สาวน้อยหมวกแดงกับป่าลับแล
赤ずきんと迷いの森
 
 
OP

 

 
 
เรื่องราวของสาวน้อยหมวกแดงที่หลงทางเข้าในป่า เป็นเกมโอโตเมะ 18+ ของค่าย http://calameliatorte.com/ เจ้าค่ะ อาร์ตค่อนข้างงามทีเดียว ส่วนเนื้อเรื่องก็มั่วได้ดีทีเดียว =_="
 
เอาล่ะ เรื่องของเรื่องก็เป็นแบบว่า :
 
ฉันพยักหน้าอย่างว่าง่าย รับแผนที่ที่แม่วาดให้ และเดินออกจากบ้านมา
แต่ฉันรู้ดีว่า...
จริงๆแล้ว ครอบครัวเราไม่มีญาติที่เรียกว่าคุณอาอย่างที่แม่บอกหรอก
แผนที่นี้เป็นสิ่งที่ชาวบ้านที่รู้จักกันวาดให้ มันคือ... เส้นทางสู่ "ป่าไร้ทางออก"
ตัวฉันรู้เรื่องนี้ดีทุกอย่าง...
มาม้ามักมองลูกในไส้อย่างฉันเป็นสิ่งขวางหูขวางตาเสมอ เธอต้องการให้ฉันไปให้พ้น
และสำหรับฉัน ถ้านี่คือสิ่งที่มาม้าปรารถนา ฉันก็พร้อมจะยอมเชื่อฟัง
 
ฉันเดินหลงอยู่ในป่าจนเจอคุณหมาป่า ตอนนั้นฉันก็ร้องขอว่า
"ได้โปรดกินฉันเถอะ"
ถ้าถูกคุณหมา่ป่ากิน ฉันก็จะตาย และมาม้าคงจะดีใจ
 
แต่คุณหมาป่ากลับไม่กินฉัน
เขาบอกว่าฉันยังไม่โตเป็นผู้ใหญ่ที่มีเสน่ห์พอ ตอนนี้ดูยังไงก็ไม่นึกอยากกิน
คุณหมาป่าพาฉันกลับไปที่บ้านของเขา และดูแลฉันเป็นอย่างดี
รอเวลาที่ฉันจะโตเป็นผู้ใหญ่
 
และสักวัน...ฉันก็จะต้องเป็น"อาหาร"ของคุณหมาป่า
 
 
 
มาถึงคาร์แรคเตอร์ รู้สึกในเรื่องหนุ่มๆเค้าจะมาเป็นคู่ (คู่แค้นคู่อาฆาต) อย่างในเรื่องคุณอานายพรานและคุณหมาป่า เล่นรูทคนนี้อยู่ก็สามารถเบนไปจบกับอีกคนได้ (แต่ถือเป็น Bad End หรือเปล่า? ยังไงก็เถอะ สำหรับเรามันไม่ Bad End แฮะ ก็แค่ไม่ได้จบกับหนุ่มที่เล็งมาแต่แรกเท่านั้นเอง อิอิ) คุณจิ้งจอกนี่ก็มีคุณแมวป่ามาแทรกแซง คุณแมวป่าเจ้าเล่ห์ จอมล่อลวงสุดๆ
 
มารู้จักแต่ละคนกันเลยดีกว่า
 
 
 
ティアナ (CV:夏野こおり) สาวหมวกแดง เสียงเปิดได้ปิดได้เจ้าค่ะ +=w= สปอยว่า สาวหมวกแดงเวอร์ชั่นนี้เป็นลูกสาวแม่มดจ้า
 
 
 
狼さん (CV:杉崎和哉) คุณหมาป่าผู้อ่อนโยน แข็งแกร่ง พึ่งพาได้ เขาเป็นคนที่คอยปกป้องป่าแห่งนี้ และทุกคนก็ทั้งรักทั้งชอบทั้งเคารพเขา (*ดูเหมือนคุณหมาป่าจะเป็นเสาหลักของป่าลับแลแห่งนี้ ถ้าคุณหมาป่าเป็นอะไรไป ป่าทั้งป่าจะหายวับไปทันที) คุณหมาป่าเป็นคนใจดี น่ารัก อารมณ์ดี ขี้เล่น (ชอบล้อว่านางเอกเป็นเด็ก พอนางเอกเป็นฟืนเป็นไฟ คุณหมาป่าก็ขอโทษแล้วหัวเราะบอกว่างั้นเหรอ นั่นสินะ ดูดีๆก็ไม่ใช่เด็กหรอก ที่จริงน่าจะเรียกว่าเบบี้มากกว่า ...กรรม คุณหมาป่านี่นะ >.<~~) เขาเป็นผู้ใหญ่และเป็นผู้นำ มักจะสังเกตุเห็นเวลานางเอกไม่สบายใจ เวลาฝันร้ายก็ได้คุณหมาป่าคอยปลอบโยน แถมบางครั้งก็อ้อนเป็นด้วย (วุ้ย น่ารัก!)
 
...ว่าแต่ที่รอให้โตนี่คืออะไร? ตกลงกินยังไงของเฮียกันแน่ ถ้าได้เล่นคงได้รู้ในเร็ววัน (แต่CGแม่มก็บอกอยู่แล้วจะเดาทำไม)
 
จะว่าไปแล้วถ้าเทียบกับคุณอานายพรานที่นิสัยคล้ายๆกัน คุณหมาป่าจะแอบร้ายกว่า (ก็หมาป่านี่นะ) อรั้ย >.<... หวานโรแมนติกน่าดูเลยค่าคุณหมาป่าเนี่ยยย!!! พอนางเอกเริ่มชอบคุณหมาป่า ตอนนั้นเองที่คุณแมวป่าจอมล่อลวงจะมีแผนการร้าย(อีกแล้ว) สาวๆที่ชอบคุณหมาป่าก็จะมากระแนะกระแหนว่า ดีนะที่นางเอกยังเป็นเด็ก แบบนี้ถึงอยู่กับคุณหมาป่าที่บ้านก็คงไม่ต้องห่วงอะไรมาก นางเอกก็จะ ฮึ่ม ตอกหน้าเจ๊แกกลับไป
 
ยังไงก็ดี ในรูทของเฮียจะไปผูกติดอยู่กับคุณกระต่าย คุณแมวป่าและคุณจิ้งจอก คุณหมาป่าเขาสังเกตุเห็นตลอดตอนที่นางเอกใกล้ชิดกับสองคนนั้น (แล้วท่าทางจะแอบหึง) พอนางเอกเข้ามาใกล้ เขาก็เลยคิดว่านางเอกไม่ได้ชอบเขาหรอก แต่เพราะต้องการที่อยู่ก็เลยยอมแลกได้ทุกอย่าง (เป็นงั้นไป) ไหนจะเรื่องในอดีตอีก... เขาเลยนึกกลัวว่าตัวเองจะไปหลงรักนางเอกเข้าจริงๆ... ความคิดนี้ทำให้อยู่ๆคุณหมาป่าก็ใจร้ายขึ้นมา โว้ว... สงสารนางเอกจริงๆ ดีที่เข้าใจกันได้ในที่สุด เหนื่อยแทน
 
ที่ขัดใจอยู่อย่างก็คือ เนื้อเรื่องของคุณหมาป่า ไม่ค่อยชอบนางเอกเท่าไหร่ =_=* น่ารำคาญจริง หน่อมแน้ม+ใจง่ายเกินไปป่ะหล่อน?
 
ในเนื้อเรื่องหนุ่มอื่นคุณหมาป่าจะคอยเป็นห่วงเราเสมอ (ทำให้นึกอยากโผเข้าไปกอดคุณหมาป่าบ่อยๆ ไขว้เขวอย่างแรง) มีเพอร์เฟ็คแถมน่ารักอย่างคุณหมาป่าคอยปกป้อง จะหันไปมองคนอื่นก็คิดหนักเหมือนกัน ไม่ว่าจะเล่นไปทางไหนคุณหมาป่าจะมาทำให้เราไขว้เขวทุกครั้ง ...แบบนี้มันจะเกินไปแล้ววว ขอปันใจให้หนุ่มอื่นบ้างสิเจ้าคะคุณหมาป่าาาา =[]="
 
เรื่องที่ขำอยู่อย่างคือ เนื่องจากนางเอกอยู่กับคุณหมาป่า ถ้าเล่นเรื่องของหนุ่มคนอื่น คนที่เรารักส่วนใหญ่ก็ต้องมา(สู่)ขอนางเอกจากคุณหมาป่าก่อนถึงจะไปอยู่ด้วยกันได้ อย่างกับคุณพ่อแน่ะ 5555 (ขนาดคุณอานายพรานยังต้องมาคุยกับคุณหมาป่าเพื่อจะแต่งงานกับนางเอกอย่างถูกต้องเลย)
 
ป.ล. สงสัยอยู่อย่าง นางเอกในเรื่องคุณหมาป่าทำไมชอบนั่งถักนิตติ้ง =_= ในรูทคนอื่นไม่เห็นเจ๊ถัก
 
 
 
 
山猫さん (CV:柴木幕流) คุณแมวป่า เจ้าเล่ห์กว่าคุณจิ้งจอก (เป็นไปได้แฮะ) เจอกันฉากแรกก็แสดงอาการว่าอยากได้ทันที (เรื่องนี้มันมีสาเหตุสำคัญอยู่ เล่นไปจะรู้เองตอนกลางๆรูทของคุณแมวป่า) มีกระแสไฟแล่นเปรี๊ยะกันเล็กน้อยระหว่างคุณแมวป่ากับคุณหมาป่า แต่ว่า คุณหมาป่าน่ะ เรื่องของความเจ้าเล่ห์แล้ว อาจจะยังตามคุณแมวป่าไม่ทัน =_="
 
อยู่กับคุณแมวป่านี่เปลืองตัวตลอด เฮียชอบแกล้งคนที่ชอบ =_=" ร้ายกาจ ฉลาดแกมโกง มีล่อลวงนางเอกในเนื้อเรื่องหนุ่มอื่น ปั่นหัวได้สารพัด ...รับมือยากจริงๆ (น่าเป็นงูมากกว่าแมว)
 
คุณแมวป่ามีดาร์กไซด์มากกว่าหนุ่มอื่นหลายเท่า มีมากพอๆกับความน่าสงสารที่ผลักดันให้เฮียเป็นคนใจร้ายได้แบบนี้ ยังไงก็ดี ถึงจะร้ายเหลือ แต่เวลารักเฮียก็น่ารักเหมือนกัน เวลาทำให้ตัวร้ายๆมาหลงรักเราหัวปักหัวปำได้นี่มันช่างมีความสุขจริงๆ 5555 (จิตอ่อนๆนะเรา)
 
 
 
 
きつねさん (CV:春野風) คุณจิ้งจอกผู้น่ารักแบบใสๆอย่างไม่น่าเชื่อ ปกติจิ้งจอกมันต้องเจ้าเล่ห์สิถึงจะถูกกกก =[]=!!! ที่ชอบที่สุดในตัวคุณจิ้งจอกคือ...หาง ท่าทางจะนุ่ม คุณจิ้งจอกมาแนวเด็กหนุ่มใสกิ๊งไม่อิงนิยาย เหมือนน้องชาย มีขี้อายกับสาวที่ชอบ คล้ายๆป๊อบปี้เลิฟ น่ารักจริงๆ
 
ยังไงก็ตาม ข้อดีคือนิสัยเด็ก น่ารัก แต่ข้อเสียก็คือนิสัยเด็กนี่เหมือนกัน (ถ้าจบไม่ดีก็จะเห็นข้อเสียของความเป็นเด็กของคุณจิ้งจอก แถม...คุณจิ้งจอกนี่เห็นน่ารักแบบนี้ แต่ก็มีด้านมืดที่คาดไม่ถึงสุดๆอยู่ ให้คิดว่าสมกับเป็นจิ้งจอกมากมาย และยิ่งชัดเจนสุดๆเลยในรูทจบไม่ดีของคุณหมาป่า =_=")
 
คุณจิ้งจอกนี่จะถูกคุณแมวป่าครอบงำจูงจมูกอยู่ ไม่กล้าหือเพราะคุณแมวป่าแข็งแกร่งกว่า ขณะที่ตัวเขาก็ชื่นชมคุณหมาป่าผู้แข็งแกร่งกว่าใครในป่าสุดหัวใจ จะว่าวายก็วายได้นะอารี่ทรีซั่มนี่น่ะ 5555
 
**มาอีดิทหลังจากได้เล่นคุณจิ้งจอกแล้ว คุณจิ้งจอกไม่ใช่แค่"น่ารัก" แต่"น่ารักโค๊ดๆ" (เน้นกันให้เห็นชัดไปเลย 5555) มาอยู่กับนางเอกนี่มีอะไรให้ฮาได้ตลอดเวลา นางเอกกลายเป็นพี่สาวไปเลย (แถมโดนนางเอกตบตีตุบตับเป็นประจำเพราะอุบัติเหตุแสนหวานที่ทำให้ไปล้มทับกันอยู่เรื่อย =_=" เลยถูกหาว่าเป็นคนลามกโรคจิต! เพี๊ยะ!เพี๊ยะ!เพี๊ยะ! ...อะไรแบบนั้น) อยู่กับคุณจิ้งจอกแล้วสบายใจเพราะเขาร่าเริง ยิ้มง่าย ใส่ใจความรู้สึกนางเอกเสมอ แล้วก็ซื่อตรงมาก(แบบผิดวิสัยจิ้งจอกจริงๆ น่าเปลี่ยนกับคุณแมวป่านะนี่)
 
เนื้อเรื่องหลังจบแฮปปี้ อะไรจะหวานกันจนเลี่ยนสองคนในโลกแบบนี้ ข้าวใหม่ปลามันจริงๆ
 
ยังไงก็ตาม... เล่นไปเล่นมาก็ดันไปหลงรักคุณหมาป่าในเนื้อเรื่องคุณจิ้งจอกอีก =_=" คุณหมาป่าให้อิมเมจพี่ชายผู้ใจดีพึ่งพาได้มากๆ (ขำตอนสาวน้อยหมวกแดงกับคุณจิ้งจอกแย่งกันฟ้องคุณหมาป่า) แถมตอนมีปัญหาก็ยังมีคุณหมาป่ามาเยี่ยมแล้วก็ถามอย่างเป็นห่วง (ก่อนหน้านั้นตอนที่คุณจิ้งจอกมาขอนางเอกไปอยู่บ้านเขาด้วยกัน คุณหมาป่าไม่ยอมเพราะเห็นว่าคุณจิ้งจอกยังเด็กโดยเฉพาะนิสัย ให้ไปอยู่กันเอง ต่อไปอาจจะมีปัญหาและที่เขาห่วงมากที่สุดคือนางเอกจะลำบาก แต่นางเอกบอกว่าอยากมา คุณหมาป่าเลยจำใจต้องให้ไป ...แล้วก็เป็นอย่างที่คุณหมาป่าห่วงจริงๆเสียด้วย) ทำเอาเราอยากโผเข้ากอดคุณหมาป่าแล้วกลับไปกับเขาเลย พระเอกเกินไปแล้ว จะไม่ให้มองคนอื่นเลยใช่ม้าย =[]=!!
 
 
 
 
猟師さん (CV:富士爆発) คุณอานายพราน