สาวน้อยหมวกแดงกับป่าลับแล
赤ずきんと迷いの森
 
 
OP

 

 
 
เรื่องราวของสาวน้อยหมวกแดงที่หลงทางเข้าในป่า เป็นเกมโอโตเมะ 18+ ของค่าย http://calameliatorte.com/ เจ้าค่ะ อาร์ตค่อนข้างงามทีเดียว ส่วนเนื้อเรื่องก็มั่วได้ดีทีเดียว =_="
 
เอาล่ะ เรื่องของเรื่องก็เป็นแบบว่า :
 
ฉันพยักหน้าอย่างว่าง่าย รับแผนที่ที่แม่วาดให้ และเดินออกจากบ้านมา
แต่ฉันรู้ดีว่า...
จริงๆแล้ว ครอบครัวเราไม่มีญาติที่เรียกว่าคุณอาอย่างที่แม่บอกหรอก
แผนที่นี้เป็นสิ่งที่ชาวบ้านที่รู้จักกันวาดให้ มันคือ... เส้นทางสู่ "ป่าไร้ทางออก"
ตัวฉันรู้เรื่องนี้ดีทุกอย่าง...
มาม้ามักมองลูกในไส้อย่างฉันเป็นสิ่งขวางหูขวางตาเสมอ เธอต้องการให้ฉันไปให้พ้น
และสำหรับฉัน ถ้านี่คือสิ่งที่มาม้าปรารถนา ฉันก็พร้อมจะยอมเชื่อฟัง
 
ฉันเดินหลงอยู่ในป่าจนเจอคุณหมาป่า ตอนนั้นฉันก็ร้องขอว่า
"ได้โปรดกินฉันเถอะ"
ถ้าถูกคุณหมา่ป่ากิน ฉันก็จะตาย และมาม้าคงจะดีใจ
 
แต่คุณหมาป่ากลับไม่กินฉัน
เขาบอกว่าฉันยังไม่โตเป็นผู้ใหญ่ที่มีเสน่ห์พอ ตอนนี้ดูยังไงก็ไม่นึกอยากกิน
คุณหมาป่าพาฉันกลับไปที่บ้านของเขา และดูแลฉันเป็นอย่างดี
รอเวลาที่ฉันจะโตเป็นผู้ใหญ่
 
และสักวัน...ฉันก็จะต้องเป็น"อาหาร"ของคุณหมาป่า
 
 
 
มาถึงคาร์แรคเตอร์ รู้สึกในเรื่องหนุ่มๆเค้าจะมาเป็นคู่ (คู่แค้นคู่อาฆาต) อย่างในเรื่องคุณอานายพรานและคุณหมาป่า เล่นรูทคนนี้อยู่ก็สามารถเบนไปจบกับอีกคนได้ (แต่ถือเป็น Bad End หรือเปล่า? ยังไงก็เถอะ สำหรับเรามันไม่ Bad End แฮะ ก็แค่ไม่ได้จบกับหนุ่มที่เล็งมาแต่แรกเท่านั้นเอง อิอิ) คุณจิ้งจอกนี่ก็มีคุณแมวป่ามาแทรกแซง คุณแมวป่าเจ้าเล่ห์ จอมล่อลวงสุดๆ
 
มารู้จักแต่ละคนกันเลยดีกว่า
 
 
 
ティアナ (CV:夏野こおり) สาวหมวกแดง เสียงเปิดได้ปิดได้เจ้าค่ะ +=w= สปอยว่า สาวหมวกแดงเวอร์ชั่นนี้เป็นลูกสาวแม่มดจ้า
 
 
 
狼さん (CV:杉崎和哉) คุณหมาป่าผู้อ่อนโยน แข็งแกร่ง พึ่งพาได้ เขาเป็นคนที่คอยปกป้องป่าแห่งนี้ และทุกคนก็ทั้งรักทั้งชอบทั้งเคารพเขา (*ดูเหมือนคุณหมาป่าจะเป็นเสาหลักของป่าลับแลแห่งนี้ ถ้าคุณหมาป่าเป็นอะไรไป ป่าทั้งป่าจะหายวับไปทันที) คุณหมาป่าเป็นคนใจดี น่ารัก อารมณ์ดี ขี้เล่น (ชอบล้อว่านางเอกเป็นเด็ก พอนางเอกเป็นฟืนเป็นไฟ คุณหมาป่าก็ขอโทษแล้วหัวเราะบอกว่างั้นเหรอ นั่นสินะ ดูดีๆก็ไม่ใช่เด็กหรอก ที่จริงน่าจะเรียกว่าเบบี้มากกว่า ...กรรม คุณหมาป่านี่นะ >.<~~) เขาเป็นผู้ใหญ่และเป็นผู้นำ มักจะสังเกตุเห็นเวลานางเอกไม่สบายใจ เวลาฝันร้ายก็ได้คุณหมาป่าคอยปลอบโยน แถมบางครั้งก็อ้อนเป็นด้วย (วุ้ย น่ารัก!)
 
...ว่าแต่ที่รอให้โตนี่คืออะไร? ตกลงกินยังไงของเฮียกันแน่ ถ้าได้เล่นคงได้รู้ในเร็ววัน (แต่CGแม่มก็บอกอยู่แล้วจะเดาทำไม)
 
จะว่าไปแล้วถ้าเทียบกับคุณอานายพรานที่นิสัยคล้ายๆกัน คุณหมาป่าจะแอบร้ายกว่า (ก็หมาป่านี่นะ) อรั้ย >.<... หวานโรแมนติกน่าดูเลยค่าคุณหมาป่าเนี่ยยย!!! พอนางเอกเริ่มชอบคุณหมาป่า ตอนนั้นเองที่คุณแมวป่าจอมล่อลวงจะมีแผนการร้าย(อีกแล้ว) สาวๆที่ชอบคุณหมาป่าก็จะมากระแนะกระแหนว่า ดีนะที่นางเอกยังเป็นเด็ก แบบนี้ถึงอยู่กับคุณหมาป่าที่บ้านก็คงไม่ต้องห่วงอะไรมาก นางเอกก็จะ ฮึ่ม ตอกหน้าเจ๊แกกลับไป
 
ยังไงก็ดี ในรูทของเฮียจะไปผูกติดอยู่กับคุณกระต่าย คุณแมวป่าและคุณจิ้งจอก คุณหมาป่าเขาสังเกตุเห็นตลอดตอนที่นางเอกใกล้ชิดกับสองคนนั้น (แล้วท่าทางจะแอบหึง) พอนางเอกเข้ามาใกล้ เขาก็เลยคิดว่านางเอกไม่ได้ชอบเขาหรอก แต่เพราะต้องการที่อยู่ก็เลยยอมแลกได้ทุกอย่าง (เป็นงั้นไป) ไหนจะเรื่องในอดีตอีก... เขาเลยนึกกลัวว่าตัวเองจะไปหลงรักนางเอกเข้าจริงๆ... ความคิดนี้ทำให้อยู่ๆคุณหมาป่าก็ใจร้ายขึ้นมา โว้ว... สงสารนางเอกจริงๆ ดีที่เข้าใจกันได้ในที่สุด เหนื่อยแทน
 
ที่ขัดใจอยู่อย่างก็คือ เนื้อเรื่องของคุณหมาป่า ไม่ค่อยชอบนางเอกเท่าไหร่ =_=* น่ารำคาญจริง หน่อมแน้ม+ใจง่ายเกินไปป่ะหล่อน?
 
ในเนื้อเรื่องหนุ่มอื่นคุณหมาป่าจะคอยเป็นห่วงเราเสมอ (ทำให้นึกอยากโผเข้าไปกอดคุณหมาป่าบ่อยๆ ไขว้เขวอย่างแรง) มีเพอร์เฟ็คแถมน่ารักอย่างคุณหมาป่าคอยปกป้อง จะหันไปมองคนอื่นก็คิดหนักเหมือนกัน ไม่ว่าจะเล่นไปทางไหนคุณหมาป่าจะมาทำให้เราไขว้เขวทุกครั้ง ...แบบนี้มันจะเกินไปแล้ววว ขอปันใจให้หนุ่มอื่นบ้างสิเจ้าคะคุณหมาป่าาาา =[]="
 
เรื่องที่ขำอยู่อย่างคือ เนื่องจากนางเอกอยู่กับคุณหมาป่า ถ้าเล่นเรื่องของหนุ่มคนอื่น คนที่เรารักส่วนใหญ่ก็ต้องมา(สู่)ขอนางเอกจากคุณหมาป่าก่อนถึงจะไปอยู่ด้วยกันได้ อย่างกับคุณพ่อแน่ะ 5555 (ขนาดคุณอานายพรานยังต้องมาคุยกับคุณหมาป่าเพื่อจะแต่งงานกับนางเอกอย่างถูกต้องเลย)
 
ป.ล. สงสัยอยู่อย่าง นางเอกในเรื่องคุณหมาป่าทำไมชอบนั่งถักนิตติ้ง =_= ในรูทคนอื่นไม่เห็นเจ๊ถัก
 
 
 
 
山猫さん (CV:柴木幕流) คุณแมวป่า เจ้าเล่ห์กว่าคุณจิ้งจอก (เป็นไปได้แฮะ) เจอกันฉากแรกก็แสดงอาการว่าอยากได้ทันที (เรื่องนี้มันมีสาเหตุสำคัญอยู่ เล่นไปจะรู้เองตอนกลางๆรูทของคุณแมวป่า) มีกระแสไฟแล่นเปรี๊ยะกันเล็กน้อยระหว่างคุณแมวป่ากับคุณหมาป่า แต่ว่า คุณหมาป่าน่ะ เรื่องของความเจ้าเล่ห์แล้ว อาจจะยังตามคุณแมวป่าไม่ทัน =_="
 
อยู่กับคุณแมวป่านี่เปลืองตัวตลอด เฮียชอบแกล้งคนที่ชอบ =_=" ร้ายกาจ ฉลาดแกมโกง มีล่อลวงนางเอกในเนื้อเรื่องหนุ่มอื่น ปั่นหัวได้สารพัด ...รับมือยากจริงๆ (น่าเป็นงูมากกว่าแมว)
 
คุณแมวป่ามีดาร์กไซด์มากกว่าหนุ่มอื่นหลายเท่า มีมากพอๆกับความน่าสงสารที่ผลักดันให้เฮียเป็นคนใจร้ายได้แบบนี้ ยังไงก็ดี ถึงจะร้ายเหลือ แต่เวลารักเฮียก็น่ารักเหมือนกัน เวลาทำให้ตัวร้ายๆมาหลงรักเราหัวปักหัวปำได้นี่มันช่างมีความสุขจริงๆ 5555 (จิตอ่อนๆนะเรา)
 
 
 
 
きつねさん (CV:春野風) คุณจิ้งจอกผู้น่ารักแบบใสๆอย่างไม่น่าเชื่อ ปกติจิ้งจอกมันต้องเจ้าเล่ห์สิถึงจะถูกกกก =[]=!!! ที่ชอบที่สุดในตัวคุณจิ้งจอกคือ...หาง ท่าทางจะนุ่ม คุณจิ้งจอกมาแนวเด็กหนุ่มใสกิ๊งไม่อิงนิยาย เหมือนน้องชาย มีขี้อายกับสาวที่ชอบ คล้ายๆป๊อบปี้เลิฟ น่ารักจริงๆ
 
ยังไงก็ตาม ข้อดีคือนิสัยเด็ก น่ารัก แต่ข้อเสียก็คือนิสัยเด็กนี่เหมือนกัน (ถ้าจบไม่ดีก็จะเห็นข้อเสียของความเป็นเด็กของคุณจิ้งจอก แถม...คุณจิ้งจอกนี่เห็นน่ารักแบบนี้ แต่ก็มีด้านมืดที่คาดไม่ถึงสุดๆอยู่ ให้คิดว่าสมกับเป็นจิ้งจอกมากมาย และยิ่งชัดเจนสุดๆเลยในรูทจบไม่ดีของคุณหมาป่า =_=")
 
คุณจิ้งจอกนี่จะถูกคุณแมวป่าครอบงำจูงจมูกอยู่ ไม่กล้าหือเพราะคุณแมวป่าแข็งแกร่งกว่า ขณะที่ตัวเขาก็ชื่นชมคุณหมาป่าผู้แข็งแกร่งกว่าใครในป่าสุดหัวใจ จะว่าวายก็วายได้นะอารี่ทรีซั่มนี่น่ะ 5555
 
**มาอีดิทหลังจากได้เล่นคุณจิ้งจอกแล้ว คุณจิ้งจอกไม่ใช่แค่"น่ารัก" แต่"น่ารักโค๊ดๆ" (เน้นกันให้เห็นชัดไปเลย 5555) มาอยู่กับนางเอกนี่มีอะไรให้ฮาได้ตลอดเวลา นางเอกกลายเป็นพี่สาวไปเลย (แถมโดนนางเอกตบตีตุบตับเป็นประจำเพราะอุบัติเหตุแสนหวานที่ทำให้ไปล้มทับกันอยู่เรื่อย =_=" เลยถูกหาว่าเป็นคนลามกโรคจิต! เพี๊ยะ!เพี๊ยะ!เพี๊ยะ! ...อะไรแบบนั้น) อยู่กับคุณจิ้งจอกแล้วสบายใจเพราะเขาร่าเริง ยิ้มง่าย ใส่ใจความรู้สึกนางเอกเสมอ แล้วก็ซื่อตรงมาก(แบบผิดวิสัยจิ้งจอกจริงๆ น่าเปลี่ยนกับคุณแมวป่านะนี่)
 
เนื้อเรื่องหลังจบแฮปปี้ อะไรจะหวานกันจนเลี่ยนสองคนในโลกแบบนี้ ข้าวใหม่ปลามันจริงๆ
 
ยังไงก็ตาม... เล่นไปเล่นมาก็ดันไปหลงรักคุณหมาป่าในเนื้อเรื่องคุณจิ้งจอกอีก =_=" คุณหมาป่าให้อิมเมจพี่ชายผู้ใจดีพึ่งพาได้มากๆ (ขำตอนสาวน้อยหมวกแดงกับคุณจิ้งจอกแย่งกันฟ้องคุณหมาป่า) แถมตอนมีปัญหาก็ยังมีคุณหมาป่ามาเยี่ยมแล้วก็ถามอย่างเป็นห่วง (ก่อนหน้านั้นตอนที่คุณจิ้งจอกมาขอนางเอกไปอยู่บ้านเขาด้วยกัน คุณหมาป่าไม่ยอมเพราะเห็นว่าคุณจิ้งจอกยังเด็กโดยเฉพาะนิสัย ให้ไปอยู่กันเอง ต่อไปอาจจะมีปัญหาและที่เขาห่วงมากที่สุดคือนางเอกจะลำบาก แต่นางเอกบอกว่าอยากมา คุณหมาป่าเลยจำใจต้องให้ไป ...แล้วก็เป็นอย่างที่คุณหมาป่าห่วงจริงๆเสียด้วย) ทำเอาเราอยากโผเข้ากอดคุณหมาป่าแล้วกลับไปกับเขาเลย พระเอกเกินไปแล้ว จะไม่ให้มองคนอื่นเลยใช่ม้าย =[]=!!
 
 
 
 
猟師さん (CV:富士爆発) คุณอานายพราน ด้วยความที่เราเป็นโอจิค่อน ดังนั้นจึงเล็งคนแรก (พูดเหมือนจะมีเวลาเล่น) โฮะๆๆๆ เขาเป็นคนใจดีและอ่อนโยนที่สุดในเรื่อง นิสัยง่ายๆ เป็นผู้ใหญ่พึ่งพาได้
 
คุณอานายพรานเป็นมนุษย์คนเดียวในป่าที่ทุกคนต่างหวาดกลัว (จะว่าไปในป่านี้ก็มีมนุษย์อยู่แค่คุณอานายพรานกับนางเอกเท่านั้นที่ยังคงอยู่ได้) ถ้าจะไปใกล้ชิดกับคุณอานายพรานล่ะก็ เรื่องที่พักอยู่กับคุณหมาป่าก็ต้องเป็นความลับ เพราะคุณอานายพรานกับคุณหมาป่าเป็นศัตรูกัน ไม่ใช่แค่กับคุณหมาป่า คุณอานายพรานเป็นพรานป่านี่นะ ก็เลยไม่ถูกกับคุณแมวป่าและคุณจิ้งจอกด้วย แต่กับพวกสัตว์น่ารักตัวเล็กๆดูเหมือนจะชอบคุณอานายพรานเป็นพิเศษ
 
ยังไงก็ดี ที่เป็นศัตรูกันจริงๆก็คงมีแต่กับคุณหมาป่า เพราะเฮียแกมาเป็นพรานเพื่อล่าคุณหมาป่าโดยเฉพาะ
 
สปอยนิดๆว่าเล่นเรื่องคุณอานายพรานแล้ว น่ารักจริง(คุณอาจะเคลมเด็กแหละ 555) คุณอานายพรานอ่อนโยน ใจดี เป็นผู้ใหญ่ แต่ทำไปทำมา...เราดันไปหลงรักคุณหมาป่ามากกว่าซะงั้น =_="
 
สปอยกันหน่อยว่า : ความจริงคุณอานายพรานก็คือน้องชายแท้ๆของแม่นางเอกเจ้าค่ะ จะว่าอินเซสมันก็อินเซสหน่อยๆกระมัง แต่ไม่เป็นไร เราชอบ 5555 ชีวิตหลังแต่งงานช่างน่ารัก คุณอานายพรานอย่างกับคุณพ่อ จะออกจากบ้านทีกำชับทุกอย่างตั้งแต่อย่าเปิดประตูให้คนแปลกหน้า ระวังฟืนไฟ แถมไม่ให้นุ่งสั้นกลัวจะถูกผู้ชายไม่ดีมองเอา วุ้ย น่ารัก
 
สุดท้าย ตอนจบก็จะได้รู้ชื่อจริงของคุณอานายพรานเจ้าค่ะ >.<~~ (ในป่า เขาไม่ให้เรียกชื่อจริงกันน่ะ) ที่สำคัญที่สุดจากที่เล่นๆมาทั้งหมด คนที่ไม่มีความดาร์กในกมลสันดานเลยคงเป็นคุณอานายพรานนี่แหละ นิสัยอ่อนโยนโดยเนื้อแท้จริงๆ ไปเล่นเรื่องคนอื่นแล้วก็คิดถึงความอ่อนโยนของคุณอานายพราน
 
 
 
 
ナイトメア (CV:桜ひろし) ฝันร้ายซัง ในรูปคือสถานที่ที่ได้พบ ลึกลับมากมาย ตอนแรกนึกว่าผู้หญิง พอได้ยินเีสียง อ้าว ผู้ชาย เป็นคุณปีศาจทีี่่มีความเกี่ยวข้องกับป่าไร้ทางออกแห่งนี้
 
สำหรับไนท์แมร์ มีเพียงน้องนางเอกและคนแคระทั้ง 7 เท่านั้นที่มองเห็นเขาได้ และเพราะตัวตนเขาเป็นเหมือนวิญญาณที่เบาบาง ความสัมพันธ์ระหว่างไนท์แมร์กับเราจึงเป็นไปแบบเรียบง่ายแต่ใจระทึกเจ้าค่ะ คึหึหึหึ การมีตัวตนของเขาต้องอาศัยคนแคระน้อยทั้ง 7 ที่พึ่งพาอะไรไม่ค่อยได้เท่าไหร่ โผล่ก็ต้องโผล่มาพร้อมไอ้ตัวน้อยทั้ง 7 เพราะตัวตนของไนท์แมร์ในป่านี้ไม่อาจช่วยอะไรเราได้ ต้องให้คนแคระมาช่วยแทน =_=" ตอนนางเอกมีอันตรายก็ไม่สามารถออกมาช่วยได้เต็มที่ ต้องคอยกระซิบบอกวิธีเอาตัวรอดให้ มาแนว"เป็นเมียเราต้องอดทน"จริงๆ แต่ยังไงก็ตาม เขาเป็นที่พึ่งทางใจให้นางเอกได้เป็นอย่างดี (ก่อนที่จะมีตัวตนจับต้องได้น่ะนะ)
 
รักกับไนท์แมร์เนี่ย ต้องเป็นสาวแกร่งจริงๆ เพราะเขามีข้อจำกัดเยอะกว่าหนุ่มคนอื่นแถมปมปัญหาเยอะโขอยู่ คนอื่นไม่มีใครเห็นเขา แม้แต่คุณหมาป่า (คุณหมาป่าเป็นจ้าวป่าเลยรู้ทุกอย่างในป่าตัวเองแม้แต่ตัวตนของไนท์แมร์คุณหมาป่าก็รู้จัก เพียงแต่มองไม่เห็น) เพราะโดดเดี่ยวมาตลอด พอได้มาเจอนางเอกก็เลยรู้สึกดี ความสัมพันธ์ทางใจก้าวไปเร็วมาก แต่ยังไงก็ตาม ปัญหาสำคัญก็โผล่ออกมาตอนท้าย สงสารนางเอกจริงๆ อดทนมากมาย เล่นเอาเราเศร้าไปกับเธอด้วย โอ๊ย โว้ย อีตาไนท์แมร์บร้าๆๆ TT_TT
 
...เนื้อเรื่องทางฝันร้ายซังนี่ออกแนวสโนไวท์แฮะ เพียงแต่สลับบทกัน เหอะๆๆ ...จะว่าไปก็อยู่กับคนแคระทั้ง 7 ซะด้วย ใช่เลย...
 
อีกอย่างที่สำคัญ นิสัยนี่... สมเป็นเจ้าชายจริงๆ ไม่สิ จะว่าไปหลังๆเริ่มชัดเจนขึ้นจนรู้เลยว่าเป็นนิสัยของพวกชนชั้นสูงน่ะนะ มีแอบแกล้งนางเอกด้วย หรือบางที...นั่นอาจจะเป็นการแอบหึงคุณหมาป่ากับนางเอกก็ได้ เลยแกล้งซะแบบนั้น =_=" ดีนะคุณหมาป่าไม่ได้เปิดประตูเข้ามา
 
เล่นๆไปนี่รู้สึกว่าเนื้อเรื่องของฝันร้ายซังมีเสน่ห์จริงๆเจ้าค่ะ ติดใจมากมาย อาจจะเป็นเพราะนิสัยเขาแล้วก็เพราะว่าเรื่องไม่ดาร์กจนเครียดเท่ากับของหนุ่มคนอื่น ออกไปทางสว่างไสวดีถ้าเทียบกับคนอื่น เห็นผอมบางแบบนี้ แต่ไม่รู้ทำไมรู้สึกว่าพึ่งพาได้ ตอนถอดหน้ากากนี่...ดูดีสุดๆ ยิ่งตอนเสยผมขึ้น เรากรี๊ดสลบคาที่ แถมยังมีความสามารถพิเศษเป่าขลุ่ยหินเป็นเสียด้วย ได้ใจแม่ยกมาก อีกอย่างที่เซอร์ไพรส์เราคือ ปกติเห็นเฉื่อยๆ แต่ตอนที่โกรธที่นางเอกเข้ามาช่วยเขาจนเกือบได้รับบาดเจ็บนั้น ...ตวาดน่ากลัวมาก ดูมีอำนาจแล้วก็แมนเหลือเชื่อ ให้ได้คิดอีกแล้วว่า สมเป็นเจ้าชายจริงๆ
 
ตอนส่งท้ายแบบแฮปปี้ๆนี่... แหม๊ นะ หวานจนเลี่ยนเลยนะยะ อิจฉานางเอกวุ้ย (แต่ยังไม่อิจฉาเท่าในเรื่องของคุณหมาป่า) =3="
 
ยังไงก็ตาม คุณหมาป่าในเรืองของฝันร้ายซังก็ยังน่ารักเหมือนเคย >.<~~ คุณหมาป่าเท่มาก ช่วยได้เยอะเลยค่า~~*
 
 
 
 
ウサギさん (CV:沖野靖広) คุณกระต่ายขาว... มาได้ไง นี่เรื่องอลิสหรือสาวหมวกแดง!? คุณกระต่ายดูเป็นคนเอ๋อๆซื่อๆ(จนเซ่อ) แต่อาจซ่อนเล็บได้ ใครจะรู้ (หรือไม่มันก็เอ๋อจริงๆแบบไม่มีอะไรในกอไผ่เลย =_=")
 
หลังจากที่เล่นๆมา คุณกระต่ายที่ดูสมองน้อยกว่าชาวบ้านกลับอ่อนโยนน่ารักปัญญาอ่อนได้อย่างเหลือเชื่อ (ชมหรือด่านะเรา) เขาจะคอยช่วยนางเอก เป็นกำลังใจในรูทหนุ่มคนอื่นเสมอ ในเรื่องทางคุณหมาป่ากับคุณแมวป่านี่เห็นชัดหน่อย
 
 
 
 
小人さん (CV:佐藤しずく) คุณคนแคระ =_=" ...เอ๊ะ? คนแคระทั้ง 7...นี่มัน... เอ... แต่นางเอกก็มีแม่ใจร้าย หรือว่า... แท้จริงแล้วสาวหมวกแดงก็คือสโน-ตู๊ดดดด--- =[]=!!! (มันจะใช่ได้ไงเล่า)
 
 
 
 
謎の青年 (CV:石川ゆうすけ) เด็กหนุ่มลึกลับ เจอในป่าลับแลแบบนี้ก็ท่าจะไม่ธรรมดาเหมือนกัน (เป็นคนป่า?)
 
หลังจากเล่นมาแล้วเราจะได้รู้ว่าจริงๆแล้วเขาคือ สปอยขนานใหญ่ : หนุ่มน้อยคนนี้คือไอ้ตัวเล็กทั้ง 7 รวมร่างกันเจ้าค่ะ =_=!!!!! เป็นไปได้เว้ยเฮ้ย!
 
เป็นคนที่ทำไก๋ได้เนียนสุดๆไปเลย ตอนโดนเราถามเล่นๆว่า อย่าบอกนะว่าชอบฉัน เฮียก็ยิ้มแล้วตอบว่าก็ชอบน่ะสิ แล้วหันไปทำอาหารต่อ นางเอกที่อึ้งอยู่อ้าปากจะถามให้แน่ใจอีกรอบก็ขัดไปพูดเรื่องอื่น พอจะถามก็ขัดขึ้นด้วยเรื่องอาหารอีก ...แค่นี้ก็รู้แล้วว่าสาวน้อยเราช่างเป็นคนบาปจริงๆ (ปล่อยฟีโรโมนแบบไม่รู้ตัว แม้แต่คนนี้ยังหลง โอ้ ก๊อด)
 
ถ้าจะจบกับเขาก็ต้องเล่นไปทางฝันร้ายซัง แล้วจะเบี่ยงมาจบกับเขาได้ (ซึ่งก็ถือเป็น Bad ของฝันร้ายซังน่ะนะ TT_TT) มันช่างสุขปนเศร้าจริงๆ เพราะว่าเรื่องของไนท์แมร์ซังก็คือสโนไวท์ (ไนท์แมร์ตอนเป็นเจ้าชายถึงได้ขาวโอโม่ขนาดนั้น) แต่นักฆ่าที่ราชินีจ้างมาฆ่าลูกเลี้ยงตัวเองนั้นตามเข้ามาในป่าด้วย (ไม่ใช่คุณอานายพรานนะ) และตามล่าเจ้าชายหรือก็คือไนท์แมร์ซังนั่นเอง ปัญหาตามมาเยอะมาก บลาๆๆๆ นางเอกเลยได้ใกล้ชิิดกับคุณคนแคระทั้ง7หรือก็คือคุณชายหนุ่มคนนี้แหละ จากรอยเลือดที่ได้พบคุณหมาป่าและคุณชายหนุ่มรู้ว่าน่าจะไม่รอดแน่ คุณชายหนุ่มจะกอดนางเอกไว้ และบอกว่าอย่าไปเลยนะ คนที่เขาห่วงมากที่สุดตอนนี้ก็คือนางเอก (แค่ดูก็รู้แล้วว่า ถ้าตามรอยไปต้องเจอภาพที่ทำให้ใจสลายแน่) ถ้าจบกับเขา สุดท้ายนางเอกก็ไม่ได้ตามไป แต่ทุกวันเธอจะมาเป่าขลุ่ยหินนั่งรอไนท์แมร์หน้าบ้านคุณชายหนุ่ม
 
คุณชายหนุ่มก็จะมานั่งรอเป็นเพื่อนไม่ห่างไปไหน เขาจะปลอบใจและจูบนางเอกอย่างอ่อนโยนเสมอเหมือนที่อยู่เคียงข้างมาตลอดเวลา นางเอกก็ซึ้งใจ แต่ว่า...ใจก็ยังตัดคนที่รักสุดหัวใจไปไม่ได้ ทำให้ตอบรับความรู้ึสึกคุณชายหนุ่มไม่ได้สักที เธอจะบอกว่า รออีกนิด...รออีกสักนิดเถอะนะคะ... แล้วก็ร้องไห้ แต่เขาจะบอกว่าไม่เป็นไรหรอก ที่ผ่านมาเขาเต็มใจรอมาตลอดอยู่แล้ว และไม่ว่านานแค่ไหนเขาก็พร้อมจะรออยู่เสมอ ตลอดไป...
 
เล่นๆไปก็ชอบอีตานี่แฮะ เป็นคนที่ทะนุถนอมอ่อนโยนกับนางเอกมากมาย (แต่ไอ้ที่ชอบแกล้งแปลงเป็นคนแคระแล้วมาแต๊ะอั๋งนางเอกนี่ เหลือเกินจริงจริ้ง) เป็นผู้ใหญ่ อดทน ใจเย็น ใจดีกว่าที่คิดเยอะ (ถึงจะแอบดาร์กนิดหน่อยแบบที่คาดไม่ถึงอยู่บ้าง เรื่ื่องที่ไนท์แมร์หรือเจ้าชายหลับไปก็ดูเหมือนจะเป็นเพราะคุณคนแคระหรือคุณชายหนุ่มนี่แหละ เฮียก็คิดจะทำอย่างนั้นกับนางเอกอีกคนเพราะว่ากลัวนางเอกจะหายไปจากข้างกาย (เรื่องนี้จะอยู่ในเลิฟเล็ทเทอร์) ...ก็นะ...เวลารัก สงสัยจะเป็นกันทุกคน) แถมเป็นที่พึี่งทางใจได้มากกว่าใคร น่าเสียดายที่ไม่มีรูทเนื้อเรื่องเป็นของตัวเอง (สรุปว่าตัวประกอบอดทนที่จบด้วยได้สินะ)
 
 
เรื่องของเสียงนั้นนักพากย์มีชื่อทีเดียวแต่ละคน แต่ก็ไม่มีใครที่เราเครซี่แฮะ (แต่เอาวะ อย่างน้อยก็มียูสะซังมาให้เราได้กรี๊ดแหละนะ) ยังไงก็ดี แต่ละคนก็ตีบทแตกน่าดู พากย์ซะเราอิน (สมกับที่เป็นนักพากย์ชื่อดังมากมาย) ได้อารมณ์น่ารักมากเจ้าค่ะเรื่องนี้ แอบมีดราม่านิดๆ แต่ก็นะ สารภาพว่าหลังจากเราเล่นเกม 蝶の毒 華の鎖 ของค่าย aromaria ไปแล้วก่อนหน้านี้ มาเล่นเกมนี้แล้วคนละเรื่องเลย เพราะเกมนั้นออกแนวดราม่าหนักหน่อย พอมาเล่นเกมเนื้อหาเบาๆแบบสาวน้อยหมวกแดงแล้วดันรู้สึกว่า ทำไมมันไม่ค่อยมีเหตุผลเลยฟะ? ถ้าจะสารภาพแบบไม่โกหกก็คือ เราชอบเกมโน้นมากกว่าแฮะ =_="
 
แต่จะซีเรียสไปทำไม เพราะยังไงก็สนุกเจ้าค่ะ มีฮาหลายฉาก มีกุ๊กกิ๊กน่ารัก ภาพสวย ฉากโรแมนติกก็ได้อารมณ์มากมาย หนุ่มแต่ละคนก็น่ารัก อร๊าย ชอบนิสัยคุณอานายพรานกับคุณหมาป่า ชอบความดาร์กของคุณแมวป่า (คนอาไร๊ จะกินกันตั้งแต่แรกพบ) >.<~~~ ชอบเนื้อเรื่องของคุณฝันร้ายกับคุณชายหนุ่ม
 
ในเรื่องนั้น ที่เรียกว่าคุณหมาป่า คุณแมวป่า คุณจิ้งจอกนี่ไม่ใช่ชื่อของแต่ละคนหรอกนะ ชื่อจริงของหนุ่มแต่ละคนจะได้รู้เองในตอนจบเจ้าค่ะ เพราะในป่าแห่งนี้ นอกจากนางเอกแล้ว ห้ามเรียกชื่อจริงของกันและกัน เพราะไม่อย่างนั้นจะ... (ที่นางเอกเป็นคนเดียวที่สามารถคงอยู่ได้ทั้งๆที่่ถูกเรียกชื่อก็มีเหตุผลอยู่ ไปเล่นดูจะรู้เอง โฮะๆๆ)
 
 
 
 
 
 
 
CG อื่นๆเข้าไปดูในเวปเขาได้เจ้าค่ะ ว่าแต่เรา คิวเกมที่ยังไม่ได้เล่นยาว ทำไมวันนึงมันมีแค่ 24 ชม. =_=" สงสัยคงไม่ได้สปอยเท่าไหร่แฮะ ยังไงก็ตาม น่าเล่นมากนะตัวเองเกมนี้ สาวๆชอบหนุ่มคนไหนกันจ้ะ (อย่าบอกว่าคนแคระนะ...)
 
 
 
........END PREview.......
 
 
ป.ล. เมื่่อไหร่เกมปีเตอร์แพนของควินโรสจะออกสักที รอจับกัปตันฮุกจนเง้กแล้ว งือ อยากเล่น
 
 

edit @ 16 Jun 2011 18:11:06 by bluepearl

Comment

Comment:

Tweet

ยากให้เป็นการ์ตูนมังงะหรืออนิเมะ อ่านแล้งฟินฮะbig smile

#16 By VEM (223.207.245.206|223.207.245.206) on 2015-03-29 17:58

เพิ่งได้เข้ามา่อ่านรีวิวนี้ค้า เล่นเกมนี้จบไปช่วง ๆ ต้นปีเอง เกมนี้เป็นเกมแรกที่ทำให้รู้สึกว่าอยากเล่นเกมจีบหนุ่มแบบจริง ๆ จัง ๆ ขึ้นมาเลยค่ะ
เราอ่านภาษาญี่ปุ่นไม่เก่งหรอกนะคะ แต่เสียงเซยูว์เกมนี้ทำเอาเดี๊ยนเวิ่นมาก ชอบทุกรูทเรยค้า (ยกเว้นรูทคุณนายพราน เดี๊ยนไม่ใช่แนวโอจิอ่ะค่ะ แหะๆ )

แต่ที่ชอบทีึ่สุดคือ คุณแมวป่าค่ะ อร๊ายย รูทพี่แกสุดยอด ไอ เลิฟ แบดกาย คร่า

เรามีแปะ แปลจดหมายของ โอโตนะซังไว้ที่ Blog ว่าง ๆ ลองเข้าไปเม้นหน่อยนะคะ (แต่ไม่ได้แปลเองหรอกค่า ให้เพื่อนแปลให้ 555+)

#15 By Oy เอง on 2013-02-26 10:55

สารภาพว่าเคยเปิดไปเจอcgทั้งหมดของเกมนี้ตอนแรกๆม่รู้หรอกว่าเป็นเกมไม่รู้ด้วยว่าหลงเข้าไปได้ไง-0-เพราะภาพมันอื้อหือ ตามหารีวิวภาษาไทยมานานแล้วขอบคุณค่า
ปล.ชอบคุณหมาป่า><

#14 By princess wafting on 2012-10-21 21:18

#13 By abc (58.8.4.217) on 2011-12-18 17:55

ชอบมากเลยหนุ่มหมาป้า อุกรี๊ด

#12 By misaki on 2011-09-16 20:59

ขอบคุณนะ
น่ารักจังเลย อยากเล่นมากๆๆ หาโหลดที่ไหนอยากได้ที่สุดเลย ตอนนี้กำลังสะสมอยู่^^ชอบๆๆ

#11 By MintHibari18 (125.26.30.194) on 2011-09-06 20:00

พึ่งจะหาโหลดเสร็จพอดีเกมส์นี้ -..-* ยังไม่รู้เลยว่าจะชอบใครดี 55 ติดใจกับฉาก และเพลงเปิด ให้อารมณ์เหมือนunder the moon *.* (ยังคิดถึงเสียงทานิยามะซังไม่สร่างซา)

#10 By rita (115.87.170.87) on 2011-06-24 22:47

กรีดร้องคุณหมาป่า

เกมนี้ตอนเห็นโฆษณานี่รีบหาเว็บหลักไปนั่งกรี๊ดตัวละครเลยละค่ะ

#9 By RedEvil@Colors5 on 2011-06-15 07:12

อ้ากกกกกกกกก คุณหมาป่าหล่อ เท่ มากค่าาาาา

น่าเล่นเป็นที่สุด

แอบปิ๊งนายพรานอย่างเงียบๆ

#8 By ::HOTARU:: on 2011-06-15 01:16

หนูน้อยหมวกแดงเวอร์นี้สุดยอดดดดดด
นู๋อยากโดนคุณหมาป่ากินค่า >,,<

คาร์เร็กเตอร์หล่อ งดงามดีแท้^^
เราชอบแนวนี้ค่ะ....

#7 By 鶴-Tsuru on 2011-06-11 15:23

ขอบคุณสำหรับรีวิวดีๆค่ะ เราโฮกเกมนี้มาตั้งแต่ก่อนมันออกแล้ว ดีไซน์คาแรคเตจอร์ต้องสเปกทุกตัวเลยย

เล็งฝันร้ายซังอยู่ค่ะ ดูลึกลับน่าค้นหาดี แต่ตอนนี้รอคนมาปล่อยโหลดอยู่ ยังไม่มีคนมาปล่อยเสียทีก็ต้องรอต่อไป เพราะไม่มีเงินซื้อแผ่นจริง(เจ็ดพันเย้นนน)#6 By Yamiyuu on 2011-06-10 19:26

เห็นแล้ว โฮก น่าเล่นมากHot! Hot!

#5 By TangUmay on 2011-06-10 17:00

Hot! Hot! Hot!
กรี๊ดดดดดด
คุณจิ้งจอก คุณหมาป่า♥

#4 By Arch_Evilia on 2011-06-10 16:58

เชียร์ให้คุณแมวกับคุณจิ้งจอกได้กัน เฮ้ยไม่ใช่ละ อันนี้ไม่ใช่เกมส์วายนี่เนอะ (โดนพี่บลูโบกออกนอกบล็อก)

แอบสนใจฝันร้ายซัง น่าลึกลับชวนค้นหาดีมากๆ เลย อะหุอะหุ ถ้าท่านพี่ไม่ว่าง น้องรับอาสาเล่นแทนได้นะค่า อิอิ

#3 By Aries on 2011-06-10 10:40

ขอบคุณสำหรับรีวิวค่ะ
น่าเล่นมากค่ะ เกมส์นี้ ><
ที่สำคัญนักพากษ์น่าสนใจมากเลยค่ะ
มีฮืโรกิซัง ด้วย ><
แต่ไม่เข้าใจจะใช้นามแฝงในเกมส์โอโตเมะกัน
ทำไมน้อออ ทั้งๆที่ในเกมส์วายก็ใช้ชื่อจริงๆกัน

#2 By afternoon_silent on 2011-06-10 08:08

น่าเล่นๆ

#1 By por_kk on 2011-06-10 05:11