[Game] 雅恋~MIYAKO~月詠の夢 [PC]

posted on 02 Jul 2011 23:29 by bluepearl in Otome-Game
 
ความจริงเกมนี้ลงคอนโซล PSP มาก่อนที่จะรีเมคลง PC เจ้าค่ะ ใครเคยเล่นในรูปแบบ PSPมาแล้วนี่ก็เกมเดียวกันนั่นแหละเพียงแต่เพิ่มโน่นนี่มานิดๆหน่อยๆ
 
雅恋~MIYAKO~月詠の夢
 
 
 
PV
 
 
 
เรื่องเกิดในยุคเฮอันเจ้าค่ะ ยุคสมัยที่เรื่องเวทอาคมกำลังรุ่งเรือง แม่นแล้ว นั่นคือยุคที่มีองเมียวจิเลื่องชื่อลือนามอยู่ก็คือ อาเบโนะเซเมย์ นั่นเอง นางเอกในที่นี้ก็จะเป็นชิกิงามิของเซเมย์ซามะเจ้าค่ะ
 
ไม่อยากสปอยมาก เอาเป็นว่าใครเคยเล่นจากพีเอสพีมาแล้วก็ไม่ต่างกันเท่าไหร่ เป็นการฟัด เอ้ย การต่อสู้กันระหว่างคาถาอาคมสองฝั่งสองฝ่ายคือเซเมย์กับโดมัน เหมือนในเรื่องเล่าของชาวญี่ปุ่นที่มีมาแต่โบราณนั่นแหละ คนที่เราจบด้วยได้ก็คือกลุ่มทีมของท่านเซเมย์ (พูดอย่างกับเล่นรักบี้) ทั้ง 6 คน และกระโดดข้ามไปหาบอสฝั่งอริคือท่านโดมันอีก 1 คน รู้สึกของเครื่องพีซีจะเพิ่ม...ไอ้ตัวนั้นมาให้จับอีก 1 ตัว =_=llll ของพีเอสพีไม่มีมั้ง
 
นักพากย์แต่ละคนระดับพระกาฬมากมาย แค่ได้เห็นรายชื่อนักพากย์ก็แทบกระโจนเข้าตระครุบเกมนี้มาเล่นแล้ว
 
หลังจากเกมโอโตเมะมาฮิตฮอตก็มีมาให้สาวๆได้จับจูบลูบคลำแบบครอบจักรวาลแล้วทุกรูปแบบทั้งเจ้าชาย มนุษย์ต่างดาว ชาวบ้าน อัศวิน หนุ่มนักเรียน นักศึกษา นักกีฬา เจ้าของร้าน มาสเตอร์ ฮีโร่เรนเจอร์ขบวนการห้าสี หนุ่มย้อนยุคแบบยุโรปหรือจะแบบญี่ปุ่น หรือจะหนุ่มต่างมิติ พ่อบ้าน คนใช้ คนสวน บอดี้การ์ด ยากูซ่า บลาๆๆๆ สามารถจับกันได้ตามอัธยาศัย
 
มาตอนนี้ก็ได้เวลา...
 
จับนักองเมียวผู้โด่งดังแห่งยุค อาเบโนะเซเมย์ แอนด์ โดมัน กันแล้วสิ คึหึหึหึหึหึ =__.=+
 
 
●มาดูคาร์แรคเตอร์ฝั่งเซเมย์ซามะก่อนดีกว่า
 
 
安倍晴明・・・(CV:中村悠一) อาเบ โนะ เซเมย์ ให้เสียงโดยคุณนาคามูระ ยูอิจิ
สูง : 174cm
หนัก : 57kg
อายุ : ?ปี (รู้แต่ว่าอายุเพิ่มแต่หน้าไม่เพิ่มตามอายุ)
 
 
คนแรกก็ย่อมต้องเป็นพระเอกของเรา กรี๊ดดดดดดดด เซเมย์ซามะ ได้เสียงคุณนาคามูระเป็นคนพากย์ ได้ใจมากมายเข้าถึงอารมณ์บุคลิกนิสัยของท่านเซเมย์ได้เป็นอย่างดี
 
สังเกตผมดีๆว่าที่สีแบบนั้นไม่ได้ผมแตกปลายหรือผมหงอก (และไม่ได้ลืมลงสี) แต่เพราะมันบอกใบ้ตามเรื่องเล่าในประวัติท่านเซเมย์เจ้าค่ะ โฮะๆๆๆ ส่วนใหญ่คนที่ชอบอ่านมังงะน่าจะรู้อยู่แล้วกระมัง
 
 
ท่านเซเมย์ในเกมนี้ออกแนวเป็นคนอารมณ์เย็น ใจเย็น ฉลาดเฉลียว ไหวพริบดี แล้วก็จริงๆเป็นคนอ่อนโยน(แต่ชอบแกล้งไปงั้นเอง) ถึงเวลาทำงานก็จะจริงจัง พึ่งพาได้เสมอ ยังไงก็ตามเห็นแบบนี้แต่เวลาตกหลุมรักนี่เหมือนหนุ่มน้อยเหลือเกิน 555 (แต่ความจริงถ้าดูตามท้องเรื่องในเกมอายุเฮียก็ยังน้อยอยู่ถ้าเทียบกับพวกตัวเองน่ะนะ)
 
 
อีกอย่างที่ทำเอาเราแทบกรี๊ดสลบตกเก้าอี้คอหักตาย เวลาท่านเซเมย์หยอดขนมจีบทำเอาเราใจเต้นแทบทะลุออกมานอกอกอยู่หลายช็อต บางทีมาทำฟอร์มเป็นเจ้านงเจ้านาย บางทีอยู่ๆนึกจะหยอดก็หยอดหน้าตาเฉย (แล้วก็มีอยู่หลายครั้งที่โดนปฎิกิริยาน้องนางเอกเข้าไปจนเป็นฝ่ายประดักประเดิกเสียเอง) แถมตอนจะบอกรักนี่ อ้ำๆอึ้งๆขัดๆเขินๆซะไม่เหมือนเวลาปกติที่แกล้งเอาๆ น่ารักเสียไม่มีโกชุจินซามะของเรา
 
ที่ขำนิดๆอีกอย่างก็คือ รูทตัวเองท่านเซเมย์เป็นคนรัก แต่รูทคนอื่นท่านเซเมย์กลายเป็นคุณพ่อไปซะงั้น 5555 (ก็เป็นคนสร้างขึ้นมานี่นะ)
 
เนื้อเรื่องทางท่านเซเมย์ก็... คงไ่ม่ต้องสปอย ก็เป็นไปตามเรื่องเล่าของญี่ปุ่นนั่นแล จะมีแปลกไปหน่อยก็คงทางฝั่งโดมันซังมากกว่า ยังไงก็ดี รูทท่านเซเมย์ค่อนข้างเข้มข้นเจ้าค่ะ คงเพราะเป็นพระเอกด้วยกระมัง ซีจีก็มีมากกว่าหนุ่มคนอื่นประมาณ 1 หน้า
 
เล่นไปลุ้นไปจนตัวโก่ง สารภาพว่าชอบรูทท่านเซเมย์มากๆ อินมากเจ้าค่ะ สงสารท่านเซเมย์มากมายที่พยายามปกป้องเราทั้งๆที่ตอนแรกแทบสู้กับโดมันซังที่อัพพาวเวอร์มาแล้วไม่ได้ แต่เขาทุ่มสุดตัวจริงๆ ตอนแรกที่นางเอกเข้าใจว่าเขาไม่ได้ปกป้องตัวเธอแต่ปกป้องสิ่งที่เขานำมาซ่อนไว้ในตัวเธอนั้น เราก็อยากโกรธ แต่พอเห็นท่านเซเมย์ทุ่มสุดตัวขนาดนั้น (จนเรายังกลัวว่าเขาจะตายไปจริงๆ) ไม่จำเป็นต้องมีคำพูดแล้วเจ้าค่ะ ไม่จำเป็นต้องขอโทษกันแล้ว แค่นั้นก็อภัยให้ทั้งใจ ขออย่างเดียว ...ตอนจบอย่าตายเท่านั้นแหละค่าาาาา!!!! TT_TT
 
เล่นไปก็หลงรักท่านเซเมย์ จบกับทุกคนแล้วจะวนกลับมาหาท่านอีกรอบ ชอบตอนท่านเขิน น่ารักเชียว ชอบตอนท่านเซเมย์สู้ เท่มาก ชอบตอนที่ยิ้ม ชอบตอนหยอดนางเอก ชอบตอนมาทำเป็นหวาน ชอบตอนที่ท่านเซเมย์แกล้ง ...พระเอกจริงๆ ทำเอาเราหลงซะหัวปักหัวปำ
 
แนะนำให้เล่นจบกับท่านเซเมย์คนสุดท้าย เดี๋ยวไม่อยากจบกับหนุ่มอื่น 5555+
 
ว่าแต่... =_=" ตอนโดมันซังดึงเอามาทาทาบิออกจากอกท่านเซเมย์ หน้าตาท่านทั้งสอง... เอ่อ... ภาพมันดูวายๆชอบกล เดี๋ยวก็จับวายกันซะเลย
 
ต่อมาก็เอาตานี่แล้วกัน
 
 
和 泉・・・・(CV:浪川大輔) อิสุมิซัง ให้เสียงโดยคุณนามิคาว่า ไดสุเกะ (คุณนามิคาว่า กรี๊ดๆๆ >.<)
สูง : 166cm
หนัก : 55kg
อายุ : 17 ปี
 
 
มีตำแหน่งมิยะอยู่ในวังหลวง เป็นหัวหน้าขบวนการ เอ่อ หมายถึงหัวหน้าทีมท่านเซเมย์อีกที (มันเป็นทีมจริงๆนะตัวเอง)
 
 
เปิดฉากพบหน้ากันครั้งแรกแทบทำเราเปลี่ยนใจจากท่านเซเมย์ มีการคว้าจับมือนางเอกรั้งไว้ บอกว่าเรียกข้าว่าอิสุมิเถอะ ถ้าไม่ยอมเรียกจะไม่ปล่อยมือนะ... ว่าแล้วก็เดินเข้ามากระซิบข้างหูว่าอยากได้ยินเจ้าเรียกข้าแบบนั้น ถึงเนื้อถึงตัวกันแต่แรกพบวุ้ย 5555 (มันมีเหตุผลอยู่น่ะนะ แต่ก็อดกรี๊ดไม่ได้อยู่ดี) ยังไงก็ตาม ที่ติดใจส่วนหนึ่งคงเพราะนักพากย์ด้วย โอย... เลือกไม่ถูกเลยทีเดียว
 
ต่อมาก็องครักษ์ผู้เจนดาบแต่ไม่เจนโลกคนนี้
 
 
源頼光・・・・(CV:櫻井孝宏) มินาโมโตะโยริมิทสึ ให้เสียงโดยคุณซากุราอิ ทาคาฮิโระ (กรี๊ดดดดดดดดดด เปลี่ยนสไตล์มาพากย์แนวซื่อๆจริงใจๆก็ยังน่ารัก >.<)
ส่วนสูง : 179cm  
น้ำหนัก : 66kg
อายุ : 19 ปี
 
 
เป็นคนจริงจัง จริงใจ ตรงไปตรงมาจนบางทีดูเงอะๆงะๆ โดยเฉพาะเรื่องที่ไม่ค่อยชินกับผู้หญิงแล้วก็กับความรักระหว่างชายหญิง ...น่ารักจริงๆ อุหึึหึหึหึ
 
 
หนุ่มนักรบผู้อ่อนโยนและแข็งแกร่ง ทุ่มเวลาให้กับหน้าที่ทั้งงาน ครอบครัว และการฝึก เลยไม่มีเวลาหาแฟน เป็นไปตามสไตล์เลยทีเดียว
 
ต่อมาก็พ่อนักบวชตาวาว (ต้องหลับตาไว้ตลอดไม่งั้นตาจะฉายเรเซอร์ ล้อเล่น ไ่ม่ขนาดน้าน)
 
 
源 信・・・・(CV:井上和彦) เกนชิน พากย์โดยคุณอิโนะอุเอะ คาสุฮิโกะ นักพากย์ที่ชอบอีกคนของเรา สารภาพว่าชอบมาตั้งแต่เกมฮารุกะฯ น้ำเสียงนุ่ม ทุ้ม รื่นหู ฟังดูเป็นผู้ใหญ่ใจเย็นต้องคุณอิโนะอุเอะนี่เลย
ส่วนสูง : 173cm
น้ำหนัก : 62kg
อายุ : 25 ปี
 
 
เกนชินซังเป็นนักบวชหนุ่มผู้อ่อนโยนใจดี ใจเย็นยิ้มง่ายและรักเด็กเจ้าค่ะ น่าประกวดนางงามเนอะ หึหึ
 
ต่อมาก็เป็นซูซากุพี่น้องเจ้าค่ะ เป็นชิกิงามิของท่านเซเมย์เหมือนนางเอกทั้งคู่ เรียกว่าเป็นรุ่นพี่ก็คงจะได้
 
 
式神・壱号・・(CV:鈴木裕斗) ชิกิงามิของเซเมย์คนแรกคือ อิจิโกะ (แปลว่าลำดับที่ 1 หรือ No. 1 นะไม่ใช่สตรอเบอรี่ 555 พ้องเสียงซะงั้น) พากย์โดยคุณสุสุกิ ยูโตะ
ส่วนสูง : 157cm
น้ำหนัก : 48kg  
อายุ : ?ปี (บุคลิก ท่าทาง ลักษณะดูเหมือนจะ 15 น่ะนะ แต่ความจริง...)
 
 
พ่อหนุ่มคนนี้ สงสัยว่าคำจำกัดความที่ตรงที่สุดคงเป็นซึนเดเระและอารมณ์ร้อน (สมเป็นซูซากุจริงๆ)
 
 
ต่อมาก็คือคนที่เหนือความคาดคิดของเรา =[]=!!!!
 
 
式神・弐号・・(CV:緑川光) ชิกิงามิตัวที่สองของเซเมย์ซามะ คือ นีโกะ (ก็แปลว่าลำดับสองเขียนเป็นตัวหนังสือ) พากย์โดยคุณมิโดริคาว่า ฮิคารุ (แบบไม่เชื่อหูตัวเอง โอ้ว มายก๊อด)
ส่วนสูง : 45cm (ตอนเป็นนก) /157cm (ตอนเป็นคน)
น้ำหนัก : 4kg (ตอนเป็นนก) /48kg (ตอนเป็นคน) 
อายุ : ?ปี (เหมือนตัวข้างบน...ใช้มุกนี้เลยเรา 5555)
 
 
เล่นครั้งแรกอิบลูแทบกรี๊ด เอาเป็นว่ากรี๊ดดดดดดดดเลยดีกว่า มิโดริคาว่าซังทำไมเหลือตัวแค่เนี้ยยยย =_=!!!!! แต่สุดท้ายก็โล่งใจที่ตัวใหญ่ขึ้นมาได้ ตกใจแทบสิ้นสติ ไม่ค่อยได้เห็นคุณมิโดริคาว่ารั่วขนาดนี้ (นี่เป็นครั้งที่สอง ครั้งแรกจากอนิเมะกินทามะ ฮาจนหายใจไม่ออก) นอกจากตัวเล็กแล้วยังรั่วแบบว่าได้ฮาเกือบทุกฉาก แต่พอตัวโตแล้วก็มีหวานๆเลี่ยนๆกันปายตามระเบียบ 5555
 
 
 
●มาทางฝั่งตัวร้าย ขอไม่แนะนำคนอื่น เอาเป็นหนุ่มที่เราจบได้คนเดียวก็แล้วกันเจ้าค่ะนั่นก็คือ
 
 
 
葦屋道満・・・(CV:森川智之) กรี๊ดดดดดดดดด กรี๊ดนักพากย์ หนุ่มคนนี้คือ อาชิยะโดมัน คนพากย์คือคุณโมริคาว่า โทชิยูกิ เจ้าค่ะ อุกรี๊ดดดดดดดดดดด (/โดนรองเท้าเขวี้ยงใส่)
ส่วนสูง : 181cm
น้ำหนัก : 67kg
อายุ : ?ปี (เหมือนเซเมย์ซามะ หน้าตาไม่เพิ่มตามอายุ)
 
 
เนื้อเรื่องทางฝั่งท่านโดมันนี่เข้มข้นพอๆกับท่านเซเมย์ที่เป็นพระเอก ถ้าเทียบกันโดมันซังก็คือพระรองแบบเห็นๆเจ้าค่ะ (แบ่งบทได้ดีนะเราว่า)
 
บางฉากทำเอาน้ำตาแทบร่วง น่าสงสารจริงไรจริงเจ้าค่ะ ไอ้ตอนที่จำเป็นต้องมาใช้นางเอกเพื่อเปิดประตูนรกนี่น่ะ ตอนแรกก็เคืองนะ(จริงๆก็โมโหเลยแหละ ถ้าต่อยได้นี่จะต่อยเรียกสติเลยจริงๆ)ที่ห้ามยังไงเฮียก็ไม่ฟัง แต่พอเห็นตอนประตูนรกเปิดแล้วเขาเข้ามาจับมือนางเอกที่นอนหมดแรงเอาไว้แน่น ทำหน้าตาเรียกความสงสารจากแม่ยก ละล่ำละลักบอกน้องนางเอกว่า อีกนิดเดียว อีกนิดเดียวเท่านั้น ขอร้องล่ะ เพื่อข้า อดทนอีกนิดนะ จากนี้ไปจะไม่ทำให้ต้องเจ็บปวดอีกแล้ว
 
เท่านั้นก็เลยทำให้นึกเห็นใจขึ้นมาบ้างว่าเรื่องนี้อาจจะจำเป็นต้องฝืนใจทำจริงๆ อภัยให้ก็ได้ หึ (แล้วมันก็จำเป็นจริงๆตามเนื้อเรื่องของโดมันซังนั่นแหละ มาถึงขนาดนี้ ถอยกลับก็ไม่ได้แล้วอีกต่างหาก)
 
ความจริงโดมันซังกับนางเอกนี่เหมือนจะรักกันตั้งแต่แรกพบใต้เงาพระจันทร์สีแดงคืนนั้นแล้ว แต่...อุปสรรคเยอะมาก ไหนจะนางเอกเป็นชิกิงามิของเซเมย์ที่เป็นศัตรู ไหนจะเป็นกุญแจสำคัญที่จะเปิดประตูนรก ไหนจะเรื่องราวของคีกคุฮิเมะที่อยู่ในร่าง ไหนจะต้องช่วยโดมันซัง รักเค้าไปแล้วอีกต่างหากทั้งๆที่เป็นศัตรู โดมันซังก็ดื้อดึงดันจริงๆ แถมตอนหลังต้องไปช่วยให้ฟื้นสติกลับมาอีก บลาๆๆๆ โอ๊ย จะบร้าตาย รับบทหนักหน่วงจริงๆ (พอๆกับท่านเซเมย์เลย)
 
แต่พอจบแล้วก็ โอ ...ชีวิตนี้มองสีท้องฟ้าเปลี่ยนไป สงบสุขหวานแหววน่ารักจริงไรจริง
 
 
 
เกมนี้ไม่ถูกใจคงมีอย่างเดียวคือ ...นางเอก อีน้องนางช่างหน่อมแน้ม เฉี่อย ช้า กว่าจะตัดสินใจได้ หนุ่มแต่ละคนแทบจะเดี้ยงไปซะก่อน เล่นไปรำคาญไป ลุ้นไป โมโหนางเอกไป มีหลายฉากที่เราแทบอยากร้องอร๊าก ทำไมเจ๊ไม่วิ่งเข้าไปเล่า! หรือ ทำอะไรสักอย่างสิโว้ย ท่านเซเมย์ โดมันซังจะแย่แล้ว! เจ๊รอให้ใครมาช่วยเนี่ย ช่วยตัวเองบ้างเซ่!!!! อะไรแบบนั้น... ถ้าเทียบกับอากาเนะในเกมฮารุกะฯภาคไมฮิโตโยะแล้ว(ถ้าใครเคยเล่น) ยัยซันโกะเกมนี้น่ารำคาญกว่ามากมาย
 
เอาเถอะ ยังไงก็ดี หนุ่มแต่ละคนยังคงได้ใจเรา ตอนจบแฮปปี้แต่ละคนก็หวานแหววแต๋วแตกกันไปเจ้าค่ะ ใครรอฉากหวานจนน่าอายก็จะได้สมหวังตอนจบ ...พูดซะเวอร์ไปงั้น 5555
 
ว่าแต่เกมนี้ทำเอาปวดหัวกับคันจิเล็กน้อย (จริงๆก็ไม่น้อย) แถมภาษาที่แต่ละคนพูด คนจะแปลแทบร้องอร๊าก มันยากจริงๆภาษาโบราณนี่น่ะ ยิ่งที่อีนกไฟอ้วนมันพูด แทบอยากเหยียบให้ตายคาเท้า สำเนียงอะไรของมันเนี่ย! TT_TT บางประโยคถึงกับต้องเปิดดิกกันหน้าจอทีเดียว ลำบากลำบน
 
แต่... เซเมย์ซามะหล่อ น่ารัก เร้าใจ โดมันซังก็น่าสงสาร อยากซับน้ำตาให้ .....ตัดสินใจ ไม่รู้เรื่องก็ช่างมัน! ศรีทนได้! เอาเท่าที่รู้ฟะ ประวัติโดมันกับเซเมย์นี่พอรู้อยู่แล้ว น่าจะพอรู้เรื่อง ตกลงใจจะฝ่าฟันไปกับท่านเซเมย์ อุฮิฮิฮิ
 

 ..................END PREVIEW.......................

 

edit @ 5 Jul 2011 13:08:52 by bluepearl

Comment

Comment:

Tweet

อร๊ายยย อยากเล่นค่ะ >W< คิกๆ ชอบอิสุมิกับอิจิโกะที่สุดเลย (พวกนิยมโชตะค่ะ)
กร๊าก ฮาเจ้าไก่มากๆ >w<

#8 By HINAMATSUKI (182.52.118.143) on 2012-02-05 17:52

ฮาตัวที่ิมิโดรินพากย์สุดๆค่ะ

เกมนี้ภาพสวย น่าเล่นอีกแล้ว

#7 By jin on 2011-09-29 12:00

ฮาตัวที่ิมิโดรินพากย์สุดๆค่ะ

เกมนี้ภาพสวย น่าเล่นอีกแล้ว

#6 By jin on 2011-09-29 12:00

อันที่ 07 เอ...Harari hirari จากเกมฮารุกะนารุโทคิเจ้าค่ะ ^ ^

#5 By bluepearl on 2011-09-28 01:07

สวัสดีค่ะ^^
แอบถามนอกเรื่องนิดนึงได้มั้ยเอ่ย ><a

เพลงที่เล่น track ที่7 ชื่อเพลงอะไรหรอคะ เพราะมากเลย

#4 By sassygirl (171.97.13.176) on 2011-09-26 02:19

สร้างนางเอกมาเพื่อหวังเคลิม =w=" โดนพี่บลูสอยรั่ว ฮา แต่นึกคำนี้ออกมาจริงๆ ค่ะ หลังจากอ่านสปอยเนื้อเรื่องคร่าวๆ แบบว่าก็ท่านเซเมย์สร้าง ท่านเซเมย์หลังรักเอง มันก็เข่าข่ายเลย
เกมส์นี้น่าเล่นๆ มากๆ ค่ะ สนใจเพราะท่านเซเมย์เลย โฮะๆ

#3 By Aries on 2011-07-07 10:50

โฮวกกก เกมนี้น่าเล่นอีกแล้วค่ะชอบท่านเซย์เมย์มาตั้งแต่เวอร์ชั่นพีเอสพี ขอบคุณสำหรับรีวิวนะคะ

#2 By Yamiyuu on 2011-07-05 18:33

ก๊ากก
ขำที่พี่บลูบรรยายนกไฟอ่ะ ฟังดูน่าเล่นมากก
แต่ท่าทางจะตายเพราะภาษาแหงๆ = ="

#1 By ๑۩ﺴ Ul-Q ﺴ۩๑ on 2011-07-05 10:26