ไม่มีอะไรเจ้าค่ะ กระทู้นี้เขียนไว้นานแล้วเมื่อ มิถุนายน 20, 2007, 06:05:13 PM แต่อยากเอามาสำรองไว้ที่บล็อค กลัวว่าถ้าบอร์ดล่มมันจะจมหายไป

 ......................................

 

โปรเจคยักษ์งานช้าง ข้อมูลยาวโหด โหลดนรก   เกมค่ายนี้ใสกิ๊ง ไม่เคยมีติดเรทเจ้าค่ะ แต่ไอ้ที่จิ้นต่อได้นั่นก็อีกเรื่องนึง 

เกม Haruka toki no naka de เป็นเกมที่โด่งดังเอามากๆของค่ายยักษ์ใหญ่อย่าง Koei จากภาคแรกที่ทำลงเป็นแผ่นเกม PS1 ได้รับความนิยมอย่างเหลือเชื่อจนต้องเอามาทำใหม่ลงในตัว PS2 ทั้ง CG และตัวละครถูกปรับปรุงให้ดีขึ้นกว่าเดิมมาก

เกมตัวนี้เป็นเกมโอโตเมะ ค่ายเดียวกับ Angelique เรื่องราวออกไปทางคล้ายๆกันคือ เด็กสาวที่มีหน้าที่สำคัญและต้องมีการ์ดเดี้ยนหนุ่มๆคอยช่วยเหลือเป็นพลัง ให้ แต่ต่างจากAngelique ตรงที่ว่า เกม Harukanaru Tokiฯ นี้จะอิงประวัติศาสตร์อยู่ ไม่ได้หลุดไปนอกโลกนอกกาแลคซี่อิสระอย่าง Angelique


ภาคแรกที่ทำนั้นเป็นแผ่นเกม PS1 และมีที่ทำออกมาเป็น Game Boy Advance เช่นกัน

โชว์นิด นี่จากเกมบอยแอดว้านแต่ จะไม่กล่าวถึงในนี้ เพราะจะเล็งไปที่แผ่นเกม PS2 นอกจากนี้ยังทำลงตัว PSP  ซึ่งทั้งเซ็ทของภาค 1 ถูกทำออกมาใหม่ชื่อว่า 遙かなる時空の中で ~八葉抄~  Harukanaru Toki No Naka De -Hashiyoushou- เกมภาคตำนานแปดกลีบหรือคือภาคที่นำเอาตัวเกมที่เคยเป็นแผ่น PS1 มาทำภาพใหม่หมดนั่นเอง (งดงามกว่าเดิมโขเลย)

และภาคนี้ก็ได้ทำเป็นอนิเมชั่นฉายทางทีวีของญี่ปุ่น 26 ตอนจบด้วยเจ้าค่ะ เรียกได้ว่าเป็นภาคที่ทำเงินให้ Koeiมากๆ

นอก จากจะทำใหม่หมดแล้ว ยังเพิ่มภาคพิเศษอย่างภาค 遙かなる時空の中で 舞一夜 Harukanaru Toki No Naka De -Maihito Yo- มาอีกด้วย และภาคไมฮิโตโยะนี่เองที่ได้ทำเป็นอนิเมชั่นคุณภาพสูงออกฉายในโรงของยุ่นเขา โน่น เนื้อหากินอกกินใจแม่ยกเจ้าป้าให้บ้าคลั่งต้องลุกขี้นไปซื้อหาแผ่นเกมมาเล่น  พราก ดูไปจนจบใครไม่ร้องไห้ไม่ใช่คนนนน ฮือออ  พราก

 

MV คลิกรูปเจ้าค่ะ

 

 
ส่วนเพลงประกอบที่ใช้ในอนิเมชั่นก็คือเพลง Harari, Hirari ของ Sona เพราะมากทีเดียว

นี่ตัวโฆษณาเกม สวยมาก >< โยริฮิสะซังงงงงงง โอ้ย จะดิ้นตาย -->  PV 遙かなる時空の中で 舞一夜

ใน ภาค Hashiyoushou นั้นที่จบด้วยได้ก็จะมีแปดกลีบทั้งแปดคน อาคุรัม องค์หญิงฟูจิ และน้องสาวของตาเทนมะหนึ่งในแปดกลีบของเราซึ่งตัวเธอโดนอาคุรัมเรียกมา แล้วกลายเป็นธิดามังกรดำ

ส่วนในภาค Maihito Yo นั้นจะเพิ่มเฮียสุเอฟุมิมาหนึ่งคนและตัดเฮียอาคุรัมออกไป หนุ่มๆเยอะละลานตาจีบกันเพลิน ลุกจากที่ไม่หวาดไม่ไหว(?)กันทีเดียวเข้าเรื่องเลยดีกว่า ยังอีกยาวนัก  = =" มาเรื่อง Character กันเลย นี่คือหนุ่มๆสาวๆทั้งหมดเจ้าค่ะ ขอรวมภาคฮาชิโยโชกับไมฮิโตโยะเข้าด้วยกันเลยก็แล้วกัน เพราะภาคไมฮิโตโยะนั้นเพิ่มมาแค่เฮียสุเอฟุมิเพียงคนเดียวเท่านั้นคนแรกที่จะเชียร์แขก เอ้ย แนะนำก็คือ โอโอะ โนะ สุเอฟุมิซัง ><~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~ (พยายามกลั้นเสียงร้อง)เห็นอย่างนี้ไม่น่าเชื่อว่าเลยว่าจะอายุ 23 แล้วววว ><~~~~~~~~
...ชาย หนุ่มผู้มากับสายฝน เฮียเดินไปที่ไหนก็ตาม ฝนจะตกตามเฮียไปด้วยเสมอ จนอากาเนะต้องพกทิฟฟี่ติดตัว เพราะจะได้กางร่มได้สองชั้น (ชั้นเดียวกลัวฝนสาด)  สุเอฟุมิซังเป็นคนที่มีหน้าที่ร่ายรำแสดงละครใน (เหมือนช่างฟ้อนรำของไทยสมัยก่อนน่ะเจ้าค่ะ ถ้าให้เทียบแล้วล่ะก็)  เป็นคนลึกลับและมีอะไรในตัวเยอะ ไฝที่เห็นใต้ดวงตาไม่ใช่ไฝธรรมดานะท่าน มันคือ...ไฝยอดมนุษย์ แปลงร่างได้ คึคึคึ  แฮ่... ล้อเล่นๆ มันเป็นไฝที่จะกลายเป็นปานรูปหยดน้ำตาน่ะท่าน ถ้าสงสัยจงไปซื้อแผ่นมาเล่นเสีย ฮี่ๆ ไม่สปอยล่ะนะเจ้าคะเรื่องนี้

อดีตตั้งแต่เล็กจนโตของตานี่น่าสงสารมากๆ  พราก จนสุดท้ายก็ยังน่าสงสาร ดี...ที่ได้เจอนางเอก อย่างน้อยก็ยังมีช่วงที่มีความสุข ฮือออออออออ  พราก ในเกมถ้าจบกับเขาก็จะมีเรื่องราวให้เซอร์ไพรส์ตอนเรากลับโลกเดิมของตัวเอง เจ้าค่ะ (แหม๊ มิโกะมังกรขาวเขาจะได้พรหนึ่งประการจากมังกรขาวตอนกลับโลกนี่นานะ  ม่ายล่ะ ) แต่ถ้าไม่ได้จบกับเขาก็...โศกสิเจ้าคะ   พราก
Some Cg เอามาไว้คนต่อคนก็แล้วกันไม่งั้นงงแน่ๆ

...Warm Rain...เป็นคนที่เห็นแล้วรู้สึกว่าสมควรรักที่สุด  พราก (เห็นด้วยกับความรู้สึกของอากาเนะ *ความจริงต้องเอานางเอกขึ้นก่อนนะนี่แต่ว่าลำเอียงก็เลยเอาหนุ่มๆขึ้นก่อน)ต่อ มาก็จะเข้าสู่ของตายในมือ แปดกลีบทั้งแปดคน อันว่าแปดกลีบนั้นมาจากการ์ดเดี้ยนที่ถูกเลือกจากมังกรขาวให้ได้รับพลัง หนึ่งในสี่ทิศและยังแบ่งเป็นฟ้ากับดิน หยินกับหยางอีกด้วยเลยมีถึง 8 คน เขาจะอิงตำนานจีนเจ้าค่ะ ก็จะมี เบี๊ยกโกะ ซูซาคุ เซริว เกมบุ เทพพิทักษ์ทั้ง 4 ทิศที่อยู่ใต้บัญชาเทพมังกรขาวอีกที (ก็คืออยู่ใต้บัญชามิโกะนั่นแหละ)มาพวกเซริวก่อนเลย คนแรก คือเซริวดิน เทนมะคุงเป็น คนใจดีอ่อนโยนเสียแต่อารมณ์ร้อนไปหน่อย นิสัยยังเด็กนัก บางทีอาจจะเด็กกว่าทุกคนเลยด้วยซ้ำ ใจร้อนวู่วาม ขี้หึง แข็งกร้าวไปหน่อย มีความรู้สึกต้องการครอบครองเป็นเจ้าของเยอะไปนิด ยิ่งมาเทียบกับโยริฮิสะที่เป็นเซริวฟ้ายิ่งดูเด็กไปใหญ่ แต่ถึงแม้จะเป็นคนอารมณ์ร้อนทำอะไรไปก่อนที่จะคิดหน้าคิดหลังเสมอก็ตาม แต่เทนมะก็พยายามที่จะปกป้องคนที่รักทั้งอากาเนะและรัน น้องสาวของเขาเองอย่างเต็มความสามารถ และความจริงแล้วถ้าได้เห็นด้านที่อ่อนโยนของเขาก็จะได้เห็นนิสัยที่อบอุ่น ของเขาด้วยSome CG

...Stay beside...อีกคนที่ต้องมาเป็นคู่กัน ไม่งั้นใช้พลังขั้นสูงไม่ได้ นั่นก็คือเซริวฟ้า โยริฮิสะซัง เป็นเมียทาสที่ดีมาก ไม่สิ ต้องเรียกให้ถูก ความจริงเขาเป็นองครักษ์ทาสนั่นเอง (แล้วมันต่างจากเดิมยังไงฟะ)ดูเปรียบเทียบกับสุเอฟุมิซัง ...โยริฮิสะอายุประมาณ 18-19 แต่หน้าแก่กว่าเฮียสุเอฟุมิเสียอีก = =" เป็นไปได้แฮะ
โย ริฮิสะเป็นทาส เอ้อ องครักษ์ที่ซื่อสัตย์ เอาจริงเอาจัง เคร่งครัด ซื่อตรงต่อหน้าที่เสมอ เทิดทูนบูชานางเอกมากในฐานะเจ้าชีวิต ไม่กล้าแตะต้องให้หมองมัว แต่...เนื้อเรื่องของเฮียรู้สึกจะได้แต๊ะอั๋งนางเอกมากกว่าชาวบ้านเขาเยอะที เดียว(หมายความว่าไง)

ตอนเผลอกอดนางเอก ตานี่ก็จะทำประหนึ่งว่าโลกทั้งโลกดับวูบไปต่อหน้าแล้ว และมีแววว่าจะอยากแขวนคอตายหนีไปให้พ้นๆ สงสัยอยู่ว่าเมื่อไหร่มันเผลอจุ๊บนางเอกเข้า มันคงทำฮาราคีรีตรงนั้นเลย = ="

ด้วยความสูง ยาว ขาว ดูดี หน้าที่การงานมั่นคง อุปนิสัยพึ่งพาได้ เท่ซะไม่มี (แต่แอบสงสัยว่ากับตานี่ถ้าได้แต่งๆกันไปนางเอกอาจจะต้องเป็นฝ่ายรุก  ม่ายล่ะ ) ทำให้โยริฮิสะซังโด่งดังมากติดอันดับต้นๆของคาร์แรคเตอร์เกมโอโตเมะ ยิ่งในอนิเมตอนพิเศษ ว้ายตาย ฟีโรโมนกระจัดกระจายเชียว  อา...ยย

Some CG

...Near...
ต่อมาก็โฟกัสไปที่พวกซูซาคุ โชตะทั้งสองคน ซูซาคุดินคือ ชิมอนคุงหนุ่ม น้อยหน้าใสที่คอยเป็นเพื่อนเคียงข้างตอนอากาเนะเหงาเสมอ ประมาณว่าอยู่ด้วยยามต้องการ แม้ภายนอกจะดูอ่อนแอแต่จิตใจเข้มแข็งและอ่อนโยนมาก

Some CG

...Forever with you...ชิ มอนเป็นอะไรที่น่ารักมากๆ จะเดินจูงมืออากาเนะเรียก อากาเนะจัง อากาเนะจัง ยิ้มอ่อนโยน อูย...คนไม่โชฯจะโชฯก็คราวที่เล่นนี่แหละ  = ="


มาที่ซูซาคุฟ้า หมอนี่คือ อิโนริ อิ โนริเป็นคนใจร้อนพอๆกับเทนมะ และสนิทกับเทนมะที่สุด เป็นคนร่าเริงและรับผิดชอบมาก เพราะมีพี่สาวมีอดีตที่เจ็บปวดกับยักษ์คนหนึ่ง(คนในเคียวจะเรียกคนต่างชาติ ว่าพวกยักษ์) อิโนริก็เลยเกลียดยักษ์เอามากๆจนถึงขั้นไร้เหตุผล จนพี่สาวต้องเตือน ตอนหลังก็เลยญาติดีกับชิมอนได้

Some CG

...Smile together...

ถึงจะทำอะไรตามอารมณ์ และชอบมานั่งคิดได้ทีหลังอยู่เสมอ แต่อิโนริก็เป็นคนอ่อนโยนโดยพื้นฐาน ต้องการช่วยเหลือทุกคนที่เขารักมาถึงพวกเกมบุ หน้าสวยทั้งสองคน ดูๆไปแล้วเทพพิทักษ์แต่ละทิศก็มีเอกลักษณ์แฮะ  ม่ายล่ะ

คนแรกคือ เกมบุดิน ยาสึอากิซังอา เบโนะ ยาสึอากิ เป็นสิ่งที่อาเบโนะ เซเมสร้างขึ้นมา และดูเหมือนจะรู้ด้วยว่าอนาคตสิ่งที่เขาสร้างขึ้นนี้จะมีประโยชน์ในการเป็น แปดกลีบ พลังแห่งมิโกะมังกรขาว

Some CG

...My Miko...เทียบ กับแปดกลีบคนอื่นๆแล้วยาสึอากิถือว่ามีประโยชน์ที่สุด ทั้งพลังเวทที่แข็งแกร่งในฐานะองเมียว การเคร่งครัดยึดมั่นในหน้าที่ของตน ไม่เอาความรู้สึกส่วนตัวมาเกี่ยวข้อง เพราะตอนแรกนั้นเขาเองก็เป็นสิ่งที่ไม่มีความรู้สึก แต่การได้มาเจอนางเอกทำให้ทุกอย่างเปลี่ยนไป จนในที่สุดยาสึอากิก็กลายเป็นมนุษย์จริงๆ ด้วยความรู้สึกรักที่มีต่อนางเอก ( = =")


คนถัดไปคือเกมบุฟ้า เอเซ็นเอ เซนซามะมีศักดิ์เป็นน้องชายขององค์จักรพรรดิ และเพราะเป็นเช่นนั้นทำให้ต้องออกบวช เพื่อแสดงตัวว่าไม่คิดจะชิงตำแหน่งจากพี่ชาย เป็นคนที่บริสุทธิ์มาก สมเป็นสมณะจริงๆจนน่าคิดว่าถ้าเกิดเป็นหญิงท่าทางจะเหมาะกว่าเยอะเลย  ม่ายล่ะ

Some CG

...Cover with the warm light...เป็น คนที่ให้คำปรึกษานางเอกได้ทุกเรื่องไม่ว่าเรื่องอะไร และอยู่ด้วยแล้วนางเอกรู้สึกสบายใจเสมอ แต่ว่า...หลังๆคนที่ไม่สบายใจดันเป็นตัวเอเซนเสียเอง เพราะเริ่มมีความรู้สึกชอบนางเอกก่อตัวขึ้นมาในใจทีละน้อย และเพราะไม่เคยใกล้ชิดสตรีคนใด ทำให้เขาทำตัวไม่ถูก ร้อนถึงพี่ชาย(พระจักรพรรดิ)ต้องมาเป็นพ่อสื่อช่วยน้อง ...แต่ดูเหมือนจะทรงสนุกมากกว่าจะคิดช่วยจริงๆนะนั่น  ม่ายล่ะสุดท้ายก็พวกเบี๊ยกโกะ คนแรกคือท่านพลตรีโทโมมาสะ ผู้เป็นเบี๊ยกโกะดิน ถ้าจำไม่ผิดโท โมมาสะนี่เป็นพวกคาสโนว่า เจ้าชู้ประตูดิน ไปที่ไหนได้คนรักที่นั่น เฮียแกไปเรื่อยจริงๆ หลังๆก็มีกุ๊กกิ๊กกับเจ้าหญิงฟูจิอีกต่างหาก เด็กก๊ไม่เว้นนะท่านพลตรี  = ="

เป็นคนที่ดูไม่จริงจัง เหมือนชีวิตจะเรื่อยๆไร้แก่นสาร แต่ความจริงแล้วไม่ใช่อย่างนั้นเลย ตานี่ทุกย่างก้าวจะต้องมีแผนการอยู่เสมอ เหมือนเดินหมากรุก สมกับที่เป็นผู้ดูแลรักษาความปลอดภัยในวังหลวง

Some CG

...My seducive Flower...

ใน ความเป็นจริง...พลตรีโทโมมาสะเคยสารภาพกับองค์หญิงฟูจิว่า เขาเป็นคนขี้ขลาดที่หวาดกลัวกับทุกสิ่งทุกอย่างรอบกาย กลัวที่จะรัก กลัวที่จะพลัดพราก ดังนั้นจึงไม่เคยคิดจะรู้สึกจริงจังกับอะไรเลย แต่ว่าหลังจากที่มาเจอนางเอก สิ่งที่เขากลัวกับก่อตัวขึ้นในใจอย่างห้ามไม่อยู่ อีกใจเขากลัวว่าความรู้สึกที่เกิดนี้เป็นเพียงเพราะลูกแก้วของมังกรขาวที่ อยู่ที่อกเขาเท่านั้น  แต่อีกใจกลับทุรนทุราย แค่ได้คิดว่าต่อไปข้างหน้าอาจจะไม่มีนางเอกอยู่ข้างกาย เขากลับรู้สึกทนไม่ได้

อีกด้านหนึ่งของท่านพลตรี  ม่ายล่ะเบี๊ยกโกะคนถัดไปคือเบี๊ยกโกะฟ้า ทากามิจิซังโดย ตำแหน่งแล้วคล้ายๆพวกปลัด อะไรประมาณนั้น ดูแลเอกสารกองเมืองภายใน ดูแลความเรียบร้อยทั่วไป ฯลฯ ทากามิจิซังเป็นพวกเฟมินิสต์มาก เพราะท่านแม่(เลี้ยง)ของเขาเป็นคนที่สูงส่ง ทำให้เขามองภาพผู้หญิงคนอื่นเป็นเช่นนั้นเหมือนกันหมด

ยิ่งได้มาเจอนางเอกที่มีเปล่งประกายยิ่งกว่าท่านแม่ของตน ยิ่งทำให้เผลอใจไปได้ง่ายๆ

Some CG

...Everything is yours...ทา กามิจิเป็นคนที่จริงจังกับเรื่องที่ทำทุกๆอย่าง และนิสัยที่ตรงกันข้ามกับโทโมมาสะนี่เองที่ทำให้เข้ากันไม่ได้ในตอนแรก ทั้งที่เป็นคู่เบี๊ยกโกะที่ต้องต่อสู้ร่วมกันน่าสงสารเฮีย อาคุรัมที่โดนปล่อยวัดไปตอนไมฮิโตโยะ เนื่องจากเรตติ้งตก เพราะเฮียรักสวยรักงามชอบสยายผมมากไปหน่อย เลยมีคนหมั่นไส้เฮียเยอะเอาภาพมาห้อยไว้งั้น คึคึ


สุดท้ายก็คือ นางเอกอากาเนะจัง เทียบกับภาคสองและภาคสามแล้ว อากาเนะดูจะมีพลังเป็นกลางๆ ไม่มากหรือน้อยเกินไป แต่ด้วยอุปนิสัยที่มั่นคง อ่อนโยน อ่อนหวาน เข้มแข็ง และช่างคิด ทำให้เธอดูเป็นมิโกะที่เพียบพร้อมสูงส่งมากที่สุดในหมู่มิโกะทั้งสามคนของ สามภาค

ได้รับการปกป้องมากที่สุด และเป็นศูนย์กลางมากที่สุด ...สรุปว่านางเอกภาคแรกสบายที่สุด  = ="
มาถึงภาค 2 กันบ้างล่ะ ภาคนี้มีทั้งแบบ PS2 และแผ่น PC เจ้าค่ะ

ภาค สองนี่เป็นภาคที่เรียกว่าเป็นภาคทายาท เป็นทายาทของหนุ่มๆจากภาคแรก เหมือนกันหมดทั้งนิสัย ทั้งความสามารถ ทั้งชื่อก็คล้ายกัน ทำให้ถูกมองว่าเป็นการเลียบแบบภาคแรกมาเลยไม่ค่อยมีอะไรแปลกใหม่ให้น่าสนใจ นัก

แต่ก็พูดยาก เพราะตอนที่มิโกะมังกรขาวคนที่สองโดนเรียกมานี้เป็นยุคที่กำลังเปลี่ยนแปลงพอดี

คนทุกข์ยากมองหาที่พึ่งทางใจ เรื่องของมิโกะเลยกลายเป็นจุดที่พวกตัวร้ายเอามาหลอกลวงประชาชนตาดำๆ ให้หลงงมงายไปได้ง่าย

ภาค นี้แปดกลีบแต่ละคนเริ่มไปโผล่ที่ตระกูลใหญ่ๆ คิดว่าเพราะเป็นภาคที่เปิดทางให้แก่ภาค 3 ที่ต้องกล่าวถึงสงครามระหว่างสองตระกูลสองจักรพรรดิเจ้าค่ะ


มาเรื่อง Character เจ้าค่ะ

นางเอกก็คือ Karin Takakura คารินจัง เด็กกว่าอากาเนะที่เป็นนางเอกภาคแรก และดูท่าทางจะน่าสงสารกว่ามาก หลงมาท่ามกลางกระแสความวุ่นวายพอดี แปดกลีบก็รวมตัวกันยังไม่ได้ ต้องมานั่งแก้ปัญหามากมายหลายเรื่อง ตัวเธอเองตอนแรกทั้งงงทั้งตกใจ อยู่ๆก็มาอยู่ในโลกที่ไม่รู้จัก แถมยังโดนตามล่าจากพวกตัวร้าย คนที่จะคุ้มครองก็ไม่มี ตัวเองก็ใช่จะแข็งแกร่งขนาดปกป้องตัวเองได้ แต่สุดท้ายความเข้มแข็งก็ทำให้ฟันฝ่าอุปสรรคหนักหนามาได้คา รินเป็นเด็กสาวที่ร่าเริงน่ารัก และดูธรรมดาจนไม่มีใครคาดว่าเธอจะเป็นมิโกะมังกรขาว แต่เมื่อใดที่ได้รู้จักใกล้ชิดกับเธอ ก็จะได้รู้ถึงความอ่อนโยน ร่าเริง ยิ้มง่าย และอบอุ่น และที่มีเหมือนกันทุกภาคก็คือความเข้มแข็ง และการเลือกที่จะทำในสิ่งที่ถูกอยู่เสมอ


คนต่อมาคือธิดามังกรดำ ที่จะเด่นมากในภาคนี้ เพราะต้องมาฟัดกับนางเอกTaira no Chitose เป็นการเริ่มเข้ามาเกี่ยวข้องกับตระกูลใหญ่อย่างไทระ หญิงสาวที่เป็นธิดามังกรดำคือเป็นประมาณเจ้าหญิงองค์หนึ่งที่โดนอาคุรัมล่อ ลวงให้เห็นกงจักรเป็นดอกบัว  = ="*เฮีย อาคุรัมล่อลวงธิดามังกรดำไม่พอ ยังไปล่อลวงธิดามังกรขาวด้วย เล่นเอาคารินจังหัวปักหัวปำเสียยิ่งกว่าอากาเนะในภาคแรก เฮียเล่นไปโปรยฟีโรโมนแบบนี้ก็แย่สิคะ  = ="มาเรื่องแปดกลีบของตายในมือมิโกะดีกว่า คู่แรกที่จะเอ่ยถึงก็คือ เซริว (ด้วยความลำเอียงส่วนตัว)

คนแรกคือเซริวฟ้า Minamoto no Yoritada เริ่มแยกสาย ให้โยริทาดะไปอยู่ตระกูลมินาโมโตะ ปูทางสู่ทายาทในภาคสามที่จะต้องกลายเป็นศัตรูคนละฝ่ายกันโย ริทาดะซังเป็นซามูไรที่รับใช้พระจักรพรรดิซึ่งคิดจะใช้ประโยชน์จากมิโกะ มังกรขาว ด้วยความที่เป็นคนเคร่งครัด และด้วยมีหน้าที่ต้องทำตามคำสั่ง ทำให้เขาเป็นคนที่จะแสดงความรู้สึกและอารมณ์ออกมาไม่ได้ แม้แต่ตอนที่พระจักรพรรดิเห็นว่ามิโกะมังกรขาวขวางทางและสั่งให้เขาไปฆ่า เสีย โยริทาดะก็ต้องฝืนใจไปทำ

ทว่าสุดท้ายก็ทำไม่ลง แถมยังไปชอบนางเอกเข้าอีกด้วย  นางเอกก็พูดให้คิด และโยริทาดะก็ตัดสินใจจะทำตามความรู้สึกของตัวเอง

ใน ที่สุดก็เลยไปอยู่เรือนขององค์หญิงยูคาริ (ตำแหน่งเดียวกับองค์หญิงฟูจิในภาคแรกที่ต้องทำหน้าที่ดูแลมิโกะมังกรขาว) เพื่ออารักขานางเอก*ถ้าเทียบกับภาคแรกแล้ว โยริทาดะ ก็คือ โยริฮิสะ ไม่ค่อยเปลี่ยนแปลงไปเท่าไหร่ (เพราะถึงอายุมากขึ้นหรือน้อยลงหน้าก็คงแก่อย่างนี้อยู่แล้ว  ม่ายล่ะ )คนถัดมาคือเซริวดิน Taira no Katsuzane คัตสึซาเนะซังคน นี้ค่อนข้างเห็นชัด เพราะถ้าเทียบกับภาคแรกแล้วก็คือ เทนมะ แต่ภาคนี้อายุมากขึ้น (ลองเทียบดูกับข้างบน) ประเมินได้ว่า ถ้าเทนมะโตพอๆกับคัตสึซาเนะเมื่อไหร่มันจะเท่มากๆ  แฮ่...

อ่อน โยน ใจดี อบอุ่น เก่งกาจ ปกป้องนางเอกได้ เป็นอิสระไม่ถูกผูกตรวนด้วยอำนาจหน้าที่อะไร ตรงกันข้ามก็มีอำนาจในมือเพราะเป็นคุณชายจากตระกูลใหญ่อย่างไทระ

ชอบตานี่ ><~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~*รู้สึกเซริวจะเป็นการ์ดเดี้ยนพวกหลัก เพราะเริ่มแบ่งเป็นสองตระกูลใหญ่ต่อมาก็พวกซูซาคุ คนแรกคือซูซาคุฟ้า Isato อิซาโตะซังอิ ซาโตะจะคล้ายกับอิโนริภาคแรก เขาเป็นพระที่ดูแลวัดที่บูชามิโกะมังกรขาวอยู่ ด้วยอดีตที่เจ็บปวดเรื่องที่หมู่บ้านเกิดสงครามและไม่สามารถช่วยแม่ออกมาจาก กองไฟได้ ทำให้อิซาโตะไม่ชอบไฟ และพอรู้ว่าตนเองมีพลังควบคุมไฟก็เลยพาลโกรธนางเอกไปด้วย ทั้งๆที่รู้ว่าไม่ใช่ความผิดนางเอกนั่นแหละ

นิสัยคล้ายอิโนริ คือสุดท้ายก็มานั่งคิดได้ และกลับไปช่วยนางเอก


ต่อมาก็ซูซาคุดิน Akifumi อาคิฟูมิซังอา คิฟูมิมีตำแหน่งสูงที่สุดในหมู่แปดกลีบคนอื่นๆ (รู้สึกว่าภาคนี้แปดกลีบแต่ละคนทรงอำนาจกันทั้งนั้นเลยแฮะ) เป็นน้องพระจักรพรรดิและเป็นผู้มีสิทธิ์ครองบัลลังก์อันดับต่อไปเป็นคนที่เมะมากกว่าชิมอนในภาคแรก เหอะๆๆ  แฮ่... เนื่องจากอยู่ในตำแหน่งสูง เรื่องอารมณ์ความรู้สึกเลยแสดงออกมาเต็มที่อย่างชิมอนไม่ได้ เลยดูสงบกว่า นิ่งกว่า ่อ่อนโยน อ่อนหวาน และนุ่มนวลมากกว่า และเป็นผู้ใหญ่กว่าชิมอน ทั้งที่อายุไล่เลี่ยกันต่อมาก็พวกเบี๊ยกโกะทั้งสองคน คนแรกคือเบี๊ยกโกะฟ้า Fujiwara no Yukitaka ยูกิทากะซังถ้าเทียบแล้วก็ตำแหน่งเดียวกับทากามิจิในภาคแรก ไม่ต่างไปจากทากามิจินัก จริงจังเอาการเอางานเหมือนกันไม่ผิดเพี้ยน  ม่ายล่ะ