋อยระหว่างอัศวินกับเจ้าหญิง

CG

CG

เรเมก็สาบานว่าจะรักและปกป้องอยู่เคียงข้างนางเอกตลอดไป จะไม่ยอมห่างและไม่ยอมให้นางเอกต้องเจ็บปวดอีกแล้ว


ต่อมาคือ ชิโร่   司狼  คนให้เสียงคือคุณฮิโนะ ซาโตชิ 日野 聡อะแฮ่ม ก่อนอื่นขอ กรี๊ดดดดดดดดดด ดังๆให้พ่อคนนี้หน่อย แล้วค่อยเข้าเรื่อง รักชิโร่มากมายเจ้าค่ะ

โร คำหลังของชิโร่มาจากอักษรโอคามิแปลว่าหมาป่า ดูเข้าท่าและเหมาะดีกับชิโร่ เพราะเป็นคนที่ดูเป็นอิสระ ชิโร่มาตอนแรกเหมือนเป็นคนเจ้าชู้ประตูดินกินไม่เลือกหน้า รักสนุก ชอบเกี้ยวสาวเล่นไปวันๆไม่ชอบเป็นของใครคนใดคนหนึ่ง = =”แต่ ทำไปทำมากลับเป็นคนจริงจัง อาจจะยิ่งกว่าเรเม และด้วยความที่เป็นคนอ่อนโยน ฉลาด แถมยังใจดีเหลือเกินทำให้เขามักจะทำอะไรคนเดียวโดยไม่บอกชาวบ้านเสมอ = =* เขาบอกว่าคนที่ดูเจ้าชู้เวลารักใครแล้วจะรักจริงแถมทุ่มหมดทั้งตัวทั้งใจ อันนี้เห็นจะเอามาใช้กับชิโร่ได้ อาวุธของชิโร่มีสองอย่างคือมีดกับปืนเจ้าค่ะ ซึ่งปืนนี่จะได้มาตอนหลัง

ว่ากันตามตรงแล้วชิ โร่ก็คือพี่ชายของเรเม เมื่อตอนเด็กนั้นเรเมเคยตายไปแล้วรอบหนึ่ง แต่ชิโร่ขอให้ดอกเตอร์ช่วยชุบชีวิตเรเมขึ้นมาใหม่อีกครั้ง และหลังจากนั้นก็เป็นตามเนื้อเรื่องทางฝั่งเรเมคือทั้งคู่หนีมาด้วยกันจนได้ เจอพ่อของฟุตาบะ ความที่ผ่านอะไรมาเยอะกว่าทำให้ชิโร่เป็นคนเก็บความรู้สึกได้มิดชิดกว่าเรเม มาก และปมด้อยเดียวที่อยู่ในใจก็คือทุกคนมักมองเรเมผ่านเขาเสมอ ทำให้ชิโร่ไม่ไว้ใจผู้หญิงเท่าไหร่ แต่เขาก็ไม่เคยโทษน้องชายตัวเอง

CG

อย่าง หนึ่งที่ชิโร่คิดเหมือนกับเรเมคือการปกป้องว่าที่บอสอย่างฟุตาบะ แม้ว่าจะชอบทำเป็นเล่น ชอบมือไวตอนมีโอกาส แต่เขาก็จริงจังมากในการปกป้องฟุตาบะ คอยเป็นที่ปรึกษา คอยเป็นเพื่อนคุย และคอยอยู่ข้างๆ แม้จะมีภาพแบบนี้บ้าง

CG

แต่ก็พอจะรับได้ เพราะเมื่อนางเอกฉุนกึกเดินหนี อีตานี่จะรีบวิ่งตามมาทันที = =*

CG

ยัง ไงก็ตาม เมื่อความรู้สึกเริ่มพัฒนาขึ้นมาเป็นความรัก ชิโร่เคยถามนางเอกว่าเห็นเขาเป็นตัวแทนของเรเมหรือเปล่า และนั่นเป็นครั้งเดียวที่ชิโร่เผยปมความอ่อนแอให้ได้เห็น (รักมากก็แบบนี้ล่ะนะ)

และแล้วเรื่องก็ดำเนินมาถึงวันที่ต้องบุก องค์กรNEDEช่วยแม่ของนางเอก ชิโร่และนางเอกแยกกับเรเมเพื่อบุกเข้าไปสองทาง ทว่าภายในนั้นเรเมกลับได้ปะทะกับคอบราแค่นสมาชิกองค์กรNEDE ชิโร่และนางเอกตามมาเจอ ชิโร่เข้าสู้แทนน้องชายขณะที่เรเมบอกให้หนี สู้กันไปสู้กันมา พี่บึ้กก็แปลงร่างทำให้ชิโร่แพ้อย่างไม่คาดคิด

CG

ตอน นั้นเองที่ฮาลฟัสลุกน้องคนสนิทของจินหัวหน้าองค์กรNEDEออกมาช่วยไว้โดยไม่มี ใครรู้เหตุผล (ถ้าเล่นเนื้อเรื่องฝั่งตัวร้ายเขาแล้วจะรู้เองว่าทำไมแต่ละคนถึงได้ออกมา ช่วย) และพวกนางเอกก็หนีออกมาได้อย่างหวุดหวิด

และตอนที่กำลังเดือด ร้อน โฮสึมะ ริน และองค์กรตำรวจของเมืองก็ให้การช่วยเหลือพวกนางเอกไว้ เรเมต้องรักษาตัวเพราะบาดเจ็บ ส่วนชิโร่... นางเอกมองแล้วก็เข้าใจว่าเขาคงเจ็บที่แพ้และไม่สามารถปกป้องเธอได้เต็มที่ มากกว่าจะบาดเจ็บที่ร่างกาย การที่ชิโร่ซึ่งเคยร่าเริงดูเงียบๆไปทำให้นางเอกใจไม่ค่อยดี กลัวว่าเขาจะทำอะไรด้วยตัวเองคนเดียวและอาจจะเจ็บหนักยิ่งกว่าเรเม

แต่ สิ่งที่ชิโร่คิดไม่ใช่เพราะพ่ายแพ้ แต่เป็นเพราะเขาคิดว่าพลังของเขาไม่อาจปกป้องคนที่เขารักได้ ทั้งเรเมและนางเอก นั่นทำให้ชิโร่เจ็บปวดกับความอ่อนแอไร้พลังของตัวเขาเองมาก สุดท้ายเขาก็เลยตัดสินใจ...

ไม่กี่วันต่อมาชิโร่ก็หายตัวไป ฟุตาบะและเรเมเป็นห่วงจนนั่งไม่ติดที่แต่ก็ไม่รู้จะไปตามที่ไหน อีกอย่างคือเรเมเองก็ยังต้องรักษาตัว เรเมบอกให้นางเอกรอชิโร่อยู่ที่นี่เพราะรู้จักอีกฝ่ายดีว่าชอบทำอะไรโดยไม่ บอกกล่าวแบบนี้ประจำ

แต่ถึงตัวเรเมเองจะพูดแบบนั้น ทว่าวันที่ชิโร่กลับมา เขาก็แทบจะตรงเข้าไปต่อยพี่ชายให้หน้าหงายโทษฐานที่หายตัวไปไม่บอกกล่าว ชิโร่ก็เอาแต่ยิ้มและขอโทษเรเมกับฟุตาบะ จริงๆแล้วเขาแค่ไปหามาสเตอร์เพื่อให้ช่วยอะไรบางเรื่องเท่านั้น

แล้ว วันตัดสินก็มาถึง ฟุตาบะและสองหนุ่มตกลงใจบุกเข้าไปใน NEDE อีกครั้งเพื่อช่วยแม่ของเธอ และคราวนี้ในองค์กรก็นองไปด้วยเลือดมากมาย พวกฟุตาบะเจอฮาลฟัสลูกน้องคนสนิทของจินนอนบาดเจ็บสาหัสอยู่จึงวิ่งเข้าไปหา แต่ฮาสฟัสบาดเจ็บเกินกว่าจะพูดอธิบายอะไรให้จับความได้ เขาบอกว่าให้ลงไปห้องใต้ดินจัดการกับบอสของเขา

พวกฟุตาบะไปยังห้อง ใต้ดินตามคำบอกของฮาลฟัสและเจอกับจินและเครื่องมือประหลาดที่ดูดพลังจากทุก สิ่งรอบตัว ทุกคนเข้าไปสู้และช่วยแม่ของนางเอกออกมาได้ แต่ไม่สามารถจัดการกับจินได้ ชิโร่เลยบอกให้ทุกคนหนีออกไปก่อนเขาจะเป็นคนจัดการกับจินเอง

เรเม จะไม่ยอม แต่ฟุตาบะซึ่งนิ่งอึ้งไปพักหนึ่งจะมองชิโร่และขอให้เขาสัญญาว่าจะกลับออกไป หาเธอ เพราะเธอจะรอเขาอยู่ข้างนอกนั่น ชิโร่สัญญา ฟุตาบะกับเรเมจึงหนีออกไปก่อน จากนั้นชิโร่กับจินจึงหันมาตัดสินกัน และนาทีที่เห็นร่างเอนซอพนอนอยู่ตรงนั้น กับการที่เห็นแววตาของจินเปลี่ยนไปทำให้รู้ว่าการที่จินทนต่อเครื่องกลที่ ดึงพลังเขาไปจนหมดได้เพราะถูกรอยสักเข้าครอบงำเปลี่ยนบุคลิกเป็นปีศาจร้าย ที่ชมชอบการฆ่าและการทำลายไปเรียบร้อยแล้ว ชิโร่เรียกอาวุธใหม่ออกมา และถูกจินเย้ยว่าถึงวันนี้ชิโร่จะชนะแต่ไม่นานก็จะเป็นแบบเขา เพราะอาวุธใหม่ที่ได้มานั้น (จากมีดเป็นปืน) มันแรงเกินกว่าที่ร่างกายจะรับได้ อยากได้พลังอยากเอาชนะถึงขนาดนี้เลยรึไง แต่ชิโร่บอกว่าเขาต้องการมันเพื่อปกป้องคนสำคัญเท่านั้น ไม่ได้มีไว้เพื่อทำลายอย่างจิน

CG

ด้าน ฟุตาบะที่อยู่ด้านนอกก็เฝ้ารอ เรเมบอกให้กลับก่อนหรือให้พักสักหน่อยก็ไม่ยอม ยืนรออยู่แบบนั้น หลังจากเรเมส่งแม่ของฟุตาบะขึ้นรถไปโรงพยาบาลแล้วก็ขอตัวไปโทรศัพท์ถึงพวก รินสักครู่หนึ่ง

ตอนที่ยืนอยู่คนเดียวตอนนั้นฟุตาบะก็เห็นชิโร่กำลังออกมาจากอาคารฐานขององค์กรNEDE เธอเลยวิ่งเข้าไปกอดชิโร่อย่างดีใจ

CG

และ ชิโร่เองก็กอดเธอไว้แน่น แน่นกว่าที่เคยจนฟุตาบะรู้สึกแปลกใจ แล้วอยู่ๆเขาก็ขอร้องให้เธอช่วยกลับไปก่อน เขาจะตามกลับไปทีหลัง นางเอกก็เอะใจ ถามว่าเพราะอะไรชิโร่ก็เอาแต่บอกว่ายังมีเรื่องต้องจัดการ เธอก็เลยไม่ยอมกลับ จะไปด้วยกันกับชิโร่ ชิโร่เลยยิ้มเศร้าๆแล้วใช้ไม้ตายสยบหญิง = =”

CG

บอกว่า สัญญาว่าจะกลับไปหาเธอแน่นอน ฟุตาบะเห็นว่ารั้งไม่ได้แน่ก็ขอให้เขารับปากว่าจะกลับมาหาเธอ เธอจะรอ ชิโร่ก็ยิ้มและสาบานว่าต้องกลับมาหาเธอแน่นอน ไม่ว่ายังไงก็ตาม นางเอกจึงยอมทำตามที่เขาบอก แต่ไม่รู้เลยว่านั่นเป็นรอยยิ้มสุดท้ายของชิโร่ที่เธอจะได้เห็น...

หลาย วันผ่านไป ล่วงเลยไปเป็นอาทิตย์ ยาวนานไปจนเป็นเดือน แต่ชิโร่ก็ยังไม่กลับมา ฟุตาบะได้แต่รออย่างมีความหวังกับคำสัญญาเดียวที่เขาให้ไว้คือจะกลับมา จนในที่สุดรอไม่ไหวก็ออกตามหาและได้รู้จากมาสเตอร์ว่าชิโร่จะไม่กลับมาอีก แล้ว เป็นเพราะว่ารับรอยสักที่มีพลังรุนแรงเกินกว่าจะรับไหว เลยถูกกลืนบุคลิกกลายเป็นปีศาจฆาตกรเอาแต่ทำลายอย่างเดียว ฟุตาบะก็เฮิร์ท กลับไปปรึกษากับเรเมซึ่งก็ช่วยอะไรไม่ได้มาก ในที่สุดหลังจากคิดแล้วคิดอีกก็กลับมาหามาสเตอร์อีก เค้นคำตอบจากมาสเตอร์ว่ามีทางไหนจะช่วยชิโร่ได้หรือเปล่า ตอนแรกมาสเตอร์ทำท่าจะไม่บอกเพราะมันเสี่ยงเกินไป แต่ฟุตาบะก็เค้นเอาจนได้

และเย็นวันนั้นเอง เธอก็ได้พบกับชิโร่อีกครั้งเพราะมาสเตอร์ช่วยเป็นธุระให้ แต่ชิโร่เปลี่ยนไปแล้ว ความอ่อนโยนใจดีไม่มีเหลืออีกแล้ว รอบข้างเธอมีแต่ศพคนตายเพราะฝีมือเขาเต็มไปหมด แต่ฟุตาบะก็ตัดสินใจเด็ดขาดว่าจะช่วยชิโร่ให้ได้ พอได้เจอเขา เธอเลยพยายามพูดให้เขาได้สติ แต่แน่นอนว่า ถ้าแค่นั้นสำเร็จ โลกนี้ก็คงไม่มีเรื่องอะไรยาก = =” ชิโร่ไม่เชื่อใจเธอ และบอกว่าเธอเห็นเขาเป็นตัวแทนของเรเมต่างหาก ดูเหมือนว่าชิโร่ในตอนนี้จะถูกด้านมืดเข้าครอบงำจนไม่ฟังอะไร ฟุตาบะพยายามเข้าไปใกล้เพื่อทำตามวิธีช่วยชิโร่ที่มาสเตอร์บอกแต่กลับโดนยิง ที่หัวไหล่ล้มลงไปและชิโร่ก็ตามเข้ามาเลยถูกกัด

CG

ตอน นั้นแหละคือโอกาส ฟุตาบะคว้าจับรอยสักที่ต้นแขนชิโร่ตามวิธีที่มาสเตอร์บอก อีกฝ่ายก็ไม่ยอมง่ายๆเพราะสัญชาตญาณทำให้รู้ว่าเธอกำลังจะทำอะไรสักอย่าง ปืนถูกเรียกออกมา ขณะกำลังยื้อกันไปยื้อกันมาก็มีเสียงดังปัง!


....... สติของชิโร่กลับคืนมาอีกครั้ง... และตัวเขาเองก็แปลกใจที่มายืนอยู่ในที่ที่ไม่คุ้นตา พอขยับตัวจะเดินก็เห็นร่างใครบางคนนอนจมกองเลือดที่ปลายเท้า หัวใจแทบหยุดเต้นเมื่อเห็นว่าเป็นฟุตาบะ ชิโร่มือสั่นขณะที่เอื้อมลงไปประคองร่างบางๆไว้ แล้วตบแก้มเธอเบาๆเพื่อให้ได้สติ พร้อมกับพูดซ้ำไปซ้ำมาว่าฟุตาบะล้อเล่นใช่มั้ย ล้อเล่นใช่หรือเปล่า ตื่นสิ ลืมตามองฉันสิ แต่ฟุตาบะไม่ขยับ เปลือกตาไม่ไหวติง เธอไม่ตื่นขึ้นมายิ้มให้เขาเหมือนเคย พอแนบหูฟังที่อกก็ไม่ได้ยินเสียงหัวใจเต้น วินาทีที่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้น เขาก็กอดเธอไว้แล้วร้องออกมาสุดเสียงแบบลืมอาย แล้วก็เอาแต่โทษตัวเอง ร้องไห้ซ้ำไปซ้ำมาบอกว่าทั้งๆที่เขาเอาพลังนี้มาเพื่อปกป้องเธอ แล้วทำไมเธอถึงต้องมาตายเพราะเขา

CG

ไม่ ว่าชิโร่จะร้องไห้โศกเศร้ายังไง ร่างบอบบางในอ้อมแขนก็เย็นชืดขึ้นเรื่อยๆไม่มีท่าทีจะฟื้นขึ้นมา ชิโร่โกรธมาสเตอร์ที่บอกฟุตาบะเรื่องของเขา แต่ตอนนี้ไม่มีใครช่วยได้อีกแล้วนอกจากคนคนนั้น เขาจึงตัดสินใจอุ้มเธอไปหามาสเตอร์ ก้มหัวขอร้องให้ช่วยฟุตาบะให้ได้ เขายอมแลกกับทุกอย่าง เขารู้ว่ามาสเตอร์ต้องมีทางช่วยได้แน่เพราะเคยทำให้เรเมฟื้นขึ้นมาได้ครั้ง หนึ่งแล้ว มาสเตอร์ก็แบ่งรับแบ่งสู้ บอกว่าไม่แน่ว่าจะฟื้นขึ้นมาเมื่อไหร่ และไม่แน่ว่าจะทำสำเร็จ แต่เขาจะลองช่วยดู ชิโร่ก็ดีใจ แต่ก็ยังพูดขึ้นมาว่าถ้าไม่สำเร็จเขาก็ขอแค้นมาสเตอร์ไปจนตาย

มาสเตอร์ ได้ยินก็หัวเราะบอกว่าทั้งเธอทั้งฟุตาบะเหมือนกันไม่มีผิด ยังไงก็ตามเขาจะช่วยเต็มที่เพราะการได้เห็นคู่รักอย่างมนุษย์และฮาร์ฟมาอยู่ ด้วยกันก็เป็นเรื่องน่ายินดีสำหรับเขาอยู่แล้ว

...หลังฉากเครดิต หลายปีต่อมา หลังจากขึ้นเป็นบอสองค์กร Fly Call เต็มตัว วันหยุดพักก็แทบจะไม่มี แทบไม่มีเวลาส่วนตัวเลย จนกระทั่งวันนี้

CG

ชิ โร่พาฟุตาบะลาพักร้อนมาที่เกาะทางใต้ ตอนที่ฟุตาบะกำลังมองท้องฟ้ากว้างเขาก็ถามขึ้นมาว่า กำลังคิดอะไรอยู่ ฟุตาบะ เธอเลยบอกเขาว่าไม่อยากเชื่อเลยว่าจะได้มามองท้องฟ้าแบบนี้อีกครั้งกับคนที่ รัก ชิโร่บอกว่า ถ้าเธอต้องการเขาจะมานอนมองกับเธอทุกวัน ไม่ว่าเธออยากได้อะไรเขาจะทำทุกอย่างเพื่อเธอคนเดียว ไม่ให้ต้องเจ็บปวด ไม่ให้บอบช้ำ จะอยู่เคียงข้างคอยปกป้องแบบนี้ แล้วก็... รักนะ ฟุตาบะ จะรักเธอตลอดไป

CG

จบ ของชิโร่ให้อารมณ์ประมาณ ...เพราะเคยสูญเสียไปแล้วครั้งหนึ่ง แต่ครั้งนี้แหละเมื่อได้กลับมาแล้วก็จะทนุถนอมและปกป้องดูแลให้ดีที่สุด รักอีตานี่ที่สุดก็ตรงฉากจบ เพราะน้ำเสียงอ่อนโยนเอามากๆ ประมาณว่าสื่อถึงความรักที่มีต่อนางเอกจริงๆเจ้าค่ะ ตอนนางเอกตายแล้วตานี่ร้องไห้ก็ดันอินจนน้ำตาร่วงตาม โอ้ว มีไม่กี่เกมที่ทำให้เราเสียน้ำตาได้แบบนี้ TTwTTb เลยค่อนข้างจะ
ปลื้มตาชิโร่กว่าคนอื่นๆ ยิ่งฉากจบ พ่อคนนี้เอาใจไปเต็มร้อยเลยเจ้าค่ะ

วาตารุ 渉  คนให้เสียงคือคุณสุสุมูระ เคนิชิ    鈴村 健一หนุ่มน้อยน่ารักที่ทำให้นางเอกดูเหมือนเป็นพี่สาวใจดี ขณะที่มีรินเป็นแพ็คคู่เข้ามาอีกคน

CG

CG

เขาพยายามปกป้องนางเอกดีเจ้าค่ะ แต่พลังก็ไม่ค่อยพอ ต้องพึ่งคนอื่นอยู่ดี

CG

มีตอนถูกเรเมและชิโร่สั่งสอนเหตุเพราะพาฟุตาบะไปเจออันตราย

CG

แล้วก็ตอนใกล้จะจบ

CG

ตอนจบนางเอกก็จะเข้าไปทำงานในองค์กรตำรวจกับวาตารุแทนการเป็นบอสของฟรายคอล

CG

คู่รักวัยใส น่ารักหงุงหงิงๆ


ต่อมาคือเซนเซย์ คุงามิ เคียว 久神 夾  คนให้เสียงเซนเซย์คือคุณอิชิดะ อากิระ  石田 彰  (กรี๊ดดดด >.<)พบ กันครั้งแรกในห้องพยาบาลเจ้าค่ะ คุงามิเซนเซย์เป็นคนเฉยมากถึงมากที่สุด จนแทบคิดไม่ถึงว่าอาจารย์จะมาชอบนางเอกได้ แต่ถึงจะเฉยชาแบบนี้แต่ก็เป็นคนจริงใจ จะว่าหลอกนางเอกเจ้าตัวก็ไม่คิดว่าตัวเองหลอกลวงนางเอก เพียงแต่เขาไม่ได้พูดอะไรเลยเท่านั้นเอง = =” แถมมีการบอกว่า ถ้าจะเชื่อใจก็เป็นเพราะนางเอกเลือกที่จะเชื่อใจเขาเอง แปะๆๆๆ ปรบมือให้กับความซื่อตรงของอาจารย์ (อันนี้ประชด) ตกลงว่านิ่งๆแบบนี้แต่แอบเจ้าเล่ห์สินะ หึหึเนื้อเรื่องฝั่งอาจารย์ แน่ นอนว่าเพราะเซนเซย์เป็นคนเดียวกับฮาลฟัสคนสนิทของจินหัวหน้าองค์กรNEDE ทำให้ถูกกีดกันจากคุณพ่อชิโร่และคุณแม่เรเม (= =”) ที่ไม่ไว้ใจเนื่องจากก่อนหน้านั้น นางเอกโดนความแหลของคาอินหลอกมาแล้ว เรเมและชิโร่เลยไม่ไว้ใจสายตานางเอก กลัวว่าพวกที่เข้ามาใกล้ชิดว่าที่บอสตนจะเป็นพวกศัตรู นางเอกซื่อเกินไปจะถูกหลอกเอาอีก

ทว่าเซนเซย์นั้นเป็นคนนิ่งและเป็น ผู้ใหญ่ไม่มีพิรุธให้เห็นเลยว่ามีเจตนาร้าย สองหนุ่มเลยทำอะไรไม่ได้มากไปกว่าการคอยจับตาดู (ทำมากกว่านี้ฟุตาบะก็โกรธอีก คุณพ่อชิโร่ยังดี แต่คุณแม่เรเมจู้จี้สุดๆ) ฟุตาบะก็เริ่มใกล้ชิดเซนเซย์มากขึ้น กินข้าวกลางวันด้วยกันเจอกันบ่อยขึ้น แต่ไม่ว่ายังไงเธอก็ยังไม่ยอมเปิดอกเล่าเรื่องขององค์กรและเรื่องแม่ที่ถูก จับไปให้ฟัง เพราะกลัวว่าเซนเซย์จะเดือดร้อนไปด้วย พอได้รู้แบบนั้น คุงามิเซนเซย์ก็นิ่งอึ้งกับความไว้เนื้อเชื่อใจและความเป็นห่วงที่ฟุตาบะมอบ ให้ และเริ่มสังเกตว่าตัวเขาเองกำลังเปลี่ยนไป

ภายในองค์กร NEDEนั้น เซนเซย์มีอีกชื่อว่าฮาลฟัส เป็นคนสนิทของจินหัวหน้าองค์กร ความจริงแล้วคนที่ไม่มีตัวตนตั้งแต่แรกก็คือคุงามิ เคียว เพราะฮาลฟัสปลอมตัวเข้าไปก็เพื่อจะจัดการนางเอก ทว่าทำไปทำมาก็ดันทำไม่ลง แถมไปชอบเขาเข้าเสียอีก ตอนที่มีคำสั่งให้ไปจัดการกับพวกนางเอกที่โรงเรียน วันที่ต้องทำงานนั้น คุงามิเซนเซย์ก็ไม่ปรากฏตัว และฮาลฟัสก็ไม่ได้ไปตามคำสั่ง ทำให้เด็กนรกอย่างเอนซอพเริ่มมองเห็นว่าฮาลฟัสเอาใจออกห่างจากองค์กรเพราะ ผู้หญิงที่เป็นหัวหน้าของศัตรู

หลังจากเกิดเหตุที่โรงเรียน ฟุตาบะก็ไม่ได้ออกไปไหนอีกเพราะทั้งเรเมและชิโร่กลัวว่าพวกนั้นจะยังตามล่า เธออยู่ วันทั้งวันได้แต่หมกอยู่แต่ในห้อง แล้วใจก็ดันไปคิดถึงแต่ใบหน้าคุงามิเซนเซย์ ตอนนั้นอยู่ๆโทรศัพท์ก็ดังขึ้นมา ปรากฏว่าเป็นเซนเซย์ นางเอกก็จะแปลกใจว่าเซนเซย์มีเบอร์เธอได้ยังไง แต่คุงามิเซนเซย์บอกว่าได้จากประวัตินักเรียน แล้วก็นัดนางเอกออกไปเจอกันข้างนอก นางเอกก็รีบไป ชิโร่ที่มาเห็นท่าทางของเธอเข้าก็เปิดทางให้ออกไปแต่โดยดีเพราะเดาว่าฟุตาบะ จะแอบหลบไปพบคนที่ชอบ (ช่างเป็นคนที่รู้ใจชาวบ้านสุดๆไปเลยแถมใจดีด้วย)

นาง เอกไปหาเซนเซย์ แล้วก็ได้คุยกันหลายเรื่อง ดูเหมือนคุงามิเซนเซย์เองก็พยายามจะให้นางเอกเล่าเรื่องขององค์กรให้ฟัง แต่จนแล้วจนรอดนางเอกก็ไม่ยอมเอ่ยปาก สุดท้าย การนัดมาเจอกันหลายครั้งแทนที่จะได้ความลับ คุงามิเซนเซย์ดันรักนางเอกมากขึ้นแทน (กรรม...)  น้องนางเอกก็ไว้ใจขนาดพาเข้าบ้านไปรู้จักพ่อและแม่ เอ่อ ไม่ใช่สิ ไปรู้จักชิโร่และเรเมต่างหาก ชิโร่นั้นก็ยิ้มต้อนรับอย่างดี แต่ลึกๆก็ยังไม่ไว้ใจนัก ทว่าเรเมออกนอกหน้ามาก = =” มีการแกล้งทำกาแฟหกใส่เพื่อให้เซนเซย์ถอดเสื้อให้เขาไปซักจะได้ดูว่ามีรอย สักหรือเปล่า ซึ่งสุดท้ายก็จับพิรุธอะไรไม่ได้สักอย่าง พอถึงตอนจะกลับฟุตาบะก็ขอไปส่ง ตอนแรกเรเมจะไม่ยอม แต่ชิโร่บอกว่าให้เขาตามไปด้วยคงไม่มีปัญหาอะไร

ก่อนจะแยกกันไปนาง เอกก็จะบอกว่า แล้วเจอกันอีกนะคะ เซนเซย์เลยหันมาถามนางเอกว่าอยากเจอเขาอีกเหรอ? ทำไมล่ะ? นางเอกบอกว่าอยู่กับเซนเซย์แล้วสบายใจ คุงามิเซนเซย์เลยถามอีกว่า ดูเหมือนลูกพี่ลูกน้องของเธอไม่ไว้ใจฉัน ถึงอย่างนั้นเธอก็ยังคิดจะเชื่อฉันอีกเหรอ? นางเอกตอบโดยไม่หยุดคิดว่า ใช่ค่ะ เซนเซย์เลยถามว่า ทำไม? นางเอกบอกว่าเป็นความรู้สึกของเธอเอง

CG

คุ งามิเซนเซย์เลยบอกว่านางเอกเป็นคนแปลก เพราะปกติแล้วเด็กอายุรุ่นเดียวกับนางเอกมักจะเป็นเหมือนพวกเรเมคือไม่ค่อย ไว้ใจใคร แต่นางเอกกลับเชื่อใจคนอื่นได้ขนาดนี้ ตัวนางเอกเองก็ไม่ค่อยเข้าใจตัวเองว่าทำไมเวลามองกระแสอ่อนโยนในดวงตาเซน เซย์แล้วถึงได้รู้สึกไว้ใจเขา นางเอกตอบเซนเซย์ว่า เธอเชื่อว่าการศรัทธาในตัวคนอื่นคือสิ่งที่ดี และเธอเลือกที่จะเชื่อสิ่งดีงามในใจคน

คุงามิเซนเซย์เลยแง้มออกมาว่า ถึงแม้จะกับคนที่ทรยศหักหลังอย่างไม่น่าให้อภัยน่ะหรือ? นางเอกก็ตอบว่า... ใช่ค่ะ แล้วก็คิดไปถึงอีตาคาอินที่มาหลอกเอาตอนแรกแล้วไปโจมตีเธอในโรงเรียน โดยไม่รู้เลยว่า จริงๆแล้วเซนเซย์หมายถึงตัวเขาเองที่เป็นศัตรูกับนางเอก แล้วฟุตาบะก็บอกเซนเซย์ว่า การที่ต้องมาคอยหวาดระแวงว่าจะถูกหักหลังตลอดเวลา ก็จะไม่สามารถมีความสุขได้หรอกค่ะ คุงามิเซนเซย์ก็ยิ้ม แล้วพูดว่า ...นั่นสินะ จากนั้นจึงได้แยกกันไป (กลับมาบ้านแล้วชิโร่ยังรำพึงว่าเหมือนเคยได้ยินเสียงคุงามิเซนเซย์ที่ไหนมา ก่อน ชิโร่นี่ประเภทความจำดี เพราะในเนื้อเรื่องคาอิน เขาก็จะคลับคล้ายคลับคลาเสียงคาอินเหมือนกัน สาเหตุทั้งหมดเพราะพวกนี้เคยอยู่องค์กรเดียวกันมาก่อนเมื่อนานมาแล้ว)

หลัง จากนั้นไม่นานเซนเซย์ก็โทรเรียกฟุตาบะออกมากลางดึก แต่เรเมไม่ยอมให้ไป พอชิโร่เห็นแบบนั้นก็เลยบอกว่าฉันไปด้วยก็แล้วกัน คงไม่เป็นไร เรเมเลยจำใจต้องยอม (ขอบคุณมากกก ชิโร่วววว TTwTTb) ปรากฏว่าเซนเซย์พาไปดูดอกไม้ไฟ นางเอกเราก็คิดไม่ถึงว่าเซนเซย์จะพามา หลังจากเสร็จก็ขอบคุณเซนเซย์ ชิโร่ก็คอยมองอยู่ห่างๆ  เป็นอีเวนท์แอบหวานที่เหมือนทำให้เห็นว่าเซนเซย์เริ่มรู้สึกพิเศษกับนางเอก (ก็ทำให้ขนาดนี้นี่นะ)

เรื่องราวดำเนินไปจนกระทั่ง... ชิโร่และเรเมตัดสินใจจะไปบุกฐานทางโน้นโดยไม่ให้ตั้งตัว ฟุตาบะก็บอกว่าเธอจะไปด้วย เพื่อช่วยแม่ของเธอ

คืนก่อนจะทำงานกัน ฟุตาบะก็นั่งคิดนอนคิดถึงเซนเซย์ ถ้าไปแล้วไม่ได้กลับมาอีก ก็คงจะไม่มีโอกาสได้เจอเซนเซย์อีกแล้ว ในที่สุดก็ตัดสินใจโทรหาคุงามิเซนเซย์ และบอกเขาว่าอยากพบเขาอีกครั้ง ฟุตาบะแปลกใจที่เซนเซย์ปฎิเสธเหมือนกำลังหงุดหงิดอะไรสักอย่างซึ่งเธอเข้าใจ ว่าเขาคงอารมณ์ไม่ดีเรื่องงาน ยังไงก็ตามไม่มีเวลาเหลือแล้ว ฟุตาบะเลยบอกว่าจะรอจนกว่าเซนเซย์จะมา และจนกว่าจะถึงวันพรุ่งนี้ พอคุงามิเซนเซย์ถามว่าทำไมต้องพบกันก่อนวันพรุ่งนี้ ฟุตาบะก็ไม่ยอมตอบอะไรเช่นเคย

ในที่สุดเธอก็ไปที่ที่นัดกับเขาไว้ แล้วก็ยืนรออยู่ตรงนั้น จนฝนเทลงมาแต่ก็ยังไม่เห็นเงาคนที่รอ ฟุตาบะยังรออยู่ที่เดิมเพราะกลัวว่าถ้าเซนเซย์มาจะไม่เจอเธอ จนฝนเริ่มตกหนัก ผ่านไปกี่ชั่วโมงไม่รู้ ในที่สุดคุงามิเซนเซย์ก็มาหยุดอยู่ตรงหน้าเธอแล้วเขาก็ตกใจ ทำร่มหลุดจากมือ ไม่อยากเชื่อสายตาตนเองว่าฟุตาบะจะยืนรอเขาอยู่แบบนี้จนเปียกปอนไปหมด

ความ รู้สึกที่บอกไม่ถูกเอ่อล้นเข้ามาในใจ คุงามิเซนเซย์เลยเข้าไปกอดฟุตาบะไว้แน่นบอกเธอว่า ในโทรศัพท์เมื่อวานเขาบอกแล้วไม่ใช่เหรอว่า อาจจะไม่ได้มาเพราะติดงาน ...โง่จริงๆเลยนะ ฮิจิริ (ชื่อสกุลของฟุตาบะ) ฟุตาบะเองก็กอดเซนเซย์แล้วบอกว่า ถ้าอย่างนั้นแล้วทำไมเซนเซย์ถึงได้มาล่ะคะ? คุงามิเซนเซย์บอกว่า ความจริงวันนี้เขาก็คิดจะไม่มาที่นี่แล้ว แต่พอมาคิดว่าฟุตาบะจะมารอนานแค่ไหน ก็รบกวนใจเขาจนปล่อยไว้ไม่ได้ เขาเองก็ไม่เข้าใจว่าทำไมตัวเองถึงได้ตัดสินใจมา

CG

ฟุ ตาบะเลยถามว่าเซนเซย์เกลียดเธอเหรอ คุงามิเซนเซย์เลยบอกว่าไม่ใช่ แต่เพราะว่าวันนี้จะเป็นวันสุดท้ายที่จะได้พบเธอในฐานะอาจารย์ ฟุตาบะใจหายวาบ มือไม้หมดแรงได้แต่ถามว่า หมายความว่ายังไงคะ? คำพูดนั้นทำให้รู้ว่าถึงเธอจะรอดกลับมาได้แต่ก็จะไม่ได้เจอเขาอีกแล้ว ฟุตาบะเลยบอกว่าจะเจอกับเซนเซย์อีกไม่ได้แล้วเหรอคะ ทั้งๆที่เธออยากเจอเซนเซย์เหมือนตอนที่ไปโรงเรียนเป็นปกติในชีวิตธรรมดาที่ เคยเป็นมาทุกวัน ไม่ว่าจะงานโรงเรียน ช่วงเทศกาลหรือตอนเรียน ตอนพักกลางวัน ทำไมเซนเซย์ถึงจะจากไป คุงามิเซนเซย์ได้แต่กระซิบเบาๆว่า ...ขอโทษนะ

และแล้ว... วันที่ต้องบุกฐานศัตรูก็มาถึง พวกฟุตาบะเปลี่ยนชุดเป็นเครื่องแบบขององค์กร จากนั้นก็เดินทางไปยังที่หมาย โดยที่ฟุตาบะยังไม่หายเศร้าซึมเรื่องเซนเซย์ แต่เธอก็ก้าวต่อไปข้างหน้า เพราะแม่ยังรอความช่วยเหลือของเธออยู่ ถอยกลับไม่ได้อีกแล้ว

แล้วก็ คงไม่ต้องเล่าว่าไปเจอหน้ากันในฐานะศัตรูที่NEDEนั่นเอง ความจริงที่น่าเจ็บปวดเลยเปิดเผย ฮาลฟัสบอกว่าคนที่ไม่มีตัวตนตั้งแต่แรกก็คือคุงามิ เคียว การที่นางเอกไว้ใจเขาก็เป็นเพราะตัวนางเอกเลือกที่จะคิดแบบนั้นเอง เจ็บปวดสิคะคุณแม่ขา สองหนุ่มชิโร่และเรเมก็โกรธมาก ว่าที่บอสโดนศัตรูล่อลวงอีกแล้ว แต่พอสู้ก็สู้ฮาลฟัสไม่ได้ เพราะเพิ่งรู้ว่าพลังของเขาคือการทำให้ร่างกายเป็นอัมพาต ตอนที่กำลังจะแย่นั่นเอง คาอินก็โผล่มาช่วยไว้ แล้วให้พวกฟุตาบะหนีไป ถึงจะไม่เข้าใจว่าทำไมคาอินที่ควรเป็นศัตรูมาช่วยพวกเธอไว้ แต่จะมัวถามก็ไม่ได้แล้ว พวกฟุตาบะเลยหนีออกมา

กลับมาถึงคฤหาสน์ เรเมกับชิโร่ก็เป็นห่วงฟุตาบะ บอกให้เธอพักผ่อนก่อน จริงๆแล้วเธอเองก็รู้สึกเหมือนเหตุการณ์ร้ายๆมากมายผ่านเข้ามาจนทานรับไม่ ไหว แต่ก็ไม่อยากให้ทั้งสองคนเป็นกังวลเลยพยายามทำตัวปกติไม่ให้เป็นห่วงกัน

ยัง ไม่ทันได้พักกันเต็มที่ คืนนั้นทาง Fly call ก็ถูกพวกNEDEบุกเข้ามาจะชิงตัวฟุตาบะ และคนที่บุกมาตามคำสั่งก็ไม่ใช่ใคร ฮาลฟัสหรือคุงามิเซนเซย์นั่นเอง ชอโร่และเรเมพยายามปกป้องนางเอกเต็มที่และบอกให้เธอหนีไปก่อน พอฟุตาบะหนีไปซ่อนในสวน สักพักใหญ่แทนที่พวกเรเมจะตามมา คนที่ตามเธอมากลับเป็นฮาลฟัส เขามาถึงตรงที่เธอซ่อนตัวอยู่ก็พูดขึ้นว่าออกมาเถอะ ฉันรู้นะว่าเธออยู่ตรงนั้น แต่นางเอกยังเงียบ ฮาลฟัสเลยขู่ว่าถ้าไม่ออกมาจะฆ่าเรเมกับชิโร่ ฟุตาบะเลยยอมออกมาแลกกับการที่เขาจะไม่ทำอะไรสองคนนั้น นางเอกมองหน้าฮาลฟัสแล้วบอกว่าทำไมเซนเซย์ถึงต้องทำแบบนี้ เธออยากรู้เหตุผล อยากรู้ว่าความรู้สึกทั้งหมดที่แสดงออกมาตอนอยู่ต่อหน้าเธอเป็นเรื่องสร้าง ขึ้นจริงๆเหรอ แต่ฮาลฟัสไม่ได้ให้คำตอบอะไร และเขาก็จากไป โดยไม่ทำอะไรนางเอกเลย

เฮิร์ทสิคะงานนี้ = =lll นางเอกก็มานอนคิด ฮาลฟัสและเซนเซย์คือคนคนเดียวกันจริงๆเหรอ? แล้วที่ฮาลฟัสบอกเธอว่า คุงามิเซนเซย์ไม่มีตัวตนมาแต่แรกแล้ว เป็นเรื่องจริงน่ะหรือ? เพราะการแสดงออก สีหน้าอ่อนโยน สีหน้าตอนยิ้มตอนมีความสุขที่เธอได้เห็นมันไม่เหมือนการเสแสร้ง ตรงกันข้าม สีหน้าเรียบเฉยของฮาลฟัสต่างหากที่เหมือนกำลังถูกบังคับใจ แล้วตอนนั้นเอง อยู่ๆก็มีโทรศัพท์มาจากคุงามิเซนเซย์เรียกเธอออกไปพบ ฟุตาบะเลยไปคนเดียว

พอ ไปเจอหน้าเซนเซย์อีกครั้ง ก็ถูกถามอีกว่า ไม่กลัวเหรอว่าฉันจะหักหลังอีก แต่ฟุตาบะไม่เคยคิดจะเปลี่ยนความเชื่อของตน คุงามิเซนเซย์เลยนิ่งอึ้งไป จากนั้นเขาก็ให้ไอดีการ์ดที่ใช้เข้าไปในองค์กรของเขากับฟุตาบะ น้องนางเอกเราก็ได้แต่แปลกใจที่เขาหันมาช่วย

ตอนที่เซนเซย์กำลัง อธิบายวิธีการเข้าไป ไอ้เด็กนรกเอนซอพก็โผล่มาข้างหลัง แทงเข้าที่ท้องทะลุมาถึงข้างหน้า (เลวมากไอ้เด็กบร้า ตูชอบหนุ่มฝั่งNEDEคนไหนมันจะต้องมาเป็นมารกับตูทุกหนุ่มเลย ไม่ว่าจะคาอิน จินหรือคุงามิเซนเซย์)

CG

พอ ทำร้ายคนทรยศได้ มันก็เยาะให้แล้วจากไป นางเอกก็ตกใจที่เห็นเซนเซย์ล้มลงไปจมกองเลือด ดูเหมือนจะโดนที่สำคัญเพราะเลือดเป็นสีเข้มจนเกือบดำ

CG

ตอน นั้นชิโร่ก็ตามมาพบ (จำไม่ค่อยได้แต่ดูเหมือนเนื้อเรื่องฝั่งเซนเซย์ เรเมจะถูกพวกNEDEจับตัวไปคืนที่ฮาลฟัสมาบุก เลยเหลือชิโร่ดูแลนางเอกคนเดียวตอนนี้) นางเอกเลยขอให้เขาช่วยคุงามิเซนเซย์ ชิโร่บอกว่าแน่ใจแล้วเหรอ นั่นน่ะ คือคนที่ทำร้ายพวกเราและคิดจะฆ่าเธอรู้ไหม แต่นางเอกก็ยังขอร้องให้เขาช่วยเซนเซย์ เพราะยังไงเธอก็ไม่ต้องการให้เขาตาย ชิโร่เลยถามว่า ...เธอชอบเขาใช่ไหม ฟุตาบะ

หลังจากพามารักษาตัวที่บ้าน เนื่องจากพวกฮาร์ฟนั้น เรื่องการรักษาตัวจะเร็วกว่ามนุษย์ธรรมดา เซนเซย์เลยลุกขึ้นได้ในเวลาไม่นานนัก พอเห็นเซนเซย์หายไปจากเตียงฟุตาบะก็ตกใจ ออกไปตามหาด้านนอกเลยได้เจอเซนเซย์กำลังคิดจะกลับไปที่องค์กร แต่ฟุตาบะบอกว่าตอนนี้เขาไปไม่ไหวหรอก ขอให้รักษาตัวก่อน แน่นอน มีหรือเซนเซย์จะเชื่อฟัง เพราะยังไงเขาก็ภักดีกับจินหัวหน้าองค์กรมาก ฟุตาบะเลยบอกว่าถ้าจะกับเธอก็ไม่ห้าม แต่เธอจะไปกับเขาด้วย คุงามิเซนเซย์เลยบอกว่า เธออยากตายเหมือนพ่อกับแม่ที่เคยเข้ามาช่วยเขาจากห้องทดลองตอนเด็กๆหรือยัง ไง นางเอกเลยยิ้มแล้วบอกว่าตอนนั้นก็ส่วนตอนนั้น ตอนนี้เธอจะไม่ทิ้งเขาไป แล้วก็ไม่อยากแยกจากเขาอีก ขอให้เชื่อใจ เพราะเธอจะไม่ตายแน่นอน คุงามิเซนเซย์แปลกใจที่ได้ยิน ถามว่าทำไมนางเอกยังพยายามมองเขาแง่ดีได้ในสถานการณ์แบบนี้ นางเอกเลยบอกว่าเพราะเธอเชื่อใจเซนเซย์

คุงามิเซนเซย์ได้แต่หรี่ ตาลงอย่างเจ็บปวด ทั้งๆที่ทำกับอีกฝ่ายไว้เยอะแต่ฟุตาบะก็ยังไม่เคยโกรธแค้นเขาเลยสักครั้ง แถมยังคงเชื่อมั่นในตัวเขาไม่เปลี่ยนแปลง น้องนางเอกเราช่างน่าซึ้งใจจริงๆ เลเวลแม่พระเธอสูงสุดๆ เซนเซย์เลยเข้ามากอดเธอแล้วก็จูบหน้าผากเบาๆ บอกว่าเธอเป็นคนเข้มแข็ง ที่ไม่เคยเลิกที่จะเชื่อมั่นในตัวคนอื่น

CG

ใน ที่สุดเซนเซย์ก็บอกว่า อยากจะอยู่กับนางเอกตลอดไปเช่นกัน แล้วเขาก็กอดนางเอกอย่างอ่อนโยน ไปด้วยกันนะ เพราะความจริงแล้วเธอจำเป็นกับฉันเหลือเกิน...

ทั้งสองคนบวกด้วยชิ โร่และคนจากทางฝั่งฟรายคอลบุกเข้าไปที่NEDEอีกครั้งเพื่อช่วยเรเมกับแม่ของ ฟุตาบะ และเหมือนเนื้อเรื่องคนอื่นคือคราวนี้เข้าไปก็ได้เจอเลือดนองเต็มไปหมด เนื้อเรื่องฝั่งเซนเซย์คนที่นอนบาดเจ็บสาหัสอยู่จะเป็นจิน คุงามิเซนเซย์หรือตอนนี้คือฮาลฟัสก็จะเข้าไปประคองบอสอย่างตกใจ แล้วทุกคนจึงได้รู้ว่า เอนซอพเด็กนรกกับไอ้คนอื่นๆมันหักหลัง จริงๆมันคิดจะใช้เครื่อง(อะไรสักอย่าง)ที่ห้องใต้ดินทำลายโลกทั้งหมด ไม่ให้เหลือมนุษย์ที่พวกมันเกลียดหรือแม้แต่พวกฮังคิด้วยกัน พวกนางเอกลงไปใต้ดินก็เจอกับพวกตัวร้าย และต้องสู้กับพวกนั้น รู้สึกเนื้อเรื่องเซนเซย์ เรเมจะถูกจับมาเป็นแกนหลักของเครื่องจักร ชิโร่เลยตรงเข้าไปช่วยน้องชายก่อน สุดท้ายพลังนางเอกก็ตื่นขึ้นในฐานะฮาร์ฟ เธอรวมพลังกับฮาลฟัสเอาชนะพวกมันได้

CG

ทำลาย แผนการทั้งหมดของพวกนั้น เครื่องจักรที่ว่าพัง ไฟโหมไหม้ ฟุตาบะกับเรเมบอกให้เอนซอพหนีออกมากับพวกเธอ แต่เอนซอพไม่ไป แล้วตอนที่กำลังหนีออกมากันนั่นเอง ฮาลฟัสก็บอกให้พวกฟุตาบะ เรเมและชิโร่ไปกันก่อนเพราะเขาจะกลับไปพาบอสออกจากที่นี่ (ดูเหมือนจินจะยังไม่ตายกระมัง) ฟุตาบะไม่ยอม แต่เขาบอกว่า ไม่ต้องห่วง เขาจะต้องรอดออกไปหาเธอแน่นอน เชื่อในตัวเขาเหมือนที่ผ่านมาเถอะนะ นางเอกเลยจำใจต้องไป

......จากนั้นมาองค์กรNEDEก็สลายตัวไป ฟุตาบะออกจากการเป็นบอสของฟรายคอลกลับมาใช้ชีวิตตามปกติอีกครั้ง และแน่นอน กับเซนเซย์ที่ยังคงทำงานอยู่ในห้องพยาบาลที่ได้เจอกันตรั้งแรกที่เดิมนั้น ตอนพักเมื่อไหร่เธอก็จะมานั่งคุยกับเขาเสมอ วันนี้ก็เช่นกัน แต่ก็เหมือนเคยคือเซนเซย์มักเอาแต่บอกว่าชีวิตเรียบๆนี่น่าเบื่อ นางเอกเลยพยายามพูดให้เขาร่าเริงขึ้น ถามว่ากลางวันเซนเซย์อยากทานอะไร แล้วก็พูดถึงข้าวกลางวันวันนี้

CG

คุงามิเซนเซย์ ได้ยินก็ยิ้มแล้วโน้มเข้ามาหา

CG

ดู ทำเข้าสิ = =” แถมนางเอกดิ้นไม่หลุดด้วย พอผละออกมาได้ก็หน้าแดงแจ๋ เซนเซย์ยังจะทำหน้าตายถามอีกว่า ทำไมหน้าแดงแบบนั้นล่ะ เดี๋ยวใครเข้ามาเห็นเขาก็ถามหรอกว่าเป็นอะไร นางเอกก็ทั้งอายทั้งโมโหบอกว่า ยังถามได้อีกเหรอคะว่าทำไม คุงามิเซนเซย์เห็นแล้วก็ยิ้มขำ ก็เห็นเธอถามว่าตอนกลางวันอยากทานอะไร ฉันก็ตอบให้แล้วไง

CG

แม่ เจ้า เซนเซย์เป็นคนแบบนี้เองเหรอเนี่ย นางเอกยิ่งแดงหนักเข้าไปอีก คุงามิเซนเซย์ก็นั่งท้าวคางจ้องหน้าบอกว่านางเอกมีปฏิกิริยาหลากหลายดี ไม่ว่าจะตอนเขิน ตอนเสียใจ ตอนดีใจ ไม่ว่าอารมณ์แบบไหนเมื่อนางเอกแสดงออกมาเขาก็มองได้เพลินทุกครั้ง ถึงชีวิตประจำวันแบบนี้จะน่าหน่าย แต่เมื่อได้อยู่กับนางเอกแล้วกลับไม่เบื่อเลย...


สรุปว่าเซนเซย์ยังจะแกล้งต่อไปใช่มั้ยคะ เหอะๆๆๆ

คาอิน  カイン  คนให้เสียงคือคุณนามิคาว่า ไดสุเกะ  浪川 大輔สิ่ง เดียวที่ขัดใจคือสำเนียงพูดของคาอิน เข้าใจว่าพยายามทำให้เหมือนพวกต่างชาติ อังกฤษคำญี่ปุ่นคำ แต่แบบว่าฟังสำเนียงมันเสแสร้งมากไปหน่อยเจ้าค่ะ อันนี้ไม่ได้ว่าคนพากย์นะ ปกติคุณนามิคาว่าพากย์ดีมากๆ แต่กับตัวคาอินมันดูโอเวอร์แอคติ้งไปเลยขัดหูอย่างช่วยไม่ได้ มันออกไปแนวกระแดะกระเทยมากกว่าจะดูดีง่ะ อา...เสียดายเสียงเพราะๆของคุณนามิคาว่าจัง (_ _llll) เอาน่ะ ยังไงก็ตามตอนหลังๆ ความกระแดะในน้ำเสียงคาอินดูลดลง มองไปมองมาก็พอทำใจ เพราะหวานใช้ได้ เนื่องจากอีตาคนนี้เขาจอมมือไวยิ่งกว่าชิโร่เสียอีก

บุคลิก คาอินออกแนวนุ่มนวล นุ่มนิ่ม และกรุ้มกริ่มเจ้าค่ะ ถ้าให้เทียบกับชิโร่ที่คล้ายกันแล้ว ชิโร่แมนกว่าโขเลย เพราะดูจะเป็นคนมั่นคงและจริงจังเข้มแข็งกว่าคาอิน ใกล้ชิดคาอินนี่เหมือนมีพี่สาวเพิ่มมาอีกคน

ยังไงก็ตามไม่ใช่ว่าคาอินเป็นคนไม่จริงจังหรอกนะ เพราะว่าเขา เข้าไปทำงานในองค์กรNEDEก็เพื่อน้องชาย เพื่อว่าสักวันเขาจะปลดปล่อยน้องชายเขาออกมาจากห้องทดลองได้ คาอินทำทุกอย่างเพื่อให้น้องคนเดียวของเขาอยู่รอด ดังนั้นตอนแรกที่มาหลอกนางเอกก็เลยดูเหมือนคนเลือดเย็น แต่เป็นเพราะว่านางเอกไม่เคยโกรธแค้น แถมยังเชื่อใจเขาเสมอ เชื่อคำพูดของเขาเสมอ คาอินก็เลยแพ้ใจนางเจ้าค่ะ ไปหลงรักนางเอกเข้าจนได้ เหอะๆๆ

คาอินเจอฟุตาบะครั้งแรกตอนที่เธอเดินกลับบ้าน จริงๆแล้วตอนนั้นฟุตาบะแยกตัวมาจากพวกเรเมเพราะคิดว่าจะไปตามหาแม่เอง แต่สุดท้ายก็ไม่รู้ว่าจะไปไหนดี เธอเดินไปเรื่อยๆจนชนเข้ากับพวกอันธพาล พอพวกมันจะบังคับพาเธอไปฟุตาบะก็วิ่งหนี แล้วได้คาอินนี่แหละช่วยเอาไว้

CG

จาก นั้นเขาก็จะบอกว่าตัวเองเป็นคนต่างชาติมาเที่ยวแล้วก็ดันหลงทาง เลยอยากให้ฟุตาบะพาไปหน่อย นางเอกเราก็ตกปากรับคำเพราะเห็นว่าเป็นผู้มีพระคุณ หลังจากนั้นก็เหมือนเนื้อเรื่องของคนอื่นคือเจอกับมาสเตอร์ มาสเตอร์เชิญไปที่ร้านเขา นางเอกกับคาอินเลยไปนั่งคุยกันที่นั่นสักพัก อีตาคาอินเริ่มโปรยเสน่ห์กันเลยทีเดียว แต่อย่างว่าล่ะเจ้าค่ะ ขนาดกับชิโร่นางเอกยังไม่หลง แล้วจะมาหลงตานี่ง่ายๆได้ฤา

แล้ว เหตุการณ์เหมือนเนื้อเรื่องคนอื่นๆก็ผ่านไป บลาๆๆ ผิดอยู่ตรงที่ว่านางเอกจะโทรหาคาอิน แล้วก็เริ่มสนิทกันมากขึ้นเรื่อยๆ  จนกระทั่ง...

พวกคาอินที่ได้รับคำสั่งจากองค์กรมาโจมตีพวกฟุตาบะที่ โรงเรียน ตอนนั้นฟุตาบะจึงได้รู้ตัวว่าคาอินเข้ามาใกล้ชิดเธอเพราะต้องการข้อมูลของ ฟรายคอล เลยเสียใจเพราะตอนนั้นเริ่มเป็นเพื่อนที่ดีต่อกันแล้ว นางเอกเราเห็นเพื่อนๆ เห็นสองหนุ่มเรเมกับชิโร่บาดเจ็บเพราะปกป้องเธอก็ร้องไห้ คิดว่าทุกอย่างเพราะเธอแท้ๆ และเมื่อรอดกลับมากันวันนั้น ทั้งเรเมและชิโร่ก็ให้ฟุตาบะหยุดเรียนไปก่อนเพราะกลัวว่าพวกมันจะยังตามล่า เธออยู่

หลังจากเหตุการณ์โจมตีที่โรงเรียนไม่นาน ทางNEDE เอนซอพจะเอาข่าวมาบอกว่าน้องชายของคาอินตายแล้ว เพราะการทดลองทำให้ร่างกายรับไม่ไหว คาอินเลยเคว้งคว้าง เพราะสาเหตุเดียวที่เขาเข้ามาทำงานที่องค์กรนี้ก็คือเพื่อช่วยน้องเท่านั้น

ฟุตาบะฝันถึงอดีตของคาอิน ฝันเห็นคาอินตอนอยู่กับน้องชาย แล้วหลังจากนั้นฟุตาบะก็ตัดสินใจโทรหาคาอินอีก และเขาก็รับสาย คาอินแปลกใจที่นางเอกยังโทรหาเขา ตัวนางเอกเองก็ไม่เข้าใจว่าทำไมตัวเองถึงได้ยังรู้สึกเชื่อใจคาอิน หลังจากนั้นก็บลาๆๆ ความรู้สึกพัฒนา เกิดอีเวนท์แอบหวาน (อย่าลืมกดฟังคอมเมนต์เขาดูในเกจแสดงความรัก คึคึ)

แล้วคืนที่พวก NEDEมาบุกที่Fly callนั้น คาอินก็มารับตัวนางเอก เรเมเข้ามาเคาะบอกว่าให้นางเอกอย่าออกไปไหนเขาจะจัดการด้านนอกเอง แต่อยู่หน้าต่างในห้องก็แตกเพล้ง คาอินเปิดหน้าต่างเข้ามาพร้อมกับยื่นมือให้นางเอกบอกว่า มารับแล้ว เจ้าหญิง

CG

ตอน แรกนางเอกจะไม่ไป แต่คาอินพูดถึงแม่ของเธอ ถามว่าไม่อยากช่วยแม่เหรอ เขาจะพาเธอเข้าไปในองค์กรเอง นางเอกชั่งใจอยู่นานแล้วจึงตัดสินใจเอื้อมมือออกไป แต่ว่าตอนนั้นเสียงที่ประตูดังขึ้นเสียก่อน เรเมกับชิโร่พยายามจะพังเข้ามาเพราะได้ยินเสียงกระจกหน้าต่างห้องฟุตาบะแตก แต่เข้ามาก็สายไปแล้ว คาอินคว้าตัวฟุตาบะกระโดดลงจากหน้าต่างห้องหนีหายไปในความมืด

...ตอน เช้า ฟุตาบะงัวเงียๆลืมตาขึ้นมาเพราะได้ยินเสียงใครบางคนปลุก เธอคิดว่าเป็นแม่ แต่กลับไม่ใช่ พอสังวรว่าเป็นเสียงผู้ชาย ฟุตาบะก็ลืมตาโพลง จึงได้เห็นว่าคาอินนอนกอดเธออยู่ คาอินก็ล้อว่า ตื่นแล้วเหรอเจ้าหญิง เสียดายจริงๆเพราะหน้าเธอตอนหลับน่ารักมาก

CG

นาง เอกเลยทะลึ่งพรวดขึ้นมาหน้าแดงก่ำ เลยร่วงลงมากระแทกพื้นพอลุกขึ้นมาได้ก็เห็นว่าที่นี่เป็นที่ดินร้าง คาอินจะตามลงมาแล้วเอาไอดีการ์ดสีดำออกมาให้ดู บอกว่าเขาจะพานางเอกไปช่วยแม่ นางเอกสงสัยว่าทำไมคาอินถึงได้ช่วยเธอ แต่คาอินบอกว่าเขาอยากทำเขาก็เลยทำเท่านั้นเอง แล้วคาอินกับนางเอกก็จะไปที่NEDE คาอินพานางเอกเข้าไปด้านใน และเหตุการณ์ก็เป็นเหมือนเนื้อเรื่องคนอื่นก็คือพวกเอนซอพทรยศ บลาๆๆๆ ทั้งสองคนจะลงไปห้องใต้ดินปรากฏว่าคนที่ออกมาขวางทางไว้กลับเป็นน้องชายของ คาอินที่เอนซอพบอกว่าตายไปแล้วนั่นเอง (สรุปว่าไอ้เด็กนั่นมันแหล)  คาอินทั้งงงทั้งตกใจ ซ้ำร้ายน้องชายเขายังจำเขาไม่ได้อีก ทั้งสองคนเลยต้องสู้กัน แต่สู้ไม่ไหว คาอินพาฟุตาบะหนีลงไปใต้ดิน พบว่าเอนซอพใช้แม่ของฟุตาบะสังเวยเครื่องมือที่ใช้ทำลายโลก (แม่เจ้า) แล้วเกิดผิดพลาด ระเบิดดังตูม ไฟโหมไหม้ท่วมห้อง ฟุตาบะจะเข้าไปช่วยแม่แต่ไม่ถึงตัว เอนซอพเห็นฟุตาบะก็รู้ว่าคนเป็นแม่ยังใช้ไม่ได้ต้องใช้คนลูกเลยจะเข้ามาจับ ตัว คาอินต้องคว้าตัวฟุตาบะอุ้มหนีมา เพราะเธอไม่ยอมไป แม่เธอนอนจมอยู่ท่ามกลางกองไฟฟุตาบะเลยคิดจะเข้าไปช่วยทั้งๆที่รู้ว่าไม่มี ทางเข้าไปถึงได้ คาอินอุ้มฟุตาบะที่ร้องไห้ปิ่มจะขาดใจหนีออกมาจากฐานNEDE

CG

สรุป ว่าเนื้อเรื่องฝั่งคาอินแม่นางเอกเดี้ยง ไม่รอด คาที่ ถูกเผาทั้งเป็น ซึ่งหลังจากที่คาอินพาฟุตาบะกลับมาที่fly callแล้ว ทั้งเรเมและชิโร่ต่างก็ตกใจแทบตายที่นางเอกสภาพแย่มาก ฟุตาบะจะฝันร้ายทุกคืนถึงวันที่แม่เธออยู่ท่ามกลางกองไฟแล้วเธอเข้าไปช่วย ไม่ได้ เธอเห็นแม่ร้องเรียกเธอแล้วค่อยๆตายไปช้าจนสะดุ้งตื่น ตอนนั้นเองที่เห็นคาอินอยู่ข้างๆ คอยปลอบใจ

CG

(ที่ ให้แม่ฟุตาบะตายเพราะจะให้มีหัวอกเดียวกันนี่เอง) ความสัมพันธ์ของทั้งคู่ก็ยิ่งลึกซึ้งเข้าใจกันมากขึ้น จนวันหนึ่ง ฟุตาบะตื่นมากลางดึกเห็นคาอินกำลังจะไป

คาอินบอกว่าเขาจะกลับไปช่วย ให้น้องชายคืนสติกลับมาเป็นคนเดิม ฟุตาบะเข้าใจคาอิน เพราะเธอรู้ว่าความเจ็บปวดจากการสูญเสียเป็นยังไง เลยไม่อยากให้เขาต้องรู้สึกแบบเธอ (แม่พระอีกแล้ว) เลยบอกคาอินว่าเธอจะไปกับเขา เธออยากช่วยให้น้องของคาอินกลับมาเป็นเหมือนเดิม คาอินถามเธอว่าทำไมถึงได้อยากช่วยเขา ทำไมถึงอยากไปกับเขาทั้งๆที่มันเสี่ยงและอาจจะไม่รอดกลับมา ฟุตาบะเลยบอกว่าเพราะชอบ ตอนแรกก็อึ้ง แล้วคาอินก็เข้ามากอดนางเอกไว้อย่างซึ้งใจบอกว่า

CG

งั้น ไปด้วยกันนะ นางเอกกับคาอินจะไปหามาสเตอร์ ฟุตาบะได้รับรอยสักมาทำให้สามารถร่วมสู้กับคาอินได้และได้รู้วิธีช่วยน้อง ชายคาอิน จากนั้นทั้งสองคนก็จะไปพบกับพวกเอนซอพที่รออยู่แล้วที่หน้าฐานNEDE

ที่ นั่นชิโร่กับเรเมรอทั้งสองคนอยู่ เพราะรู้ว่าฟุตาบะกับคาอินไม่อยากให้พวกเขาเดือดร้อน แต่หน้าที่ของทั้งสองคือการปกป้องฟุตาบะ เลยเข้ามาร่วมวงด้วย สองฝ่ายปะทะกัน แล้วไม่ต้องบอกคงรู้ว่าทางฝั่งนางเอกชนะ ฟุตาบะยิงธนูใส่ไอ้ตัวกินอาวุธที่บินอยู่รอบๆน้องชายคาอินจนสลายไป แล้วใช้วิธีที่มาสเตอร์บอกทำให้น้องชายคาอินกลับมาเป็นคนเดิม อันนี้เล่ารวบ เพราะกว่าจะทำได้คาอินก็แทบตาย เลือดท่วมตัวไปหมดเพราะอีกฝ่ายฝีมือไม่ใช่ย่อย ทางฝั่งเรเมเองก็ช่วยกันสู้จนชนะพวกเอนซอพ คาอินเขาขอบคุณฟุตาบะและกอดน้องไว้อย่างดีใจ

เรื่องทุกอย่างจบด้วย ดี... หลังจากนั้นก็ถึงฉากจบหวานจ๋อย แต่คาอินมันก็ทั้งโปรยเสน่ห์ทั้งหวานเยิ้มมาทั้งเรื่องอยู่แล้ว ฉากจบก็คือคาอินจะพาน้องกลับมารักษาตัวที่ฟรายคอล แล้วฟุตาบะก็เห็นว่าไม่มีอะไรแล้วเลยลงไปเดินเล่นรอในสวน ไม่นานคาอินก็วิ่งมาหาบอกว่าน้องเขาฟื้นแล้ว เขาจะขอบคุณฟุตาบะที่ช่วยเขาถึงขนาดนี้ (ทั้งรักทั้งมีบุญคุณด้วยแบบนี้เห็นทีคงจะหัวปักหัวปำ) คาอินเข้ามากอดฟุตาบะไว้ แล้วก็ถามเธอว่าจะอยู่ข้างเขาตลอดไปได้ไหม แน่นอนว่านางเอกตอบตกลง คาอินยิ้มอย่างดีใจแล้วบอกว่า

CG

...รักเธอนะ ฟุตาบะ ทุกอย่างของฉันจะเป็นของเธอคนเดียว


เอวัง ประการฉะนี้ จบแบบไปไม่ไกล เวลาไม่ได้ผ่านไปนานเหมือนของคนอื่น เนื้อเรื่องคาอินนางเอกดูเป็นผู้ใหญ่ดีมาก ใจดีเหมือนคุณแม่เลย โฮะๆๆ และจากตอนพิเศษหน้าเวป เหมือนอีตาคาอินจะไปทำงานในบาร์ของมาสเตอร์ด้วย (ไปไม่ไกลเลยนะแก)

จิน  ジン  คนให้เสียงคือคุณโมริคาว่า โทชิยูกิ  森川 智之 (กรี๊ดดดดดดดดดค่า >.< พากย์โอโตเมะก็ทำเราละลาย พากย์วายก็ทำเราตกหลุมรักค่า)เนื้อ เรื่องทางฝั่งจินค่อนข้างจะเน่าและเกาหลี เสียดายที่หวานไม่ค่อยเต็มที่เท่าไหร่ ทั้งๆที่น่าจะทำอีเวนท์ได้กระชากใจกว่านี้แท้ๆ ถ้าเทียบกับสองหนุ่มแฝดหรือคุงามิเซนเซย์แล้ว อีเวนท์ของจินความหวานมันลุ่มๆดอนๆยังไงชอบกล ไม่ค่อยชวนใจเต้นเลย (สงสัยเราจะหวังสูงไปหน่อย) หรือว่าเพราะนิสัยของจินเป็นคนแบบนั้นก็ไม่รู้ แถมอยู่ในตำแหน่งบอสของNEDE เลยต้องทำอะไรอยู่ในฐานะที่เหมาะสมหน่อย

ใน เรื่องจินใช้คำแทนตัวเองว่า我 น่าจะแปลว่า ‘เรา’ ล่ะค่ะ ประมาณว่าเหมือนคำแทนตัวพวกราชาหรือจักรพรรดิใช้กัน ซึ่งดูตามเรื่องจริงๆ จินก็เหมือนจะเป็นราชาของเมืองกลาสเฮมยังไงยังงั้น เนื่องจากองค์กรNEDEตอนนั้นกุมอำนาจสูงสุด เพราะFly Callบอสเพิ่งจะตายไป อีกอย่างนิสัยอีตานี่ก็เหมือนราชาจริงๆน่ะแหละ = =”

เอนซอพ(พูด ชื่อไอ้เด็กนี่ทีไรทำไมเรานึกถึงสแควซอพท์ทุกที)และจินจะเป็นส่วนหัวของ องค์กรNEDE แต่คนที่ออกหน้าก็คือจิน ส่วนเอนซอพเหมือนอยู่เบื้องหลังจินอีกที และที่ทั้งสองทำงานร่วมกันก็เพราะในอดีตนั้น เอนซอพเคยชักชวนจินที่ถูกพรากสิ่งสำคัญไปและเกลียดพวกมนุษย์จับใจให้มาเข้า ร่วม และจินก็ยินดี แต่พอได้มาใกล้ชิดนางเอก เรื่องที่มุ่งมั่นมาแต่แรกก็ดูเหมือนจะสั่นคลอน...

ที่บอกว่าเรื่องเหมือนหนังเกาหลีก็เพราะว่าค่อนข้างจะเน่านิดๆ นางเอกเคยเจอกับจินเมื่อครั้งยังเด็ก และแน่นอน เธอรักจินมาเพียงคนเดียวตั้งแต่ตอนนั้นจนถึงตอนนี้

จะจบกับจินได้ต้องจบแฮปปี้กับใครสักคนมาก่อนเจ้าค่ะ แล้วภาพหน้าโอเพ่นจะมีจินเพิ่มเข้ามา จากนั้นพอเล่นเนื้อเรื่องของจิน นาง เอกจะเห็นภาพอดีตที่อยู่ในความทรงจำชัดขึ้น (หลังจากที่เห็นแวบๆตอนเล่นครั้งแรก) ซึ่งเรามองดูก็รู้ว่าเป็นจินตอนหนุ่มอายุไม่น่าเกิน 20

CG

อย่าง ที่บอกว่าฉากหน้าของเมืองกลาสเฮมเหมือนจะสงบสุข แต่เบื้องหลังมนุษย์และฮาร์ฟตบตีกันเนืองๆ แน่นอน ในอดีตนั้นก็เช่นกัน จินคือคนที่เหลือรอดจากการต่อสู้กับพวกมนุษย์แล้วมาหลบรักษาตัวอยู่ใน กระท่อมแห่งหนึ่ง

คนที่เข้าไปเจอเขาคือฟุตาบะตอนเด็กๆ เด็กหญิงเข้าไปถามเขาว่าเป็นใครทำไมบาดเจ็บแบบนี้ ตอนแรกนั้นจินไล่เธอไปเพราะเห็นว่าเป็นเด็กมนุษย์ แต่เธอก็มาเยี่ยมหา เอาของกินมาให้มาดูแลแผลให้ทุกวันเพราะเป็นห่วง จินเลยยอมเปิดใจกับเด็กน้อยชาวมนุษย์ตรงหน้ามากขึ้น วันแต่ละวันผ่านไปทั้งสองสนิทกันมากขึ้นและจินก็รู้สึกชอบเด็กมนุษย์คนนี้ เป็นคนแรกในชีวิต เขาบอกเธอว่าชื่อโคลม แต่ยังไม่ทันจะได้รู้จักชื่อเด็กผู้หญิงชาวมนุษย์คนนั้น เขาก็ถูกพวกมนุษย์ตามมาพบ จากการสะกดรอยตามเด็กผู้หญิงตัวน้อยนั้นมา

ฟุตาบะเห็นคนมากมายบุกเข้ามาก็ตกใจวิ่งเข้าไปกอดจินไว้แน่น

CG

จิ นเห็นว่ายังไงคงหนีไม่ไหวแน่ เลยต่อรองว่า เขาจะยอมแต่โดยดี แต่ขอให้ปล่อยเด็กไปเพราะยังไงเธอก็เป็นมนุษย์ พวกมนุษย์ผู้ใหญ่รับปากแล้วเข้าไปจับเด็กออกมา แต่ฟุตาบะตอนนั้นไม่ยอมท่าเดียวเพราะกลัวว่าจินจะตาย ยังไงก็ตาม จินอยากให้เธอรอดเลยผลักเธอออกไปให้พวกมนุษย์จนได้

วินาทีต่อมาจิ นก็รู้ว่าตัวเองคิดผิด เพราะพวกมันใช้มีดฟันใส่เธอจนเป็นแผลยาวที่หน้าอก เขาพุ่งเข้าไปเอาตัวเข้ารับคมมีดอีกสายแทนเธอจนเสียตาไปข้างหนึ่ง แต่ก็สายไปแล้วเด็กหญิงตัวน้อยทนพิษบาดแผลฉกรรจ์ไม่ไหวแน่นิ่งไป พวกมนุษย์คนอื่นบอกว่าเธอเป็นคนทรยศที่ไปช่วยศัตรูเลยไม่ยอมปล่อยเธอไป หลังจากนั้นคงไม่ต้องบอกว่าจินคลั่งยังไง สุดท้ายพวกนั้นก็ตายหมด และจินก็เข้ามาประคองฟุตาบะขึ้น แต่ว่าเธอไม่หายใจและหัวใจก็หยุดเต้นไปแล้ว เขาจึงนั่งร้องไห้กับศพเด็กหญิง มนุษย์เพียงคนเดียวในโลกที่เขารัก พอฝังศพเธอแล้วเขาก็เอาแต่โทษตัวเอง จนกระทั่ง...

เอนซอพผ่านมา และชักชวนจินเข้าร่วมองค์กรเพื่อแก้แค้นพวกมนุษย์ และทำให้พวกมันหมดไปจากโลกนี้ จินตกลงร่วมมือด้วย เพราะสิ่งสำคัญสิ่งเดียวและสิ่งสุดท้ายของเขาก็ไม่เหลืออีกแล้ว เขาจะไม่รักใครหรือไว้ใจใครอีกนอกจากเด็กหญิงชาวมนุษย์ที่แสนบริสุทธิ์คน นั้น และทั้งๆที่เธอเป็นคนดีกลับถูกพวกมนุษย์ด้วยกันฆ่าตาย เขาจึงไม่เคยปรานีมนุษย์อีกเลยนับจากนั้นมา องค์กรNEDEจึงได้ชื่อว่าโหดเหี้ยมก็เพราะบอสนี่แล

แต่สิ่งที่จินไม่ เคยรู้ก็คือ ตอนนั้นฟุตาบะยังไม่ตายเพียงแต่อาการโคม่าคือหัวใจเต้นช้าจนแทบจับความ รู้สึกไม่ได้และลมหายใจก็อ่อนจนแทบไม่รู้สึก ทว่าเพราะสายเลือดฮังคิที่มีอยู่ครึ่งหนึ่งจากพ่อของเธอทำให้สามารถรักษาตัว เองจากอาการบาดเจ็บสาหัสจนฟื้นขึ้นมาได้อีกครั้ง แต่รอยแผลถูกฟันก็กลายเป็นแผลเป็นยาวที่หน้าอกเธอ

นั่นคือเรื่องในอดีต จวบจนปัจจุบันเรื่องของ ‘โคลม’ หรือก็คือจินยังคงอยู่ในใจฟุตาบะเสมอ แต่เพราะเธอฟื้นขึ้นมาก็ไม่เห็นใครแล้ว เลยไม่รู้จะหาเขาที่ไหน

เรื่อง ราวดำเนินไปเหมือนเนื้อเรื่องคนอื่นๆ เนื้อเรื่องของจินฟุตาบะจะสนิทกับเรเม จนกระทั่งคืนที่พวกNEDEบุกเข้ามา เรเมและชิโร่ปกป้องเธอเต็มที่และให้ฟุตาบะหนีไปก่อน แต่หนีเข้าไปในสวนก็ยังไม่พ้น พวกนั้นบอกเธอว่าถ้าเธอไม่ยอมไปด้วยกัน จะฆ่าแม่เธอซะ แต่ถ้าเธอยอม ทางNEDEจะปล่อยแม่เธอออกมา ฟุตาบะเลยยอมไปกับพวกนั้นโดยมีเงื่อนไขว่าห้ามทำร้ายพวกเรเมและชิโร่อีก ให้ถอนกำลังกลับเมื่อเธอยอมแล้ว พวกนั้นก็ตกลง

คราวนี้น้องนางเอกเรา ก็ต้องไปอยู่ในมือจินสิเจ้าคะ หึหึ จินก็พอใจที่จับนางเอกมาได้ แล้วก็ถูกใจที่เห็นนางเอกใจแข็งไม่ยอมแม้แต่จะร้องไห้

CG

เขา บอกให้เอาตัวนางเอกไปขังรอจนกว่าจะถึงเวลา พวกการ์ดพันธ... เอ้ยยยยยยย ปากวอนตายแล้วมั้ยเรา การ์ดNEDEก็เข้ามาพาตัวนางเอกไป แต่เรื่องของเรื่องมันเกิดเพราะมีการ์ดคนหนึ่งแค้นนางเอกเพราะว่าน้องชายตัว เองตายจากการปะทะกับพวกFly Callเมื่อก่อน แล้วเลยจะมาลงเอากับนางเอก ฟุตาบะก็บอกว่าตอนนั้นเธอยังไม่รู้ด้วยซ้ำว่าพ่อเธอเป็นใครยังไม่รู้ด้วย ว่าfly callหรือNEDEคืออะไร แต่เจ้าหนุ่มหน้าเหียกมันไม่ฟัง (ฟังจากเสียงและนิสัยน่าจะไม่หล่อแน่นอน) บอกว่านางเอกเป็นบอสฝ่ายนั้น ต้องรับผิดชอบ (เวรกรรม...)

หลังจากนั้นมา ยุทธการทรมานนักโทษก็บังเกิด การ์ดอีกคนพยายามห้ามแต่เจ้าการ์ดโหดนั่นไม่ฟัง ตอนเอาข้าวเอาน้ำมาให้ที่คุกนี่แหละเวลาคลาสสิคในการแกล้งนักโทษ ทั้งโดยนข้าวลงไปกับพื้นให้นางเอกเลียเอา เอาน้ำบนขวดที่เอามาให้เทใส่นางเอกจนเปียกไปหมด ผ้าห่มเอยอะไรเอยก็ไม่มีให้ให้นอนหนาวแบบนั้นจนนางเอกมอมแมมเป็นลูกหมา (เลวมาก กรี๊ดดดด) แต่ถึงจะโดนขนาดนี้นางเอกก็ยังอดทน นั่งกอดเข่าเงียบ ไม่ยอมทำตามที่เจ้าคนนั้นต้องการ ของที่เทเกลื่อนอยู่ที่พื้นเธอก็ไม่กิน เลยขัดใจวัยรุ่นจนมันต้องเข้ามาในห้องขัง บอกว่านางเอกมอมแมมแบบนี้ เดี๋ยวมันเปลี่ยนเสื้อให้ดีกว่า (แน่ะ มุขแกล้งผู้หญิง อย่างกับเรื่องโจนออฟอาร์ค) ว่าแล้วก็ตรงเข้ามาฉีกเสื้อนางเอก เท่านั้นแหละเจ้าค่ะ นางเอกก็กรีดร้องดังลั่น แกทำแบบนั้นกับเด็กสาวๆได้ยังไงย้าาาาา!!! = =* ยังไงก็ตามอีกฝ่ายตัวใหญ่กว่าแถมเป็นผู้ชาย นางเอกตัวบางนิดเดียวจะสู้ได้ยังไง ดิ้นมากๆเข้าก็โดนทำร้าย แต่นางเอกเราก็สู้สุดชีวิตไม่มีถอดใจ

ฉากนี้ไม่ต้องเดาคงรู้กันว่า เกิดอะไรขึ้น แม่นแล้ว พระเอกขี่ม้าขาวนั่นเอง เอ...หรือจะเรียกตัวร้ายขี่ม้าดำมาช่วยดีฟะ เอาเป็นว่าจินที่คิดจะมาดูนางเอกในคุกได้ยินเสียงเลยเข้ามา พอเห็นเหตุการณ์ เฮียก็ไม่พูดพล่ามทำเพลงชักดาบฟันตัวการ์ดโหดดังฉับ ดับคาที่

CG

ประกาศ ว่าพวกที่ขัดคำสั่งเขาจะไม่เอาไว้ นี่บอกให้พานางเอกมาขังและดูแลให้ดี กลับมาทำเรื่องที่ไม่น่าอภัย แล้วจินก็ให้ลากศพไปทิ้งจากนั้นจึงบอกให้นางเอกตามเขาไป

ฟุตาบะยอม ตามไปแต่โดยดี เพราะคิดแล้วว่ายังอยู่ตรงนี้ตัวเธอเองก็ไม่ปลอดภัย เธอเดินตามจินไปจนถึงห้องห้องหนึ่งซึ่งจินจะบอกว่าเป็นห้องของเขาเอง แล้วก็โยนเสื้อของเขามาให้ฟุตาบะเปลี่ยน บอกว่ากับเธอว่านี่เป็นห้องเขาดังนั้นจะไม่มีใครกล้าเข้ามายุ่ง เปลี่ยนเสื้อเสร็จแล้วก็ไปนอนพักบนเตียงซะ

เอ๊ะ... ฟุตาบะมองเสื้อที่เขาให้ มองเตียง มองรอบๆห้อง อีแบบนี้... = =” ใส่ชุดของจิน นอนบนเตียงจิน และอยู่ในห้องของจิน แบบนี้มันก็เหมือนประกาศให้โลกรู้ว่าเป็นผู้หญิงของจินเลยน่ะสิ ฟุตาบะจะไม่ยอม จินเลยถอนหายใจบอกว่าเธอนี่ยุ่งยากจริง แล้วตรงเข้าไปคว้าตัวฟุตาบะหิ้วมาโยนลงบนเตียง (เฮ้ยยยย เฮียจะทำอะไร)

CG

กำชับให้เธอนอนบนนั้น แล้วเขาจะกลับมา จากนั้นจินก็ออกจากห้องไป นางเอกได้แต่มองตาม

นับ จากวันนั้นมา ฟุตาบะก็จะฝันถึงอดีต ฝันถึงโคลม รักแรกของเธอ แล้วก็มักจะตื่นขึ้นมาเพราะฝันร้ายเสมอ เธอฝันว่าเธอถูกฆ่าตาย จินมักจะเป็นคนมาปลุกเข้าก็ปลอบใจฟุตาบะเหมือนกำลังปลอบเด็กเล็กๆ

CG

ทั้ง สองเริ่มใกล้ชิดกันมากขึ้น จินเดินเข้าห้องมาก็จะเห็นฟุตาบะนั่งอยู่ในห้องเขาจนเจนสายตา แล้วเขาก็ดูแลนักโทษพิเศษคนนี้อย่างดี (ดีเกินไปจริงๆจนเห็นเลยว่าเฮียอ่อนโยนกับอีกฝ่ายเหลือเกิน ชอบเขาแล้วล่ะสิ)

เรื่องราวก็ดำเนินผ่านไปแต่ละวัน ทั้งสองคนคุ้นเคยกันมากขึ้น และดูเหมือนจะมีทั้งสุขปนเศร้าเพราะจินรู้ดีว่าฟุตาบะต้องถูกนำตัวไปสังเวย ตอนวันพระจันทร์สีแดงที่จะทำพิธี พอใกล้ๆวันก็จะมีคนมาพาตัวฟุตาบะไปทดลองกับเครื่องกลที่ดูเอาพลังเธอไปจน เจ็บไปหมดทั้งตัว ฟุตาบะรู้สึกไม่ดีกับเรื่องที่พวกเอนซอพกำลังทำ เลยขอร้องกับจินว่าเธอไม่อยากไปเข้าเครื่องนั้นอีก อยากให้พวกเขาหยุดทำเรื่องแบบนี้

แต่จินกลับเสียงแข็งมองเธออย่าง เย็นชา บอกว่าเจ้าเข้าใจผิดเรื่องฐานะของตัวเองที่นี่หรือเปล่า เราไม่ใช่เพื่อนเจ้าและเจ้าก็เป็นแค่เชลยเท่านั้น ฟุตาบะเลยได้แต่นิ่งอึ้ง

ทว่า พอพูดแบบนั้นไปแล้ว จินก็หงุดหงิดออกจากห้องไป ไม่รู้หงิดหงิดฟุตาบะหรือตัวเอง หลังจากนั้นมาฟุตาบะก็จะฝันเรื่องราวของโคลมกับตัวเองในอดีต จนกระทั่งฝันถึงตอนที่เอนซอพเปลี่ยนชื่อให้โคลม เรียกโคลมว่าจิน ฟุตาบะลืมตาตื่นขึ้นมาน้ำตานองหน้า แล้วก็เห็นว่าจินนิ่งอยู่ข้างๆบนเตียงแล้วเอื้อมมือมาเช็ดน้ำตาให้ ถามเธอว่าฝันร้ายอีกรึไง

CG

ตอน นี้นางเอกรู้แล้วว่าจินก็คือโคลม รักแรกของเธอนั่นเอง แต่เธอก็ยังไม่ได้พูดความจริงกับเขา ฟุตาบะเล่าความฝันให้เขาฟัง จินก็ฟังไปเงียบๆแล้วบอกว่าสิ่งสำคัญสิ่งแรกและสิ่งสุดท้ายของเขาก็คือเด็ก คนนั้น แต่เธอตายไปแล้ว เขาเป็นคนฝังเธอเองกับมือ นางเอกเราเลยพยายามบอกเขาว่าเด็กคนนั้นยังไม่ตาย จินไม่ฟัง ยิ่งฟุตาบะพูดเขาก็ยิ่งหงุดหงิด บอกว่าชาตินนี้คนที่เขาเชื่อใจคนเดียวก็ตายจากไปแล้ว เขาจะไม่ไว้ใจหรือเชื่อใครอีกแม้แต่กับฟุตาบะ และเดินออกจากห้อง นางเอกก็ได้แต่เศร้า

ไม่นาน พวกเอนซอพก็มาพาตัวนางเอกไปจากห้องจิน ทำเหมือนรีบร้อนอะไรสักอย่าง ระหว่างทางฮาลฟัสคนสนิทของจินตามมาพบบอกว่าจะขอพาตัวฟุตาบะกลับห้อง เอนซอพเลยบอกว่าจินสั่งเขามา ฮาลฟัสสวนว่าก็เขาเพิ่งได้รับคำสั่งจากจินมาเดี๋ยวนี้เองว่าให้พาฟุตาบะกลับ เรื่องก็เลยประทุ เอนซอพจับฟุตาบะลงไปใต้ดินจนได้ และเอาตัวฟุตาบะลงไปในลูกแก้วของเครื่องจักรที่ว่านั้น จากนั้นเครื่องมันก็ทำงาน

จินที่กลับห้องมาไม่เจอฟุตาบะก็ได้แต่ หงุดหงิด ให้ฮาลฟัสออกไปหาก็ยังไม่กลับมาเสียที เขาได้แต่คิดวนไปวนมาเรื่องที่ฟุตาบะพูด สลัดยังไงก็ไม่หลุดจากสมอง เขาอยากจะคุยกับเธออีกครั้ง ขณะกำลังรอนั่นเองเสียงระเบิดก็ดังขึ้น จินรีบออกมาดู วิ่งมาเจอฮาลฟัสนอนจมกองเลือดเลยรู้ว่าพวกเอนซอพมันหักหลัง กำจัดแต่มนุษย์บ้าบออะไร นี่แม้แต่พวกฮาร์ฟก็ยังตายไปเป็นเบือ ก่อนที่จะจากมา ฮาลฟัสก็ให้ยาลดพลังฮังไงมาด้วย

จินรีบลงไปชั้นใต้ ดินทันทีและเจอกับเอนซอพที่ใช้ร่างฟุตาบะเป็นสื่อพลังของเครื่องไปแล้วเรียบ ร้อย จินจะพาตัวฟุตาบะไปแต่เอนซอพไม่ยอม เลยต้องสู้กัน พอได้เด็กนรกมันแปลงร่าง แถมได้รับพลังเสริมจากเครื่องจักร จินก็สู้ไม่ไหว เป็นฝ่ายถูกโจมตีอยู่ฝ่ายเดียว

CG

จน กระทั่งพวกชิโร่และเรเมมาถึง จินบอกให้สองคนรีบไปช่วยฟุตาบะก่อน ตอนนั้นเองที่เอนซอพเผลอ จินเลยโยนยาที่ได้จากฮาลฟัสใส่ทำให้เอนซอพใช้พลังไม่ได้ คงไม่ต้องเดาว่ายังไงต่อไป

ในที่สุด หลังจากที่สู้มาแบบปางตาย (จนกลัวว่าจินจะตายชะมัดเลย) จินก็ทำลายเครื่องจักรนั่นได้ พร้อมกับเอาชนะเอนซอพด้วย ท่ามกลางซากปรักหักพังด้านนอก ฟุตาบะกอดจินที่บาดเจ็บหนักไว้พร้อมกับน้ำตาคลอ เรเมจะเข้ามาหาฟุตาบะเพราะเป็นห่วง แต่ชิโร่เห็นว่าควรเปิดโอกาสให้คู่เขาได้คุยกันจึงดันหลังเรเมให้ไปจัดการ ตรงส่วนอื่นก่อนเพราะพวกจากFly callบาดเจ็บก็มีไม่น้อยเหมือนกัน ทางนี้คงไม่เป็นไรแล้ว (ขอบใจมากชิโร่วววว >.<b)

ฟุตาบะกอดประคองคนตรงหน้าไว้แน่น และบอกเขาว่าจินช่วยโลกไว้ได้แล้ว แล้วเธอเองก็ถูกเขาช่วยไว้เหมือนเมื่อตอนเด็กๆเช่นกัน

CG

จิ นก็ยิ้มให้เธอ บอกว่าเธอเองเหรอคือเด็กเมื่อตอนนั้น จริงสินะ แผลที่หน้าอกเธอตรงกับที่เด็กคนนั้นเคยโดน (ตอนเอนซอพเอาตัวฟุตาบะมา พวกนั้นฉีกเสื้อผ้าเธอทิ้ง เลยได้เห็นแผลชัด) แล้วนางเอกก็จะเล่าให้ฟังว่าเกิดอะไรขึ้นหลังจากที่จินคิดว่าเธอถูกฆ่า แล้วนางเอกก็บอกว่าขอบคุณมากนะโคลมเองก็ปกป้องเธอเมื่อตอนนั้นเช่นกัน

จิ นยิ้มเศร้าบอกกับเธอว่า ตัวเขาเองหลังจากเธอตาย ก็กลับกลายเป็นเหมือนก่อนหน้านั้นอีกครั้ง แล้วเขาก็สูญเสียทุกอย่างไปอีกครั้ง ทั้งคนที่ยอมติดตามเขาเชื่อมั่นในตัวเขาทุกคน แล้วยังเกือบต้องเสียฟุตาบะไปอีก ฟุตาบะเลยบอกว่าไม่หรอก จินไม่ได้เสียอะไรไปเลย ถึงคนที่ตายไปจะกลับคืนมาไม่ได้อีกแล้ว แต่จากนี้ไปถ้าจินยังไม่ลืมพวกเขา พวกเขาก็จะยังมีชีวิตในใจของจินไปอีกนานเท่านาน ถึงพวกเขาจะจากไปแล้วแต่ก็ไม่เคยเสียความเชื่อมั่นที่มีต่อจิน และสิ่งนั้นจะคอยนำทางไม่ให้จินหลงทางอีกแน่นอน และอีกอย่างที่สำคัญก็คือ จินไม่ได้เปลี่ยนไปเลย จินช่วยเธอไว้ถึงสองครั้งทั้งตอนเด็กและตอนนี้ ความอ่อนโยนในตัวจินยังเหมือนเดิมทุกอย่าง

จินไม่ได้ตอบอะไรเธออีก เขามองขึ้นไปบนฟ้ากว้างอีกครั้ง ก่อนจะผ่อนคลายลงด้วยใบหน้าที่แฝงรอยยิ้มสงบแล้วเขาก็ยกมือขึ้นมาไล้เคลีย กแก้มฟุตาบะแผ่วเบา ถามเธอว่า เจ้ายังจำชื่อที่เราแนะนำตัวครั้งแรกนั้นได้อยู่เหรอ ฟุตาบะบอกว่าเธอไม่เคยลืม จินบอกว่าน่าอายที่เขาเพียงคนเดียวที่เปลี่ยนไป ขณะที่นางเอกยังเหมือนเดิม เขาไม่อยากให้นางเอกเห็นภาพโหดร้ายแบบนั้นของเขาเลย นางเอกก็ปฎิเสธว่า ไม่ว่าจะเป็นจินหรือโคลม เขาคือคนสำคัญของเธอ ความจริงนั้นไม่เคยเปลี่ยนไป จินขอบใจนางเอก บอกว่าต่อจากนี้ไปเขาคงจะไม่หลงทางอีกแล้ว ขอบใจที่เกิดมาและขอบใจที่ยังมีชีวิตอยู่จนถึงตอนนี้

หลังจากฉากเครดิตก็จะเข้าฉากจบ

องค์กร NEDEก็ยุบไปตามระเบียบ  ส่วนฟุตาบะก็ออกจากตำแหน่งบอสไปกับจิน ฟุตาบะและจินออกมาจากกลาสเฮมเพราะไม่ต้องการให้ใครตามมาแก้แค้นหรือทำร้าย พวกเขาอีก ทั้งสองไปอยู่ในเมืองที่ห่างไกล ไม่มีใครรู้จักทั้งคู่ เวลาอันสงบสุขแต่ละวันผ่านไป ไม่นานก็แทบจะลืมเรื่องของNEDEไม่มีFly call บางครั้งฟุตาบะก็จะเขียนจดหมายหาแม่ของเธอ

วันนี้ฟุตาบะออกมาเดิน เล่นกับจินที่เพิ่งหายบาดเจ็บจากการต่อสู้คราวนั้น เธอแหงนหน้ามองฟ้าแล้วบอกเขาว่าท้องฟ้าวันนี้สวยมากเลยนะ แต่จินดูจะไม่สนใจท้องฟ้าและเมินสายตาไปอีกทาง จินบอกว่าท้องฟ้าก็คือท้องฟ้า ถึงจะสวยงามยังไงมันก็ไม่เปลี่ยนไปจากเดิม แล้วแววตาของจินก็จมดิ่งสู่ความเย็นชายามมองลงมาที่ตัวเอง ดูเหมือนเรื่องนั้นจะเป็นเรื่องต้องห้ามที่ไม่ควรพูดถึง เพราะเป็นผมในใจของจินเองว่าตัวเขาเปลี่ยนแปลงไปจากโคลมเป็นจินและทำให้สูญ เสียทุกอย่างไปอีกครั้ง มิหนำซ้ำยังทำร้ายนางเอกที่บอกว่าสำคัญขนาดนั้น

จิ นเข้ามากอดฟุตาบะไว้แล้วถามเธอด้วยน้ำเสียงสงบเยือกเย็นเหมือนเคยว่า จริงสิ ฟุตาบะ เจ้าจำได้ไหมว่าวันนี้วันอะไร ฟุตาบะทำหน้างง จินเลยบอกว่าเป็นวันที่ได้เจอกับเจ้าครั้งแรกไง ฟุตาบะหน้าแดงขัดๆเขินๆที่จินกอด เพราะถึงจะใช้เวลาอยู่ด้วยกันมาเป็นเดือนแล้วก็ตาม แต่ก็ทำใจให้ชินเวลาถูกจินมองใกล้ๆและกอดแน่นแบบนี้ไม่ได้สักที เลยอึกๆอักๆไม่รู้จะตอบยังไงดี จินถอนหายใจยิ้มๆบอกว่าอะไรกัน จำไม่ได้หรอกเหรอ ทั้งๆที่ท้องฟ้าวันนั้นก็เป็นสีเดียวกันกับวันนี้ไม่ผิดเพี้ยนเลย ฟุตาบะเลยบ่นอุบว่า แค่ข้อสังเกตแค่นั้นใครจะจำได้ล่ะนอกจากจิน

ฟุ ตาบะรู้ว่าถึงเธอจะมีวันเกิดของตัวเอง แต่จินไม่มี ดังนั้นทุกวันที่สำคัญในชีวิตจึงมีค่ากับจินมาก โดยเฉพาะวันที่ได้พบกับเธอ จินหันมามองฟุตาบะด้วยดวงตาซ้ายที่ฉายรอยอ่อนโยนนั้นก่อนจะก้มลงมากระซิบ ด้วยรอยยิ้ม ...วันนี้ วันที่เราและเจ้าได้พบกันครั้งแรก ห้ามเผลอลืมอีกล่ะ... ฟุตาบะรู้สึกหน้าร้อนๆขึ้นมาขณะตอบตกลง รู้สึกดีใจที่เขาอุตส่าห์จำวันที่ได้พบกับเธอตอนเด็กๆครั้งโน้นได้ นั่นทำให้รู้ว่าจินเห็นเธอสำคัญและมีค่ามากแค่ไหน

จินโน้มลงมาใกล้และเอ่ยด้วยน้ำเสียงอ่อนโยนเหมือนกำลังพูดกับเด็กตัวเล็กๆว่า ...ปีต่อไป ...อย่าลืมอีกล่ะ ฟุตาบะ... แล้วเขาก็จูบเธอ ฟุตาบะขยับยิ้มกอดเขาไว้

CG

จิ นคือคนเพียงคนเดียวที่เธอรักมาโดยตลอดตั้งแต่ยังเด็ก และจากนี้ก็จะรักเขาตลอดไป ในเมื่อตัวตนของเธอสำหรับคนคนนี้แล้ว เป็นเพียงคนเดียวที่สามารถเชื่อมั่นได้จากก้นบึ้งของจิตใจ

CG

จินบอกกับเธอว่า ‘จาก นี้และตลอดไป เราขอสาบานด้วยชีวิตเพื่อเจ้าที่ได้ช่วยเราไว้ เราขอสาบานว่าจะรักเจ้าเพียงคนเดียวชั่วนิรันดร์ ดังนั้น ตัวเจ้าเองก็โปรดอย่าได้ห่างไปจากข้างกายเราเช่นกัน โปรดเคียงข้างเราอยู่ตรงนี้ตราบชีวิตจะหาไม่... นะ... ฟุตาบะ’

ฟุตาบะยิ้มทั้งน้ำตา คำพูดนั้นอุ่นวาบเข้ามาในใจ เธอตอบตกลง แล้วทั้งคู่ก็มองฟ้าด้วยกัน ...จากนี้ จะไม่มีใครหลงทางไปไหนอีกแล้ว

CG

นับจากตอนนั้นที่จินเข้ามารับดาบแทนจนต้องเสียดวงตาไปเพื่อช่วยเธอไว้ ฟุตาบะก็สาบานว่าจะรักแต่เขาคนเดียวอยู่แล้ว

และ นั่นคือเรื่องราวของหนุ่มแต่ละคน ถ้าเล่นจบหมดทุกคนก็จะรู้เหตุผลการกระทำบางอย่างและอดีตของแต่ละคนได้ ซึ่งมันก็จะต่อเนื่องกัน สำหรับเราชอบชิโร่อันดับหนึ่ง จินอันดับสองและเซนเซย์กับเรเมอันดับสาม  >.<b  ฟุตาบะนางเอกก็น่ารักใช้ได้ทีเดียว เสี๊ยอย่างเดียวในสายตาเราเรื่องมันดำเนินน่าเบื่อไปนิด = =” ธีมออกจะดีแท้ๆ  นักพากย์ก็ได้อารมณ์มากมาย ระบบบางส่วนแปลกใหม่น่าชื่นชม ชอบจริงๆตรงกดฟังคอมเมนต์จากหนุ่มๆแต่ละคนตรงระดับความรัก คึคึคึ เกมอื่นมันไม่มีนี่นา

สำหรับคนที่อยากเล่นฆ่าเวลา เกมนี้ก็เป็นทางเลือกที่ดีเจ้าค่ะ เล่นว่างๆ แนะให้ฟังเสียงพากย์ ได้อารมณ์ดี นักพากย์เขาเก่งจริงๆ =w=b....................................... ......................................
END PREVIEW & SPOIL
 
 

Comment

Comment:

Tweet

เอ เกมนี้เล่นนานจนจำไม่ค่อยได้แล้วแฮะ น่าจะคลิกขวาแล้วมันจะตัดเข้าจอเมนูหรือไม่ก็น่าจะอยู่ตรงช่องคำพูดเจ้าค่ะ ยังไงถ้าไม่ได้จริงๆลองแคปภาพมาให้ดูหน่อยจ้าเผื่อจะนึกออก

#3 By bluepearl on 2011-01-18 21:29

คือว่าเกมนี้เล่นแล้วเซฟยังไงอ่ะ ทำไมเราเซฟไม่ได้ T^T ช่วยทีนะคะ สอนวิธีเซฟหน่อย

#2 By หลงทาง (124.121.53.24) on 2011-01-17 23:48

สุดยอดๆ แต่ขอใช้เวลาอ่านเสียหน่อย เพิ่งได้เกมส์นี้มาค่ะ ลองจิ้มไปหน่อยหนึ่งแล้ว หลงรักชิโร่เลย ฮ่าๆ ขอบคุณค่า

#1 By Juro on 2010-02-07 22:38